Các chuyên viên tư vấn tại siêu thị điện trang bị ustone.com.vn chia sẻ cách nấu nướng xôi cốm bởi nồi cơm trắng điện hy vọng để giúp ích cho các bạn trong quy trình thực hiện.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi cốm

1. Nguyên liệu và nguyên lý làm xôi cốm bởi nồi cơm trắng điện

- Cốm khô: 300gr.

- Đậu xanh ko vỏ: 100gr.

- Đường trắng: 50gr.

*

- hạt sen khô: 30gr.

- Cùi dừa.

- Bột nở.

- Nước mỡ kê (nếu không tồn tại mỡ gà chúng ta cũng có thể thay thế bởi mỡ lợn hoặc dầu ăn).

- Dụng cụ: Nồi cơm trắng điện, bát, đĩa, thìa, ….

2. Cách nấu xôi cốm bằng nồi cơm điện solo giản, nhanh chóng

Bước 1: Sơ chế đậu xanh, hạt sen, cốm

- Cốm khô mang lại vào chén ngâm qua nước lạnh, khoảng tầm 2- 3 phút, sau đó rửa sạch bụi bẩn và vớt ra với để ráo nước.

*

Lưu ý: không nên ngâm cốm lâu, như vậy khi nấu nướng cốm đã nhão cùng dớt.

- Đậu xanh ngâm với nước nóng từ 3 đến 4 giờ để đỗ xanh nở mềm trước khi đồ, sau đó rửa sạch để ráo nước. Hoặc rất có thể ngâm đậu xanh qua đêm nhằm tiết kiệm thời hạn sơ chế đậu xanh.

Xem thêm: Top 15 Phim Hoạt Hình Hài Hước Giúp Bạn 'Cười Nghiêng Ngửa'

- phân tử sen mang đến vào chén ngâm nước khoảng 1 tiếng. (Nếu như nấu ăn với phân tử sen tươi thì chúng ta bỏ phần trọng tâm sen đắng bên phía trong để tránh làm mất hương vị xôi và đem dìm với nước khoảng chừng 15 phút).

- Cùi dừa rửa không bẩn rồi nạo thành số đông sợi nhỏ.

Bước 2: nấu nướng chín phân tử sen, đậu xanh

- mang đến đậu xanh vẫn ngâm vào nồi nước bỏ lên trên bếp đun sôi. (Lưu ý lượng nước đề nghị sâm sấp mặt đậu xanh).

- khi nước sôi chúng ta vặn nhỏ lửa nhằm ninh đậu xanh cho đến lúc hạt đậu bở thì tắt bếp, tiếp đến đổ ra chén bát tô làm cho nguội rồi cần sử dụng muôi tán nhuyễn.

*

- mang đến hạt sen vào vào nồi, thêm nước và bỏ lên trên bếp hâm sôi khoảng 15 phút, thêm một thìa coffe bột nở nấu thêm 10-15 phút đến hạt sen thiệt nhừ, đổ hạt sen ra rây (rá) cọ lại qua nước lạnh và để ráo. Vậy là các bạn đã hoàn thành một phần nào của câu hỏi học cách thổi nấu xôi cốm bởi nồi cơm điện.

Bước 3: các bạn cho cốm vào nồi cơm trắng điện kế tiếp cho nước vào ngập cốm tương tự như khi chúng ta nấu cơm. Nấu cho đến khi nồi bật chế độ giữ nóng thì các bạn dùng đũa xới cốm lên cho xốp kế tiếp cho phân tử sen vào hòn đảo đều và bật nồi ở chế độ nấu một lần nữa là được.

Bước 4: Trang trí với thưởng thức

- Xới xôi ra đĩa, đổ lên trên là một trong chút đường trắng thuộc dừa nạo sợi (rắc thêm một chút ít vừng rang nếu như có). ở đầu cuối là thêm một ít đậu xanh mịn, trộn đều tất cả với nhau rồi thưởng thức. Xôi nạp năng lượng nóng hay ăn uống nguội hầu như ngon.

*

- Xôi cốm nên chín mềm, dẻo, thơm, không xẩy ra khô tuyệt nhão với có greed color bắt mắt, đậu xanh cần bở với thơm, còn hạt sen thì bắt buộc nở đều.

3. Những lưu ý để nấu bếp được xôi cốm ngon

- Đối với biện pháp nấu xôi cốm thô thì trong quy trình hấp chúng ta nên thường xuyên lau phần nắp đậy của nồi hấp nhằm tránh tình trạng cốm bị dớt.

- Các chúng ta cũng có thể tạo thêm mùi thơm cho món ăn bằng phương pháp dùng lá dứa để mặt đáy nồi hoặc bỏ trên mặt cốm.

Vậy là chúng tôi đã phân chia sẻ chấm dứt cách nấu ăn xôi cốm bởi nồi cơm điện, giúp đỡ bạn có biện pháp thực hiện đúng cách dán và nhanh chóng.