giải pháp nấu làm thịt đông bởi thịt gà cực đơn giản dễ dàng không phần nhiều làm mới mónthịt đông truyền thống lâu đời mà còn rấtbổ dưỡng, ngon và không khiến ngấy.

*
- làm thịt đông là món nạp năng lượng quen thuộc của tương đối nhiều gia đình bắc bộ trong mâm cỗ ngày Tết cũng như những bữa ăn ngon cuối tuần. Thay vì tuân theo cách truyền thống cuội nguồn với giết lợn, từ bây giờ bạn hãy cùng thử đổi nguyên vật liệu sang bào chế với giết mổ gà.

Cách thổi nấu thịt đông bởi thịt gà cực đơn giản dễ dàng không phần đa làm mới món giết đông truyền thống mà còn rấtbổ dưỡng, ngon và không khiến ngấy.

Bạn đang xem: Cách nấu đông thịt gà

Nguyên liệu:

- 700g thịt con gà (hoặc ½ con gà, hãy chọn gà trống hoạn thị đang dai và ngon hơn)

- 1 củ cà rốt

- Mộc nhĩ, nấm hương.

- Muối, gia vị, hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Gà thiết lập về rước xát muối, rửa không bẩn rồi lọc hạn chế phần mỡ ở miếng thịt, kế tiếp chặt con gà thành miếng nhỏ tuổi vừa ăn. Trước lúc chặt gà buộc phải để kê vào tủ lạnh lẽo 1 lúc nhằm miếng kê hơi cứng, lúc chặt sẽ không xẩy ra nát cùng đẹp hơn. Bà nội trợ cũng hoàn toàn có thể rútbỏ xương để ninh mang nước và chỉ còn lấy thịt để nấu giết mổ đông cũng được.

Chặt con gà thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt gà với cùng một thìa mắm, 1 thìa coffe muối và 1 chút hạt tiêu từ 15 - đôi mươi phút. Tiêu là thành phần luôn luôn phải có vì nó tạo cho mùi vị cho món thịt đông thơm ngon hơn.

Xem thêm: Top 1500 + Những Câu Nói Trách Móc Người Yêu, Những Câu Nói Giận Hờn Trong Tình Yêu

Ướp thịt con kê từ 15-20 phút.

Bước 3: cho thịt gà vào trong nồi xào qua khoảng chừng 10 phút đến ngấm gia vị, rồi đổ mộc nhĩ cùng nấm hương vào, nêm thêm chút hạt tiêu cùng muối xào khoảng chừng 5 phút.

Bước 4: Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch cùng ngâm cùng với nước đến nở. Sau đó, cắt chân cùng thái rối mộc nhĩ (tùy sở thích, có thể thái chỉ miếng mộc nhĩ mang lại dễ ăn), nấm mèo hương nhằm nguyên cả cái. Củ cà rốt gọt vỏ, rửa không bẩn tỉa hoa.

Xào giết thịt gà khoảng chừng 10 phút đến ngấm gia vị.

Bước 5: Đổ nước sử dụng xương vừa ninh vào nồi gà đã xào, lượng nước trọn vẹn để kê chín mềm. Nước sôi thì nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho vừa miệng. Có thể thêm 1 ít chân con gà hoặc miếng bì lợn để con gà dễ đông.

Bước 6: Khi thịt con kê đã chín thì múc ra. Chúng ta nên sẵn sàng sẵn 1 chén bát hoặc khuôn thái vài ba lát củ cà rốt tỉa hình bông hoa để dưới đáy bát rắc thêm chút hạt tiêu cho bắt mắt rồi múc giết mổ lên trên, nhằm nguội rồi quấn lại cất và tủ lạnh nhằm qua đêm. Thịt vẫn đông lại cùng hôm sau là ăn được.

Lưu ý: rất lâu rồi món ăn uống này chỉ nấu ăn vào mùa đông vì chỉ lúc lạnh thì thịt bắt đầu đông lại và ăn uống ngon. Ngày nay cuộc sống đời thường của tín đồ dân được thổi lên và không hẳn chờ đời cho ngày Tết new được ăn. Với cách bảo quản trong tủ giá buốt thì chúng ta có thể ăn món này bất kể lúc nào để cả vào mùa hạ.

Ăn món thịt con kê nấu đông đề nghị kèm cùng với dưa chua.

Với món thịt kê nấu đông, bạn ăn kèm với dưa hành hoặc dưa món đang tăng mùi vị cho món ăn. Chúc bạn ăn ngon với món thịt đun nấu đông cùng với thịt con gà nhé!