AutoCAD là ứng dụng vẽ chuyên môn thông dụng với dân cơ khí giỏi xây dựng. Vì chưng thế, thành thạo AutoCAD là năng lực quan trọng, góp bạn kiếm được điểm trong mắt cấp trên với đối tác. Cùng môt một trong những công cố gắng được ứng dụng phổ biến với bản vẽ kỹ thuật sẽ là tô color trong Cad. Nếu khách hàng vẫn đang loay hoay với công việc này thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dỡ gỡ trở ngại đó.

Bạn đang xem: Cách tô màu trong autocad


1. Giải pháp tô color trong Cad

Bước 1: Khởi rượu cồn lệnh Hatch: Gõ lệnh H, Enter tiếp nối chọn Solid như hình dưới:

*

*


Bước 2: chọn thẻ Other Predenfined => lựa chọn Solid => lựa chọn OK. Chọn màu buộc phải tô sống ô “by layer”.

*

Nếu ước ao chọn màu sắc khác, không có trong bảng màu gồm sẵn, click vào More Colors

Bước 3: Chọn quanh vùng muốn tô màu, bạn cLick ô add: Pick point => Enter => lựa chọn ok.

*

Nếu ý muốn tô những màu không giống nhau, bạn phải hoàn thành lệnh bằng cách click vào Close Hatch Creation rồi triển khai lại các bước như trước.

Xem thêm:

2. Đổi màu nét vẽ vào Autocad

Trong các bạn dạng vẽ kiến thiết lớn, bạn muốn phân biệt cụ thể này với cụ thể khác thì việc đổi màu nét vẽ vào Cad là vô cùng yêu cầu thiết. Vậy làm gắng nào để thay đổi màu nét vẽ trong Cad? bạn có thể thực hiện tại theo một trong 2 cách sau:

Cách 1: tìm tới ô bylayer, quét đối tượng người tiêu dùng muốn thay đổi màu sắc => click vào ô bylayer chọn màu ưa thích hợp.

Ở vào autocad có các màu tiêu chuẩn chỉnh như hình. Nếu bạn muốn thêm những màu không giống thì click vào Select color (nằm ở dòng cuối cùng) để lựa chọn màu chúng ta muốn.

*

Cách 2: Vào Format, lựa chọn layer

*

Click vào tiên phong hàng đầu để tạo thành layer mới

*

Sau đó click vào số 2 nhằm đổi màu bạn thích => ok. Tiếp nối bạn quét đối tượng người dùng muốn thay đổi màu sắc => Đổi layer cho nó.

*

Đến phía trên rồi thì bạn đã có thể tự tin triển khai việc tô màu sắc trong Cad hay đổi màu nét vẽ vào Cad rồi chứ. Nó không thực sự khó như bạn nghĩ đúng không. Dẫu vậy dũng đừng công ty qua mà hãy rèn luyện thật nhiều, để đẩy nhanh hơn nữa vận tốc xử lý công việc nhé!