Trong năm 2021 này chúng tôi thấy nhiều người làm nghề kinh doanh nhà đất hỏi: Môi giới bất động sản là gì? Kinh nghiệm và kỹ năng chốt sale nhanh? Thủ tục mở văn phòng môi giới nhà đất? Kinh nghiệm môi giới nhà đất?… là những câu hỏi của nhiều người đặt ra. Liệu môi giới có thực sự cần thiết khi muốn bán được nhà nhanh. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới.

Đang xem: Cách môi giới nhà đất

*

Chỉ 3% người hành nghề môi giới nhà đất đạt được thành công. Nhưng rất nhiều người vẫn vô cùng háo hức bước chân vào nghề môi giới bất động sản. Bởi cơ hội việc làm, thu nhập khủng, kiếm vài tỷ đồng một năm. Hay còn lý do nào khác? Cùng tìm hiểu môi giới bất động sản là gì? Cần những gì để thành công trong nghề?

Mục lục ẩn
1 Giải thích nghề môi giới bất động sản là gì?
1.1 Môi giới bất động sản là gì?
1.2 Hiểu đúng về nghề môi giới bất động sản
1.3 Môi giới bất động sản có cần chứng chỉ hành nghề?
1.4 Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?
2 Người môi giới bất động sản làm những công việc nào?
3 Lợi ích và hạn chế của mua nhà qua môi giới bất động sản
3.1 Tiết kiệm thời gian và công sức, mua được Bất động sản như ý muốn
3.2 Hỗ trợ các thủ tục pháp lý nhanh chóng
3.3 Rủi ro khi dùng dịch vụ môi giới nhà đất
4 Môi giới BĐS khác gì cò đất?
5 Các loại hình môi giới BDS
6 Các dịch vụ môi giới bất động sản
7 Đặc điểm nghề môi giới BĐS
8 Khó khăn của nghề môi giới BDS
8.1 Khó khăn “bủa vây” nghề môi giới BĐS trong mùa Covid
8.2 Tìm kiếm khách hàng
8.3 Xây dựng mối quan hệ
8.4 Áp lực lớn
8.5 Các tình huống không mong muốn
9 Kỹ năng môi giới nhà đất
9.1 Kỹ năng tổng hợp kiến thức thị trường và dự án bất động sản.
9.2 Kỹ năng tìm hiểu nhu cầu khách hàng và chuẩn bị chiến dịch tốt.
9.3 Kỹ năng gặp gỡ khách hàng.
9.4 Kỹ năng thuyết phục và chọn phương án phù hợp nhất với khách hàng.
9.5 Kỹ năng sau buổi gặp gỡ.
9.6 Kỹ năng chốt sale nhà đất.
9.7 Kỹ năng chăm sóc, hỗ trợ sau bán hàng.
9.8 Kỹ năng khi khách hàng từ chối.
9.9 Kỹ năng môi giới nhà đất – Làm việc nhóm
9.10 Kỹ năng môi giới nhà đất – Làm việc độc lập
10 Những điều nên tránh khi làm nghề môi giới bđs
10.1 Không đa dạng sản phẩm
10.2 Không bán đúng giá
10.3 Không có kiến thức, kinh nghiệm môi giới BĐS
10.4 Không chú trọng thương hiệu cá nhân
10.5 Không hiểu rõ và nắm bắt nhu cầu khách hàng
11 Có nên làm môi giới bds 2021
11.1 Những biến đổi trong thị trường môi giới BĐS đầu năm 2021
11.2 Cơ hội “le lói” xuất hiện từ những khó khăn
11.3 Thị trường bất động sản sẽ tăng trở lại
12 Công ty môi giới bất động sản uy tín tại Hà Nội

Giải thích nghề môi giới bất động sản là gì?

Nhiều người đưa ra câu hỏi nghề môi giới bất động sản là gì? Và công việc chủ yếu của họ là làm những gì? Hay kinh nghiệm môi giới nhà đất cho người mới vào nghề? Bạn sẽ có câu trả lời trong bài viết sau đây của ustone.com.vn sẽ giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm môi giới nhà đất cho người mới nhập môn, xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Môi giới bất động sản là gì?

