Nhắc đến chè đậu xanh trong những ngày hè nắng nóng này thì chắc chắn ai cũng quá quen thuộc rồi. Nhưng cách nấu chè đậu xanh ngon không bị nát thì không phải ai cũng biết.

Đang xem: Cách nấu chè đậu xanh đường phèn

*

Các bí quyết để nấu món chè đậu xanh ngon, không bị nát sẽ được mình chia sẻ ở dưới. Mùa hè này, có bát chè đậu xanh vừa ngon vừa đẹp mắt thì quá tuyệt rồi. Cùng học cách nấu chè với mình nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị trong cách nấu chè đậu xanh không bị nát

Đậu xanh không còn nguyên hạt, chưa tách vỏ (200g)Đường phèn (100g hoặc tùy khẩu vị)Tinh dầu hoa bưởi để món ăn hấp dẫn hơn

*

Bạn chỉ cần có 3 loại nguyên liệu trên là đã có thể nấu được món ăn ngon giải độc cơ thể rồi. Không cần tìm kiếm đâu xa, chè đậu xanh nguyên hạt chính là liều thuốc cho cơ thể bạn những ngày oi nóng.

Cách nấu chè đậu xanh ngon mà không bị nát

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, bạn sẽ tiến hành chế biến từng bước một. Rất đơn giản và dễ dầng nên mình tin ai cũng thể nấu món chè này ngon.

Bước 1: Sơ chế đậu xanh

Đậu xanh sau khi mua về, bạn sẽ cho vào nước rửa sạch. Nhớ vớt bỏ hết những hạt sâu và hạt nổi lên trên mặt nước đi nhé. Sau đó bạn sẽ vớt đậu xanh ra một cái rổ và để ráo nước.

*

Bước 2: Nấu chè đậu xanh ngon mà không bị nát

Bí quyết để đậu xanh chín mềm mà vẫn còn nguyên hạt. Đồng thời béo ngậy và nước chè không bị đục thì bạn cần cho đậu xanh và hấp chín trước khi nấu. Bạn sẽ bỏ đậu xanh vào nồi và nấu như nấu cơm.

Xem thêm:

*

Cách nấu chè đậu xanh

Cho nước ngậm đậu, khoảng cách từ mặt đậu đến mặt nước khoảng 1cm là được. Cho nước khoảng như vậy để đến khi nước cạn thì đậu xanh chín là vừa. Khi đậu chín sẽ vớt đậu ra.

Bạn sẽ đặt một nồi lên bếp, cho khoảng 300ml nước và đường phèn vào đun cùng đến khi đường tan hết.

Khi đường đã tan hết, bạn sẽ cho tiếp đậu xanh đã hấp chín vào. Nêm nếm lại đường cho phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình. Nếu thấy nhạt bạn nên cho thêm đường, còn nếu thấy quá ngọt, bạn chỉ cần thêm nước sôi là được.

Để món chè hấp dẫn hơn, bạn sẽ nhỏ thêm vài giọt tinh dầu hoa bưởi vào để tạo mùi hương hấp dẫn hơn.

Nấu đến khi nước sôi thì bạn có thể tắt bếp. Cuối cùng chỉ cần múc chè ra bát và thưởng thức thôi nào. Nếu bạn muốn món chè đậu xanh của mình đặc biệt hơn. Bạn có thể mua thêm dừa nạo và nước cốt dừa để cho thêm lên trên. Như vậy chè sẽ có vị béo ngậy, ngon ngọt khó cưỡng.

*

Kết luận

Vậy là bạn tự tay nấu được món chè ngon rồi đấy. Nhìn thành quả của mình bạn thấy hấp dẫn chưa? Cách nấu chè đậu xanh còn nguyên hạt quá đơn giản đúng không? Đậu xanh chín mềm mà không hề bị nát, vừa ngon vừa đẹp mắt ai cũng mê.

Xem thêm:

Một vị ngon bùi bùi, thêm sự mát trong từ vỏ đậu xanh kèm hạt. Thêm hương thơm hấp dẫn từ tinh dầu hoa bưởi, tạo nên món ăn ngon không cưỡng lại được. món ăn này làm mát cơ thể và giải độc rất tốt. Nên bạn có thể tận dụng để nấu cho cả nhà cùng thưởng thức. Mọi người chắc chắn ai cũng thích.

Mỗi khi mệt mỏi, ăn ngay bát chè đậu xanh nguyên hạt thì cảm giác mệt mỏi sẽ không còn nữa. Mùa hè sẽ bớt nóng nếu như có chè đậu xanh. Chúc các bạn thành công với cách nấu chè đậu xanh ngon không bị nát mình đã chia sẻ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *