Nhắc đến trà đậu xanh giữa những ngày hè nắng cháy này thì kiên cố chắn ai ai cũng quá không còn xa lạ rồi. Nhưng bí quyết nấu trà đậu xanh ngon không bị nát thì không phải người nào cũng biết.

Bạn đang xem: Cách nấu chè đậu xanh đường phèn

*

Các bí quyết để nấu bếp món trà đậu xanh ngon, không xẩy ra nát sẽ được mình chia sẻ ở dưới. Mùa hè này, tất cả bát trà đậu xanh vừa ngon vừa ưa nhìn thì quá hay rồi. Cùng học phương pháp nấu trà với mình nào.


Nguyên liệu cần sẵn sàng trong giải pháp nấu trà đậu xanh không trở nên nát

Đậu xanh không hề nguyên hạt, chưa tách vỏ (200g)Đường phèn (100g hoặc tùy khẩu vị)Tinh dầu hoa bòng để món ăn hấp dẫn hơn

*

Bạn chỉ cần có 3 loại vật liệu trên là đã rất có thể nấu được món tiêu hóa giải độc cơ thể rồi. Không phải tìm lấy đâu xa, chè đậu xanh nguyên hạt chính là liều dung dịch cho khung hình bạn đều ngày oi nóng.

Cách nấu chè đậu xanh ngon mà không xẩy ra nát

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên vật liệu cần thiết, các bạn sẽ tiến hành chế biến mỗi bước một. Rất dễ dàng và dễ dầng yêu cầu mình tin người nào cũng thể thổi nấu món trà này ngon.

Bước 1: Sơ chế đậu xanh

Đậu xanh sau thời điểm mua về, bạn sẽ cho vào nước cọ sạch. Nhớ vớt hết những phân tử sâu với hạt nổi lên cùng bề mặt nước đi nhé. Sau đó các bạn sẽ vớt đỗ xanh ra một chiếc rổ và để ráo nước.

*

Bước 2: Nấu trà đậu xanh ngon mà không trở nên nát

Bí quyết nhằm đậu xanh chín mềm mà vẫn còn nguyên hạt. Đồng thời bự ngậy và nước chè không biến thành đục thì bạn cần cho đậu xanh cùng hấp chín trước lúc nấu. Các bạn sẽ bỏ đậu xanh vào nồi cùng nấu như nấu cơm.

Xem thêm: Grakk Mùa 23: Cách Chơi Grakk 2022, Hướng Dẫn Cơ Bản: Tướng Grakk

*

Cách nấu chè đậu xanh

Cho nước ngậm đậu, khoảng cách từ mặt đậu mang lại mặt nước khoảng chừng 1cm là được. Mang đến nước khoảng tầm như vậy để cho đến khi nước cạn thì đỗ xanh chín là vừa. Lúc đậu chín đang vớt đậu ra.

Bạn sẽ đặt một nồi lên bếp, cho khoảng tầm 300ml nước và đường phèn vào đun cùng đến khi đường tan hết.

Khi đường đã tung hết, bạn sẽ cho tiếp đậu xanh sẽ hấp chín vào. Nêm nếm lại mặt đường cho phù hợp với khẩu vị của chúng ta và gia đình. Giả dụ thấy nhạt chúng ta nên cho thêm đường, còn trường hợp thấy vượt ngọt, bạn chỉ cần thêm nước sôi là được.

Để món chè thu hút hơn, các bạn sẽ nhỏ thêm vài giọt tinh chất dầu hoa bưởi vào để sinh sản mùi hương lôi kéo hơn.

Nấu đến khi nước sôi thì chúng ta có thể tắt bếp. Cuối cùng chỉ cần múc trà ra bát và trải nghiệm thôi nào. Nếu bạn muốn món chè đậu xanh của bản thân đặc biệt hơn. Chúng ta có thể mua thêm dừa nạo và nước cốt dừa khiến cho thêm lên trên. Như vậy chè sẽ có vị phệ ngậy, ngon ngọt khó khăn cưỡng.

*

Kết luận

Vậy là các bạn tự tay đun nấu được món trà ngon rồi đấy. Quan sát thành quả của chính mình bạn thấy thu hút chưa? giải pháp nấu chè đậu xanh còn nguyên phân tử quá dễ dàng và đơn giản đúng không? Đậu xanh chín mềm mà không hề bị nát, vừa ngon vừa vặn mắt ai ai cũng mê.

Một vị ngon bùi bùi, thêm sự mát trong trường đoản cú vỏ đỗ xanh kèm hạt. Thêm mùi hương thơm lôi kéo từ tinh dầu hoa bưởi, khiến cho món tiêu hóa không chống lại được. Món ăn uống này làm cho mát khung người và giải độc rất tốt. Nên chúng ta cũng có thể tận dụng để nấu cho các bạn cùng thưởng thức. Mọi fan chắc chắn ai cũng thích.

Mỗi khi mệt mỏi, ăn thuần bát trà đậu xanh nguyên hạt thì cảm hứng mệt mỏi sẽ không thể nữa. Mùa hè sẽ sút nóng nếu như có chè đậu xanh. Chúc các bạn thành công với giải pháp nấu trà đậu xanh ngon không biến thành nát bản thân đã chia sẻ nhé!