Môi giới nhà đất hay bên ngoài còn được gọi với cái tên dân dã là cò đất, cò môi giới nhà đất. Môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản (Luật kinh doanh bất động sản 2014).

Môi giới bất động sản là một trong những hình thức kinh doanh dịch vụ nhà đất. Nhằm kết nối nhu cầu của người cần mua với người cần bán lại với nhau và ngược lại. Sở dĩ có dịch vụ sale bất động sản là xuất phát từ nhu cầu khách hàng. Đối với người bán nhằm mục đích bán nhanh chóng, phù hợp và đáp ứng nhu cầu cần bán, đối với người mua thì sẽ thông qua các bài sale để tìm được nhà đất phù hợp và đáp ứng được nhu cầu cần mua.

Môi giới bất động sản là gì? Và công việc cần làm những gì? Kinh nghiệm môi giới nhà đất cho người mới vào nghề?

Hiểu đúng về nghề môi giới bất động sản

Thực chất môi giới bất động sản (BĐS) là bên trung gian giữa người bán và người mua nhà đất, khi thực hiện giao dịch mua bán đất thì bản hợp đồng sẽ được chia thành 3 phần khác nhau, xuất phát từ lợi ích mà bên môi giới nhận được đó là:

Môi giới nhà đất cho người mua: Khách hàng của bạn là người mua. Lợi ích nhận được từ bên người cần bán bất động sản.Môi giới nhà đất cho người bán: Khách hàng của bạn là người bán. Lợi ích nhận được từ bên người cần bán bất động sản.Giám sát, quản lý môi giới nhà đất: đây chính là người có nhiệm vụ xác minh việc cấp phép hoạt động của cá đại lí môi giới và là người trực tiếp chỉ dẫn đào tạo cho họ về việc môi giới như thế nào. Cung cấp nguồn tiếp thị, dịch vụ cho các đại lý, công ty mối giới. Và duy trì website môi giới để tiếp thị cho các đơn vị cung cấp dịch vụ môi giới nhà đất.

Môi giới bất động sản có cần chứng chỉ hành nghề?

Luật kinh doanh bất động sản 2014 quy định:

Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập doanh nghiệp theo đúng quy định về thành lập doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp năm 2014; và phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 62 Luật kinh doanh bất động sản năm 2014;Cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập (không phải thành lập doanh nghiệp) nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế.

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Buôn bán bất động sản nhà đất rất cần đến dịch vụ môi giới và các nhân viên kinh doanh. Và nhân viên sale bất động sản chính là người đóng vai trò kết nối nhu cầu của người mua và người bán BĐS. Công việc chính như sau:

Tìm kiếm khách hàng phù hợp với bất động sản từ các kênh bán hàng như sale phone, mối quan hệ cá nhân, phát tờ rơi, quảng cáo facebook, google ads, seo website,…Cung cấp, tư vấn các thông tin về bất động sản bao gồm pháp lý, vị trí, giá bán, chủ đầu tư, phương thức thanh toán, ….Hỗ trợ các thủ tục liên quan đến mua bán bất động sản

*

Người môi giới bất động sản làm những công việc nào?

Dưới đây là những công việc chính mà một người môi giới phải làm:

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng: người môi giới tìm kiếm khách hàng dựa trên việc gọi điện thoại theo data riêng của bản thân và của công ty, kết hợp với việc phát tờ rơi, tham gia sự kiện bất động sản,…Cung cấp thông tin dự án, tư vấn chính sách khuyến mãi, gặp gỡ khách hàng.Hỗ trợ khách hàng mua-bán bất động sản với mức giá tốt nhất.Hỗ trợ khách hàng hoàn tất các giao dịch bất động sản, thủ tục ký kết hợp đồng.Chăm sóc khách hàng cũ để tạo mạng lưới khách hàng thân thiết.Thực hiện các chiến lược kinh doanh theo kế hoạch của công ty.

Lợi ích và hạn chế của mua nhà qua môi giới bất động sản

Việc mua bán nhà đất qua môi giới bất động sản giúp tiết kiệm thời gian, công sức, dễ dàng chọn được nhà đất ưng ý, đúng giá, hợp túi tiền; đảm bảo pháp lý bất động sản và hỗ trợ tư vấn hoàn thiện thủ tục mua bán, sang tên một cách dễ dàng và nhanh chóng.

*

Lợi ích và hạn chế của mua nhà qua môi giới bất động sản

Tiết kiệm thời gian và công sức, mua được Bất động sản như ý muốn

Nếu chúng ta tìm được một môi giới bất động sản uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên nghiệp có thể giúp thời gian được rút ngắn bởi những thông tin có tính chính xác cao, nắm bắt thị trường mỗi ngày, nhanh chóng tìm được Bất động sản phù hợp hoặc bán bất động sản nhanh chóng.

Khi làm việc qua với người môi giới có kinh nghiệm môi giới nhà đất, chắc chắn rằng những thông tin về diện tích, giá cả, vị trí, hiện trạng nhà ở,.. sẽ được cung cấp một cách chính xác và đầy đủ nhất.

Xem thêm: Britney Spears: Công Chúa Và Ngôi Sao Nhạc Pop Full Hd, Phim Công Chúa Nhạc Pop Full Hd

Hỗ trợ các thủ tục pháp lý nhanh chóng

Không phải ai cũng có kinh nghiệm pháp lý nhà đất, đặc biệt là đối với những người mới mua bán nhà đất lần đầu. Nếu thông qua môi giới chuyên nghiệp có kinh nghiệm môi giới nhà đất lâu năm sẽ nhận được sự tư vấn hỗ trợ về thủ tục giấy tờ, hồ sơ, thuế phí và thủ tục hoàn công nhà một cách chính xác, đầy đủ nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Rủi ro khi dùng dịch vụ môi giới nhà đất

Không uy tín: Lựa chọn sai người giới thiệu môi giới nhà đất sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy sau này. Một chuyên viên không có uy tín, thiếu chuyên nghiệp, không có kinh nghiệm môi giới nhà đất, sẽ khiến người mua mất thời gian, tiền bạc, tài sản, sai thông tin, thậm chí là còn vi phạm luật,…

Phí hoa hồng cao: Việc lựa chọn mua nhà đất qua môi giới chắc chắn sẽ mất phí hoa hồng vì đây là sử dụng dịch vụ để việc giao dịch thành công một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất. Khoản phí hoa hồng cho một giao dịch thành công là khoảng 1% – 2%, cao hơn là 3% giá trị giao dịch. Nhưng nếu bạn không tìm hiểu kỹ mà chọn phải cơ sở môi giới BĐS không có uy tín thì mức phí hoa hồng sẽ bị hét lên với giá cao có thể là từ 5% trở lên.

Môi giới BĐS khác gì cò đất?

Qua đoạn trên chúng ta đã hiểu môi giới bất động sản là gì và những quy định bạn cần có, Nhưng liệu bạn có phân biệt được nó khác cò đất ở điểm nào hay không? Trên thực tế thì rất nhiều người vẫn chưa hiểu được sự khác nhau của cò đất và môi giới BĐS và thường cho rằng chúng là một. Để giải thích cho mọi người hiểu sự khác nhau của cò đất và môi giới bất động sản thì ustone.com.vn sẽ phân tích chi tiết sự giống và khác nhau của 2 loại hình dịch vụ này, cụ thể như sau:

Sự giống nhau: Đều là cá nhân hoặc đơn vị làm trung gian kết nối người mua và người bán, giúp giao dịch diễn ra nhanh chóng và thành công.

