Trong các bước trang điểm thì việc trang điểm vùng mắt là bước có độ khó cao nhất. Chân mày được xem là điểm nhấn quan trọng trên khuôn mặt của bạn, để có thể thu hút được tất cả mọi người thì việc kẻ chân mày là yếu tố quan trọng đấy nhé. Và nếu bạn là người mới, hãy cùng ustone.com.vn tham khảo bài viết về cách vẽ chân mày đơn giãn cho người mới học nhé. Đảm bảo bạn sẽ tự trang điểm cho mình như một chuyên gia.

Đang xem: Cách vẽ chân mày ngang đẹp

 

Cách Vẽ Chân Mày Đơn Giản Cho Người Mới Học

 

*

Bí quyết kẻ chân mày đẹp từ các chuyên gia

 

Việc kẻ chân mày sẽ càng dễ dàng hơn nếu bạn bỏ túi 3 mẹo nhở dưới đây, khi đã có bí quyết thì cho dù người mới học kẻ mày vẫn có thể tạo cho mình một đôi chân mày đẹp đấy nhé!

 

■■ Những điều nên biết về lông mày

 

– Lông mày là bộ phận rất quan trọng trên gương mặt người phụ nữ. Lông mày đẹp sẽ giúp gương mặt thêm thu hút và thanh thoát hơn.

 

– Muốn vẽ được một cặp lông mày đẹp thì bước đầu tiên bạn phải có được loại phấn lông mày, mút và chì kẻ tốt. Chất lượng các sản phẩm này cũng là một phần yếu tố quyết định đến việc bạn vẽ lông mày đẹp hay không.

 

*

 

 

Chì Kẻ Mày Innisfree Auto Eyebrow Pencil

 

 

– Ngoài ra, việc chọn màu phù hợp cũng rất quan trọng. Hai loại mày được sử dụng nhiều nhất là màu nâu và đen. Tuy nhiên bạn cũng nên xem có hợi với màu tóc của bạn không nhé.

 

– Nếu bạn tóc đẹn, nên chọn màu sáng hơn màu tóc 1 đến 2 tông. Còn nếu bạn có mái tóc sáng hoặc nhuộm, màu tối hơn tóc nửa đến 1 tông sẽ phù hợp hơn.

 

■■ Một số lời khuyên giúp bạn vẽ lông mày đẹp

 

Khi vẽ lông mày, bạn đừng dùng lực quá nhiều, chỉ nên nhẹ nhàng. Không nên kẻ quá đậm hoặc quá mạnh tay.

 

Đối với dạng phấn: Sử dụng một cây cọ góc cạnh cứng cáp thoa phấn theo chiều lông mày.Đối với chì kẻ: nhẹ nhàng giữ bút và vẽ nét ở những vùng lông mày thưa thớt. Sử dụng cây chải lông mày đánh lan đường chì để có nét mềm mại hơn.

 

■■ Mẹo nhỏ dùng để kẻ lông mày đẹp tự nhiên

 

– Việc tạo dáng cho lông mày rất quan trọng, hãy tham khảo thêm các loại lông mày phù hợp với khuôn mặt của bạn và tự định hình nó.

 

– Trước khi bắt đầu trang điểm, bạn nên nhổ, tỉa chân mày. Sau đó chỉ việc trang điểm, việc này giúp việc trang điểm dễ dàng hơn và đỡ mất thời gian cho việc chỉnh sửa.

 

*

Chì mí kết hợp chì mày siêu tiết kiệm MiraCulous Secret Pen Maker

Chì Kẻ Mày MiraCulous Secret Pen Maker

 

 

– Chuốt chì kẻ của bạn và chọn vẽ trên 1 cạnh duy nhất để có được nét vẽ mềm mại hơn.

 

– Hãy vẽ một đường nhạt từ đầu lông mày kéo về sau. Vẽ nhạt và nét ngắn.

 

– Khi kẻ lông mày vòng cung. Hãy cố vẽ vòng cung này thật tự nhiên.

