Khi mới bước đầu làm thân quen với ứng dụng Autocad, học tập vẽ Autocad nhiều fan thường chần chờ cách unlock layer trong Cad thế nào để tiến hành các lệnh tiếp theo. Thực tế, Thủ thuật mở khóa layer vào Cad, bạn cũng có thể tham khảo quá trình mà ustone.com.vn chia sẻ dưới đây.

Bạn đang xem: Cách mở khóa layer trong cadCách làm chủ layer vào CadCách nhảy lệnh khóa đối tượng người dùng trong cad 100% thành công Tạo Block – lệnh khóa đối tượng trong cadCách bật tắt layer vào cad – Lệnh ẩn hiện nay Layer vào cad

Định nghĩa layer vào Cad – Cách bật lệnh unlock tất cả layer trong cad

Layer là một trong những lệnh cơ phiên bản trong Cad, cần sử dụng để quản lý các con đường nét và file bạn dạng vẽ. ở bên cạnh đó, layer còn được dùng để làm tạo ra một phiên bản vẽ với nhiều đối tượng khác nhau, ví dụ như như: vẽ con đường nét chính, vẽ đường tâm, ký kết hiệu khía cạnh cắt, ghi kích cỡ của đối tượng… vì vậy, lúc muốn kiến thiết các đối tượng người sử dụng trong một phiên bản vẽ nghệ thuật thì bắt buộc bạn phải triển khai thao tác bẻ khóa layer vào Cad.

*
Hướng dẫn áp dụng lệnh layiso trong cad

Sau khi thực hiện lệnh Layiso thì trên bạn dạng vẽ vẫn chỉ hiển thị Layer mà các bạn vừa chọn như hình dưới đây.

*
Sử dụng lệnh layiso vào cad

Để hiển thị lại những layer đẵ tắt bạn chỉ cần sử dụng lệnh Layon như phía dẫn bên trên nhé.

Lệnh layiso này các chúng ta cũng có thể sử dụng nhằm chọn cấp tốc đối tượng. Lấy ví dụ như như bạn có nhu cầu chọn toàn bộ layer Dim trong bản vẽ thì bạn nên thực hiện lệnh Layiso. Lệnh này sẽ tương đối hữu ích trong trường vừa lòng trên.

Dùng lệnh ISOLATE ẩn hiện đối tượng người tiêu dùng được lựa chọn trong cad

Ngoài giải pháp sử dụng các lệnh của layer để ẩn hiện nay đối tượng, các bạn cũng có thể sử dụng lệnh ISOLATE nhằm ẩn hiện đối tượng người tiêu dùng mà không liên quan đến Layer.

Để áp dụng lệnh Isolate bạn click vào biểu tượng như hình dưới đây, nếu chúng ta không tìm kiếm thấy hãy chọn vào hình tượng 3 gạch cùng chọn Isolate Object.

*
Hướng dẫn sử dụng lệnh Isolate

Chọn đối tượng người sử dụng bạn đề nghị cách ly để hiệu chỉnh như hình bên dưới đây.

Xem thêm: Thách Đấu Nhân Vật Phim Hoạt Hình Vua Trò Chơi Yugioh, Thách Đấu Vua Trò Chơi Yugioh

*
Chọn các đối tượng người tiêu dùng bạn bắt buộc cách ly trong bản vẽ

Sau khi chọn đối tượng cần cách ly, sử dụng Isolate Object và nhấn Enter . Các bạn sẽ thấy bạn dạng vẽ chỉ còn lại các đối tượng đã lựa chọn như hình dưới đây.

*
Sử dụng lệnh Isolate để biện pháp ly đối tượng.

Như vậy với phương pháp trên áp dụng Isolate chúng ta có thể hiệu chỉnh một phần bản vẽ mà hạn chế giật lag rộng khi được hiển thị toàn bộ.

Sẵn tiện nói đến vụ ẩn hiện nay layer, mình cũng để ý bạn điều này:

Phân biệt LAYOFF cùng LAYERFZ

Cả 2 hầu hết là ẩn layer đi. Layoff thì dễ dàng nhớ, dễ nhận biết hơn LayerFZ nên được nhiều người dùng.

Nhưng cá thể mình thì ưng ý LayerFZ hơn bởi giúp buổi tối ưu tốc độ phiên bản vẽ CAD của mình.

Vì sao như vậy, để mình chỉ ra điểm khác biệt cho bạn.

Ẩn layer bởi layon thì đối tượng người dùng bị ẩn vẫn được xem là đối tượng hiện nay hành tuy nhiên không quan sát thấy, nghĩa là:

Nếu dùng lệnh Ctrl + A hoặc Sellect All sẽ lựa chọn được đối tượng ẩnRegen (refresh) bạn dạng vẽ vẫn có công dụng với những layer ẩnZoom A, Zoom E thu phóng bản vẽ, các đối tượng vẫn được tính tới

Ngược lại, khi ẩn hay ngừng hoạt động bằng Layer Freeze (LAYFRZ) thì layers, đối tượng người dùng liên quan xem như tạm thời thời bị nockout trừ khỏi bạn dạng vẽ. Bởi thế:

Không thể chọn, Regen ko tác dụng, thu phóng màn hình không ảnh hưởngNhờ đó tốc độ thao tác làm việc trên AutoCAD cũng nhanh hơn nhiều với Layoff.

Vậy đề xuất cũng dễ hiểu khi AutoDesk bóc ra làm nhiều lệnh như vậy.


*
Các lệnh liên quan đến LayerOff:
Layiso: lựa chọn layer phải hiển thịLayon: Để bật tất cả layer ẩnCác lệnh liên quan đến LayFr:LayThw: Bật toàn bộ layer sẽ đóng băngNgoài ra còn một số lệnh làm chủ layer siêu thông dụng:LayLck: Khoa layerLayUlk: unlock layer