Khác nhau:

Các loại hình môi giới BDS

Công ty môi giớiMôi giới cá nhân làm trong các công ty dịch vụ môi giớiMôi giới tự doMôi giới đất thổ cư

Các dịch vụ môi giới bất động sản

Dịch vụ đại lý bất động sảnĐánh giá, định giá bdsMôi giới bdsQuản lý BĐSCho thuê bds

Đặc điểm nghề môi giới BĐS

Qua kinh nghiệm môi giới nhà đất nhiều năm làm trong nghề môi giới bđs, chúng tôi ustone.com.vn có đúc kết và rút ra được một số đặc điểm về nghề như sau:

Lương cơ bản thấp nhưng hoa hồng caoThời gian làm việc linh động, không gò bóÁp lực cao hơn làm nhân viên văn phòng

Khó khăn của nghề môi giới BDS

Bên cạnh những cơ hội trên, người môi giới bất động sản cũng phải đối đầu với nhiều khó khăn, thách thức khi làm việc:

Khó khăn “bủa vây” nghề môi giới BĐS trong mùa Covid

thị trường BĐS bị sụt giảm ở cả nguồn cung đất dự án và nguồn cung sản phẩm chung cư – nhà ở. Đặc biệt nhất là sự thiếu hụt nguồn cung loại căn hộ có giá phải chăng và nhà ở xã hội. Bên cạnh đó, Đại dịch Covid-19 cũng tác động không nhỏ đến phân khúc cho thuê như: văn phòng; nhà ở; mặt bằng; trung tâm thương mại… và 35 ngành nghề có liên quan BĐS.

Đặc biệt hơn cả là các doanh nghiệp hành nghề môi giới bất động sản lại là đối tượng chịu tác động rõ nét nhất từ đại dịch Covid-19 lần này. Chúng ta có thể cảm nhận được sự sụt giảm mạnh rõ rệt của thị trường BĐS ngay hiện tại. Tuy nhiên, khó khăn của nghề môi giới bất động sản không chỉ mới đây khi dịch Covid bùng phát mà đã xuất hiện từ năm 2019. Khi nguồn cung dự án ở TP HCM ngày càng khan hiếm do vướng đất công, gặp trục trặc pháp lý, khó khăn của nghề môi giới được hình thành từ đó.

*

Tìm kiếm khách hàng

Đây là công việc khó khăn nhất với mỗi nhân viên môi giới, bất kể người mới hay người cũ. Bởi những dự án bất động sản có giá trị lên tới hàng trăm, hàng tỷ đồng, vì vậy việc tìm ra khách hàng có nhu cầu là điều không dễ dàng.

Xây dựng mối quan hệ

Tại Việt Nam, việc môi giới bất động sản thường thông qua các mối quan hệ. Đối với những người làm nghề lâu năm, việc chăm sóc các khách hàng cũ sẽ giúp họ có cơ hội tiếp cận nguồn khách hàng mới (thông qua các mối quan hệ).

Với người trẻ, chưa tiếp xúc với xã hội, xây dựng các mối quan hệ là một thách thức lớn.

Xem thêm:

Áp lực lớn

Làm nghề môi giới, bạn sẽ phải quen với lịch trình làm việc ngoài giờ hành chính. Chỉ cần khách hàng gọi điện nhờ tư vấn, nhờ dẫn đi xem nhà,.. thì cho dù bạn đang nghỉ ngơi cũng phải tới gặp họ. 

Các tình huống không mong muốn

Việc tiếp xúc với nhiều dạng người khiến bạn luôn có thể gặp phải tình huống xấu không mong muốn, nhất là với môi giới nữ. 

Kỹ năng môi giới nhà đất

BĐS là nghề rất khắc nghiệt, để tồn tại trong nghề môi giới bất động sản yêu cầu bạn phải có những kinh nghiệm và kỹ năng nhất định. Tuy nhiên đâu là những kỹ năng môi giới nhà đất giúp bạn có thể tiến xa trong nghề. Nếu bạn đang muốn phát triển bản thân trong lĩnh vực môi giới bất động sản thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nó sẽ gợi ý cho bạn nhiều kỹ năng tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *