Video là một trong những công nuốm giúp minh họa trực quan, tương tự như giúp slide trở yêu cầu thu hút hơn. Chúng ta cũng có thể sử dụng video clip để đặt vấn đề, bắt đầu bài thuyết trình, cũng có thể dùng để minh họa cho một vấn đề trong bài, cực kỳ thú vị đó! mặc dù nhiên, chưa phải lúc nào đoạn clip cũng gồm sẵn trong laptop để chúng ta chèn đoạn clip vào PowerPoint luôn, mà hoàn toàn có thể đó là video clip từ Youtube hoặc 1 số website khác. Trong bài viết này, ustone.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tải clip từ Youtube hoặc 1 số website khác với chèn đoạn clip vào PowerPoint solo giản, dễ dàng dàng.

Bạn đang xem: Cách tải video vào powerpoint

Tuyệt đỉnh PowerPoint - đoạt được mọi ánh mắt chỉ vào 9 bước

Cách tải đoạn clip từ Youtube hoặc 1 số ít website khác nhằm chèn video vào PowerPoint

Nếu bạn sử dụng trình cẩn thận Cốc Cốc, bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp chức năng tải video clip xuống và chèn đoạn clip vào PowerPoint để sử dụng.

*

Tuy nhiên, so với các trình duyệt khác ví như Chrome, Microsoft Edge không tồn tại tích hợp công dụng tải video xuống, các bạn vẫn có thể tải clip nhờ một số trong những trang web với add-in cung ứng đó!

Tải đoạn clip từ Youtube, Facebook, Tiktok....bằng website Savefrom.net

Youtube là kho đoạn phim khổng lồ số 1 thế giới, với các đoạn clip đa dạng ở các lịch vực trong cuộc sống. Do vậy, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tìm kiếm clip mà bạn muốn trên youtube, tiếp nối tải về và chèn đoạn phim vào PowerPoint. Nhưng Youtube lại không hề có nút nhằm tải video clip xuống. Vậy cần làm cố kỉnh nào đây? Hãy triển khai 1 thủ thuật nhỏ dại này nhé:

Vào Youtube cùng nhấp lựa chọn video bạn có nhu cầu tải xuốngTrên thanh add trang, trét đen toàn cục phần chữ vùng phía đằng trước chữ youtube (phần https://www.)và thay thế bằng chữ ss. Ví dụ: trường đoản cú https://www.youtube/watch?v=sdkjfhsdkfsẽ được thay bằng ssyoutube/watch?v=sdkjfhsdkf.

Xem thêm: Cách Chơi Rubik 3X3 Nhanh Nhất 2022, Công Thức Cách Giải Rubik 3X3 Nhanh Nhất 2022

*

*

Tương tự, Savefrom.net cho phép người dùng hoàn toàn có thể tải được những video clip từ những căn nguyên khác như Instagram, Tiktok, Twitter...

*

Cách thực hiện cũng khá đơn giản. Chỉ việc nhập đường links của clip đó vào ô dán links và sở hữu xuống như với video clip Youtube thôi. Rất đơn giản và dễ dàng phải không!

*

Tải đoạn phim từ gần như website khác

Đối cùng với những trang web khác mà lại Savefrom.net không cung ứng cho việc tải xuống thì bạn hãy thiết lập thêm 1 add-in hỗ trợ tải đoạn clip trên trình duyệt của chính mình nhé!

Tìm tìm Chrome Store trên thanh tra cứu kiếmNhập tên add-in "video download" ở trong phần tìm kiếm

*

Chọn add-in đoạn phim downloader. Sau đó, nhấp chọn lựa thêm vào Chrome để cài đặt add-in cung cấp tải video clip này vào trình duyệt.

*

*

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể cài đặt phần mềm Internet tải về Manager để tải đoạn clip ở bất kì website nào các bạn muốn. Mặc dù nhiên, nếu như khách hàng không cần thực hiện tới tác dụng Download video clip thường xuyên và ước ao tốn dung lượng trên máy vi tính cho những ứng dụng như vậy, bạn có thể làm theo những cách trên hoặc thực hiện trình ưng chuẩn Cốc cốc là đủ. Vào trường hợp bạn chỉ việc tải các đoạn phim minh họa phổ biến, đơn giản và dễ dàng như cảnh biển, cảnh thành phố...., chúng ta cũng có thể tìm kiếm video trong 2 website lưu trữ đoạn phim và cung cấp tải video clip trực tiếp là stampede.it với pexels.com để chèn video vào PowerPoint nhé!

Cách chèn clip vào PowerPoint

Sau khi đã có đoạn phim mong muốn chèn đoạn clip vào PowerPoint, tiếng bạn chỉ việc chèn đoạn clip vào PowerPoint để sử dụng thôi. Tuy nhiên, khi chèn lại xẩy ra tình trạng không thể chèn đoạn phim vào, chèn bị lỗi, đoạn clip không chạy được, clip bị mất tiếng hoặc bắt buộc tua mang lại đoạn mong ước được. Lỗi này xảy ra do format của video. Như vậy, bạn có thể thấy, câu hỏi chèn clip vào PowerPoint không những đơn thuần là lựa chọn tệp và dán vào slide mà lại còn phải đặc biệt xem xét định dạng của đoạn phim để tránh lỗi lúc chèn đoạn phim vào PowerPoint.

Các định dạng đoạn clip cần chú ý khi chèn video clip vào PowerPoint

Định dạng video tương xứng với từng phiên bản Microsoft PowerPoint Presentation

Với mỗi phiên bản PowerPoint, Microsoft sẽ đề xuất một định dạng video clip thích hợp nhằm không xảy ra lỗi khi chèn video vào PowerPoint

PowerPoint 2010: Chèn clip vào PowerPoint với format .wmvCác phiên phiên bản mới hơn của PowerPoint: Chèn đoạn clip vào PowerPoint vớiđuôi .mp4 mã hóa với đoạn phim H.264 và âm thanh AAC

Vậy thì nếu bạn muốn có một file đoạn clip với định dạng .wmv mong chuyển thành .mp4 hoặc trái lại thì bắt buộc làm như vậy nào?

Chuyển thay đổi định dạng video clip để kị lỗi lúc chèn video vào PowerPoint

Để hạn chế lỗi xảy ra khi chèn clip vào PowerPoint, các bạn hãy sử dụng các công nuốm trực đường giúp thay đổi định dạng video nhé!

*

Bước 2: mua tên lên tại nút MỞ TẬP TINBước 3: chọn định dạng mong chuyển đổiBước 4: Nhấp lựa chọn Chuyển đổi. Sau khoản thời gian đã đổi khác xong, nhấn mua về nhằm tải đoạn clip xuống. Dịp này, bạn cũng có thể chèn đoạn phim vào PowerPoint không hại lỗi rồi đó!

Cách chèn video vào PowerPoint

Vào thẻ Insert > video clip > This Device nhằm chèn video vào PowerPoint

*

Sau khi chèn video clip vào PowerPoint, bạn có thể chỉnh sửa phần trình bày đoạn clip như thêm khung, hiệu ứng hoặc giảm kích thước đoạn phim để cân xứng với trang slide trong thẻ video clip Format nhé!

*

Tổng kết

Trong bài viết này, ustone.com.vn vẫn hướng dẫn bạn cách tải video trực con đường từ Youtube và một vài trang web khác, giao hàng cho mục tiêu chèn đoạn phim vào PowerPoint. Kề bên đó, bọn họ còn thuộc nhau mày mò cách chèn đoạn clip vào PowerPoint làm sao cho không xảy ra các lỗi như không chèn video clip vào PowerPoint được, ko phát được video hay không tua được video...Mong rằng bạn cũng có thể áp dụng cho slide của mình và đã đạt được những trang slide ấn tượng!