Tạo các bài trắc nghiệm bằng PowerPoint sẽ giúp đỡ cho bản trình chiếu của bạn thú vị, hấp dẫn và nhiều tính liên hệ hơn. ustone.com.vn vẫn hướng dẫn các bạn cách để tự tạo bài bác trắc nghiệm với Powerpoint chỉ trong 5 bước dễ dàng và đơn giản nhé.

Bạn đang xem: Cách tạo câu hỏi trên powerpoint

Tạo những bài trắc nghiệm hay những trò chơi thắc mắc trắc nghiệm bằng PowerPoint là một tài năng cực có ích và thú vị mà ai ai cũng nên biết. Bài thuyết trình bởi PowerPoint được kết hợp cùng cùng với những thắc mắc trắc nghiệm sẽ tạo hứng thú cho tất cả những người xem, giúp bạn xem ghi lưu giữ nội dung dễ dãi hơn cũng tương tự tưởng tác với bài bác thuyết trình của doanh nghiệp nhiều hơn.

Trong nội dung bài viết này, ustone.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nhằm tự tạo bài trắc nghiệm với Powerpoint chưa đến 5 cách cực dễ dàng thao tác.

Tham gia tức thì khoá học tuyệt đỉnh công phu PowerPoint - chinh phục mọi ánh nhìn trong 9 bước

5 cách tạo bài xích trắc nghiệm với Powerpoint

Tạo trang trước của bài trắc nghiệm cùng với PowerPoint

Đầu tiên, các bạn hãy mở một slide new và gõ tiêu đề bài thuyếttrình của bạn. Ở đây mình đang đặt title là Mt.Everest Quiz. Bạn có thể thêm một sốthông tin biểu thị hoặc các quy định, để ý cho bài trắc nghiệm như làm việc ví dụ này nhé.

Tiếp theo, chọn một hình ảnh minh hoạ tương xứng cho chủ đề của bạn. Để chèn hình ảnh vào slide, chúng ta nhấp vào tabInsert > Pictures hoặc chỉ cần nhấp vào biểu tượng hình hình ảnh ở thân trang chiếu của bạn.

*

Để tạo nên một lời dẫn, chuyển sang slide tiếp theo và nhập nó vào vỏ hộp Tiêu đề. Thay vị đặt câu hỏi, bạn có thể sử dụng các cụm từ, thành ngữ… cùng hình hình ảnh để minh họa mang lại chủ đề đó.

*

Thêm tùy chọn trả lời cho thắc mắc của bạn.Chuyển mang đến tab Insert với nhấp vào Text box. Nhập vào tùy chọn đầutiên, sau đó tiếp tục thêm phần còn sót lại của chúng.

Các bài bác kiểm tra trắc nghiệm PowerPoint thường đựng một câu vấn đáp đúng và ba câu vấn đáp sai. Tuy nhiên, chúng ta có thể tự vì chưng thêm bao nhiêu tùy chọn rất nhiều được.

Xem thêm: Cách Chơi Game Đấu Trường Thú, 7 Cách Chơi Đấu Trường Thú 1 Mới Nhất

*

Soạn các câu hỏi và câu trả lời kháccho các bài trắc nghiệm khác của doanh nghiệp theo cách tương tự.

Tạo Slide thông tin trả lời hợp lý cho bài trắc nghiệm PowerPoint

Thêm một slide tiếp theo sau sau câu hỏi đầu tiên của công ty để thông báo rằng fan chơi đã lựa chọn câu trả lời đúng. Trong hộp thoại Title, nhập thông điệp chúc mừng: Đúng! / bao gồm xác! / Làm xuất sắc lắm!, v.v … Trong vỏ hộp thoại Content, hãy thêm một nhiều từ khuyến khích người theo dõi tiếp tục bài trắc nghiệm như: thắc mắc tiếp theo! /Tiếp tục nào!

*

Thực hiện các làm việc tương trường đoản cú để tạo slide trả lời sai được hiển thị khi bạn chơi chọn sai. Thêm 1 slide khác với gõ vào văn phiên bản có tương quan trong vỏ hộp Title như: khôn xiết tiếc! nhưng lại lần này hãy cho những người chơi của người tiêu dùng lựa chọn trả lời lại hoặc chuyển sang thắc mắc tiếp theo. Bạn cũng có thể tham khảo cách trình diễn ở ví dụ dưới đây:

*

Để bình chọn mức độ nhận ra và truyền cài đặt thông tin kết quả hơn cho người xem, hãy đưa ra đánh giá về mỗi câu trả lời sai. Thêm tin tức hữu ích bên trên slide phản bội hồi của doanh nghiệp để phân tích và lý giải các thắc mắc và câu trả lời cụ thể hơn.

*

Tiếp tục thêm những slide trả lời đúng với không đúng mực sau mỗi thắc mắc trong bài kiểm tra PowerPoint của bạn.

*

Thêm sựliên kết vào bài xích trắc nghiệm của bạn

Bây tiếng là thời hạn để liên kết những câu trả lời đúng và sai với những slide phản nghịch hồi bao gồm liên quan. Để triển khai việc này, nhấp vào vỏ hộp văn phiên bản trả lời, tiếp đến chuyển mang đến tab Insert và bấm vào Hyperlink. Trong cửa sổ đang mở, lựa chọn Place vào tệp này và chọn một slide “Đúng” hoặc “Sai”.

*

Để tiếp tục liên kết từ những slide bội nghịch hồi, hãy thêm 1 siêu link vào văn bản “ Continue Quiz”. Một lượt nữa, bạn sẽ cần lặp lại các thao tác cho từng slide, chính vì các slide phản bội hồi mỗi lần sẽ dẫn cho một câu hỏi mới.

*

Để tín đồ chơi của người sử dụng ghi lưu giữ nội dung, hãy mở slide cho câu vấn đáp không chính xác và nhằm họ thử trả lời lại bằng phương pháp nhấp vào Try again. Thêm một link vào câu hỏi mà bạn chơi sẽ mắc lỗi. Thời gian này, hãy chuyển cho tab Insert và bấm Actions. Trong hành lang cửa số hiển thị, chọn Hyperlink khổng lồ > Last Slide Viewed.

*

Tổng kết

Vậy là bạn đã ngừng một bài Quiz thú vui với những làm việc vô cùng dễ dàng và đơn giản bằng phần mềm PowerPoint. Bài bác thuyết trình của bạn chắc hẳn rằng sẽ nhộn nhịp và mang đến kiến thức một cách vui vẻ hơn tới tín đồ xem. Chúc các bạn sẽ thực hành với áp dụng năng lực tạo bài xích trắc nghiệm bằng PowerPoint thành công.

Đăng cam kết khoá học tập PowerPoint của ustone.com.vn và để được họccác kiến thức cơ phiên bản khi thiết kế và thao tác trên PowerPoint, cũng như nâng cao kiến thức, năng lực để chuyên nghiệp hơn trong việc xây cất một PowerPoint chất lượng.Ngoài bài toán được hướng dẫn sử dụng thành thạo các công cụ thao tác làm việc trên PowerPoint, bạn cũng trở thành được học tập về bốn duy xây cất slide nhanh, kỹ thuật và thẩm mỹ, góp bạn nâng cấp 70% hiệu suất trong công việc