Vẽ biểu đồ dùng trong Word sử dụng để biểu lộ số liệu theo phong cách trực quan độc nhất vô nhị để gần như người hoàn toàn có thể theo dõi nhanh, dễ tưởng tượng và so sánh số liệu trải qua biểu đồ. Có tương đối nhiều kiểu biểu đồ gia dụng trong Word như biểu vật dụng hình tròn, biểu thứ hình cột, biểu đồ đường kẻ. Từng một kiểu biểu đồ sẽ cân xứng với từng hình trạng nội dung, số liệu khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sản xuất biểu đồ gia dụng trong Word, với phiên bạn dạng Word 2016-2019 cùng Word 2003.Bạn đang xem: Vẽ biểu thứ tròn vào word 2003

1. Phía dẫn tạo ra biểu vật dụng cột Word 2016-2019

Bước 1:

Tại đồ họa trong Word bạn nhấn vào mục Insert rồi lựa chọn vào Chart để triển khai chèn biểu vật dụng trong Word. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy có khá nhiều kiểu biểu đồ khác biệt để lựa chọn.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ cột trong word 2003

Mỗi một dạng biểu đồ đã thể hiện các nội dung khác biệt như:

Column: dạng biểu vật hình cột hiển thị dữ liệu đổi khác theo thời hạn hoặc so sánh giữa các mục. Trong Column có các kiểu biểu đồ khác nhau như: biểu đồ dùng cột dạng 2D, biểu vật dụng cột dạng 3D, biểu trang bị cột xếp ông xã và cột xếp ck 3D.Line: biểu trang bị đường gồm thể thể hiện khuynh phía theo thời gian với những điểm đánh dấu tại mỗi cực hiếm dữ liệu. Trong biểu đồ dùng Line có khá nhiều dạng biểu đồ dùng như: biểu vật dụng đường, biểu thứ đường tất cả đánh dấu, biểu đồ con đường xếp chồng, biểu đồ mặt đường dạng 3D…Pie: biểu đồ vật hình tròn, trình diễn số liệu dạng phần trăm.Bar: biểu trang bị cột ngang, giống như như Column cơ mà được tổ chức dọc và quý giá ngang.Area: biểu trang bị vùng được áp dụng để biểu lộ sự đổi khác theo thời hạn và phía sự chăm chú đến tổng giá bán trị qua một xu hướng.X Y (Scatter): biểu vật phân tán XY, dùng làm so sánh giá trị tài liệu từng đôi một.Stock: biểu đồ hội chứng khoán, thường thực hiện để minh họa những xê dịch lên xuống của giá cổ phiếu, trong khi biểu đồ này cũng minh họa sự lên xuống của các dữ liệu khác ví như lượng mưa, nhiệt độ độ…Surface: biểu đồ mặt phẳng giúp các bạn kết vừa lòng giữa những tập thích hợp dữ liệu, màu sắc sẽ cho biết thêm các khoanh vùng thuộc và một phạm vi giá chỉ trị. Các chúng ta cũng có thể tạo một biểu đồ bề mặt khi cả thể các loại và chuỗi giá bán trị những là các giá trị số.Radar: Biểu đồ dùng dạng mạng nhện rác rưởi hiển thị các dữ liệu nhiều biến, thường áp dụng để xác định hiệu suất với xác định điểm mạnh và điểm yếu.

Chúng ta lựa chọn kiểu biểu đồ bạn thích sử dụng, ví dụ điển hình ở phía trên tôi lựa chọn biểu thứ cột. Dấn chọn một số loại biểu đồ vật rồi dấn OK nhằm chọn.

Bước 3:

Ngay lập thức mô hình của biểu đồ gia dụng hiển thị, kèm thêm kia là hình ảnh bảng Excel hiện bên trên để bọn chúng ta nhập dữ liệu.

Bạn nhập các thông số kỹ thuật vào bảng trong Excel và ngay mau lẹ các thông số kỹ thuật và nội dung được hiển thị mang đến biểu thiết bị cột mặt dưới.

Bước 4:

Sau lúc vẽ biểu đồ dùng xong các bạn sẽ chuyển sang bước chỉnh sửa biểu đồ. Bấm vào biểu thiết bị rồi chú ý lên tab Design tại thanh Ribbon, bạn cũng có thể thay đổi color tại Change Colors.

Để thay đổi kiểu dáng biểu đồ, trên Chart Styles bạn chọn hình dạng biểu đồ bắt đầu trong list này.

Nếu ước ao đổi thứ hạng biểu vật dụng từ cột sang mặt đường kẻ thì dìm Change Chart Type rồi chọn kiểu biểu đồ new muốn thay đổi là được.

Bước 5:

Tiếp tục trên tab Design các bạn nhấn và mục Quick Layout nhằm thay đổi lại bố cục tổng quan cho biểu đồ mà các bạn vừa tạo, hoàn toàn có thể đổi mẫu mã hiển thị số liệu ngay lập tức trên đầu từng cột và quăng quật trục tung hoặc hiện nay ngay bảng dữ liệu dưới biểu đồ.

Bước 6:

Tiếp tục nhấn vào Add Chart Element, chúng ta lựa chọn các kiểu thêm hoặc quăng quật các phần tử có vào biểu đồ.

Trong phần này bạn cũng có thể đặt tên mang lại biểu đồ, chú thích cho các trục của biểu đồ. Nhận Chart Title nhằm nhập tiêu đề mang đến biểu đồ. Các bạn chọn địa chỉ hiển thị tên, nếu muốn không ngừng mở rộng nhiều tùy chọn hơn nữa thì nhấn More Title Options.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Ngon Chuẩn Vị, Đơn Giản Tại Nhà, Bún Bò Giò Heo

Để thêm chú thích cho những trục bạn nhấp vào Axis Titles rồi chọn lựa thêm chú thích đến trục ngang hoặc trục dọc vào biểu đồ.

