Việc viết các bài tập như bài phân tích hoặc report hàng năm hoàn toàn có thể trở bắt buộc dài và khó khăn quản lý. Mục lục rất có thể thêm cấu trúc vào tài liệu của người sử dụng và giúp bạn đọc search thấy mọi gì họ vẫn tìm kiếm. Nó cũng cung ứng khả năng điều hướng thuận tiện khi tài liệu được in dưới dạng tài liệu PDF hoặc Word. Trong bài học kinh nghiệm này, các bạn sẽ họccách tạo, định dạng với thêm mục lục vào tài liệu của mình.

Bạn đang xem: Cách tạo mục lục trong gg doc

Cách sản xuất mục lục trong Google Docs

Để chế tạo ra mục lục, bạn phải sử dụng những tiêu đề.

Đánh dấu tiêu đề của một phần.

*

Bấm vào menu Kiểu (Styles) và lựa chọn 1 tiêu đề.

*

Sau khi bạn tạo dạng hình đầu đề cho từng phần, hãy nhấp chuột nơi bạn có nhu cầu tạo mục lục (nơi mục lục xuất hiện).Nhấp vào Chèn (Insert). Di chuột qua Mục lục(Table of contents).

Xem thêm: (Hcm) Tổng Hợp Những Quán Ăn Vặt Ở Sài Gòn Nổi Tiếng Với Giới Trẻ

*

Chọn một kiểu tía cục. Một bố cục có các liên kết màu xanh da trời lam (blue links), trong những khi bố cục còn lại hiển thị số trang (page numbers).Tuy nhiên, cả nhị đều vận động theo và một cách.

*

Sử dụng thanh điều khoản (toolbar) để chỉnh sửa và định hình văn phiên bản theo ý bạn.

*

Nếu bạn muốn đi đến một phần cụ thể, hãy nhấp vào phần đó, sau đó nhấp vào liên kết trong hộp.

*

Để thêm một đoạn mới

Để thêm 1 đoạn bắt đầu (section mới), hãy tạo thành một title mới.Nhấp vào mục lục cùng chọn biểu tượng Cập nhập mục lục (Refresh icon).

*

Để update hoặc xóa mục lục:

Bấm chuột cần vào mục lục và thực hiện menu để cập nhật hoặc xóa nó.

*

Trên đấy là cách đơn giản và dễ dàng đểtạo mục lục trong Google Docs, tất cả gì vướng mắc hay không biết cá bạn bình luận ngay dưới bài viết này nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài bác viết!