Bước 7:

Click chuột đề nghị vào biểu đồ dùng và lựa chọn Edit Data trong trường hợp bạn có nhu cầu thay đổi lại tài liệu cho biểu đồ. Khi đó bảng Excel hiển thị để bọn họ nhập số liệu bắt đầu vào biểu đồ.

Video phía dẫn chế tạo biểu đồ gia dụng Word 2019

2. Trả lời vẽ biểu đồ gia dụng trong Word 2003

1. Vẽ biểu đồ dùng trong Word

Để vẽ được biểu đồ cần có bảng dữ liệu, chúng ta có thể nhập dữ liệu vào bảng trước rồi chọn hình tượng vẽ biểu đồ; hoặc hoàn toàn có thể chọn hình tượng vẽ biểu trang bị trước sau đó nhập tài liệu vào bảng Data Sheet.

Ví dụ vẽ biểu đồ dùng với bảng dữ liệu sau:

Năm

Doanh thu

Chi phí

Lợi nhuận trước thuế

Thuế TTDN

Lợi nhuận sau thuế

Năm 2004

100.000

80.000

20.000

5.600

14.400

Năm 2005

150.000

150.000

0

0

0

Năm 2006

200.000

120.000

80.000

22.400

57.600

Lựa lựa chọn (bôi đen) bảng dữ liệu. Kích vào hình tượng

*

trên thanh điều khoản Standard (Hoặc vào Insert > Object… xuất hiện hộp thoại Object. Ở thẻ Create New, tuyển lựa chương trình Microsoft Excel Chart).


*

Kích đúp ra màn hình soạn thảo nếu như thấy biểu đồ dùng hoàn thiện. Lúc ấy việc chỉnh sửa biểu đồ dùng gần như sửa đổi ảnh, đặc trưng hơn tất cả cả thanh lao lý để chỉnh sửa.

Muốn vào sửa đổi nội dung và kiểu dáng biểu đồ: Kích lưu ban vào biểu đồ. Hoặc kích chuột đề nghị vào biểu đồ, lựa chọn Chart Object > Edit:


*

2. Biến đổi lại hình dáng biểu đồ

Bạn đang trong màn hình hiển thị chỉnh sửa biểu đồ, kích loài chuột phải, chọn Chart Type…


*

*

Hãy lựa chọn loại biểu vật dụng theo danh sách Chart type và lựa chọn hình biểu đồ mặt ô Chart sub-type. Chọn nút phối as default chart nếu muốn để hình dạng biểu đồ sẽ chọn sẽ được dùng cho rất nhiều lần vẽ biểu đồ sau.

Bạn rất có thể chọn thẻ Custom types để chọn một số một số loại biểu vật khác. Thừa nhận nút OK để kết thúc việc thay đổi kiểu biểu đồ

3. Sửa đổi nội dung hiển thị trên biểu đồ

Bạn vẫn trong màn hình chỉnh sửa biểu đồ, kích loài chuột phải, chọn Chart Option…


Thẻ Titles: các tiêu đề bên trên biểu đồChart title: thương hiệu biểu đồCategory (X) axis: tiêu đề trục XSeries (Y) axis: tiêu đề trục YValue (Z) axis: giá trị hiển thị bên trên trục Z.Thẻ Axes: quý hiếm hiển thị theo các trục


Category (X) axis: Hiển thị quý giá trục X

ž Automatic: Theo chế độ tự động hóa ž Category: Theo các loại ž Time-scale: Theo trục thời gian.

Series (Y) axis: Hiển thị cực hiếm trục YValue (Z) axis: Hiển thị cực hiếm trục Z.Thẻ Gridlines: đổi khác đường kẻ mặt dưới biểu đồ.


Show legend: Hiển thị / Ẩn chú giảiPlacement: địa điểm đặt:

ž Bottom: dưới biểu thứ ž Corner: Ở góc biểu vật dụng ž Top: trên biểu vật dụng ž Right: bên yêu cầu biểu đồ gia dụng ž Left: phía trái biểu đồ.

Thẻ Data Labels: Hiển thị dữ liệu và các nhãn giá trị


Labe Contains: các nhãnSeparator: Dấu phân làn của cực hiếm dạng số.Legend key: Hiển thị / Ẩn biểu tượng chú giải trên nhãn dữ liệu.Thẻ Data Table: Hiển thị cả bảng dữ liệu


Show data table: Hiển thị / Ẩn bảng dữ liệuShow legend keys: Hiển thị / Ẩn biểu tượng chú giải trong bảng dữ liệu.

4. Quay và hiển thị biểu thứ theo hình ảnh 3-D

Bạn đã trong màn hình hiển thị chỉnh sửa biểu đồ, kích chuột phải, lựa chọn 3-D View…


- Elevation: con quay biểu đồ theo chiều ngang. - Rotation: con quay biểu thứ theo chiều dọc. - Perspective: Phối cảnh xa. Chúng ta có thể sử dụng các nút tính năng quay biểu thiết bị phù hợp.

5. Chuyển đổi định dạng biểu đồ

Bạn đang trong màn hình hiển thị chỉnh sửa biểu đồ, muốn đổi khác lại font chữ ngơi nghỉ vùng nào hãy kích chuột bắt buộc ở vùng đó. Tiếp đó, chọn Format Axis… (Format Legend…)