 

– Nếu bạn kẻ sai hoặc quá đậm, có thể lau đi bằng cách sử dụng bông gòn thấm chút nước tẩy trang và vẽ lại lần nữa.

 

– Một trong những sai lầm thường gặp nhất khi kẻ chân mày là kẻ ra ngoài vùng lông chân mày. Cho nên, hãy chú ý không để chất chì lan ra phía ngoài, chỉ kẻ trong khu vực lông chân mày mà thôi.

 

■■ Định hình chân mày

 

*

 

Trước hết, dù bạn để dáng lông mày cong cơ bản hay thẳng tắp, thì chúng đều phải tuân theo những quy tắc “bất di bất dịch” sau đây:

 

Chân mày (điểm A) phải thẳng với với rìa ngoài của cánh mũi cùng bên.Điểm cao nhất của lông mày (điểm B) phải thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên.Điểm đuôi mày (điểm C) được xác định bằng giao điểm của đường kẻ ngang D đi qua điểm A và đường kéo cánh mũi với đuôi mắt.

 

*

Chì Kẻ Chân Mày Mira Sculpting Eyebrow Pencil Hai Đầu Tiện Dụng

 

Chì Kẻ Chân Mày Mira Sculpting Eyebrow Pencil Hai Đầu Tiện Dụng

 

 

■■ Cách vẽ chân mày theo khuôn rập sẵn

 

– Hiện này việc vẽ chân mày cho người mới học đã đơn giản hơn rất nhiều, nhờ những dụng cụ vẽ chân mày được rập khuôn sẵn mà các cô gái không còn lo sợ việc bị lem, hay khó định hình được phần mày mình muốn vẽ.

 

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những khuôn lông mày theo ý thích tại các cửa hàng bán mỹ phẩm uy tín.

 

*

Bộ Khuôn Kẻ Mày Mira Aroma Eyebrow Drawing Stencil Set

 

Bộ Khuôn Kẻ Mày Mira Aroma Eyebrow Drawing Stencil Set

 

 

– Thực hiện đơn giản theo từng bước dưới đây:

 

Dùng đầu cọ vuốt hết những sợi lông mày theo hướng lên trên để khi đưa khuôn vào thì sẽ trông gọn gàng hơn.Tiếp đến, lấy khuôn chân mày mà bạn ưng ý đặt lên vị trí lông mày. Dùng chì tán nhẹ theo khung. Điều chỉnh lông mày để đôi mắt trông thật nhẹ nhàng tự nhiên.Sau đó bạn nên tỉa gọn hoặc nhỏ đi những phần lông mày thừa ở ngoài khung, trông sẽ gọn gàng và đẹp hơn.

 

– Đây là phương thức cực kì đơn giản, nàng chỉ cần vẽ theo mẫu có sẵn, không lo vẽ lệch, hỏng dáng hay đậm màu.

 

*

Chì Kẻ Mày Mira Aroma Eyebrow Pencil & Brush

 

 Chì Kẻ Mày Mira Aroma Eyebrow Pencil & Brush

 

 

■■ Cách vẽ chân mày bằng chiếc lược có răng thẳng hoặc bằng nĩa

 

Nghe có vẻ không tin phải không nào? Những bạn nên tin và thử áp dụng xem sao. Đó là cách vẽ chân mày cho người mới học rất đơn giản lại và ít tốn thời gian của bạn đấy.

 

Tiến hành như sau:

 

Bạn dùng răng lược hoặc răng nĩa để đánh dấu những vị trí cần phải vẽ lông mày. Hoặc là trực tiếp vẽ lông mày bằng hai vậy dụng này đều được. Giữ chặt tay và canh thẳng rồi dùng bút chì vẽ mờ một đường viền ở đuôi lông mày.

 

*

 

Vẽ một đường thẳng nối điểm cuối lông mày tới đỉnh cong của lông mày. Vẽ tương tự ở đường phía dưới, bạn nên cẩn thận đầu nhọn của lược và nĩa để không làm mình bị thương nhé.Khi định hình xong bạn lợi dụng khoảng trống giữa hai 2 răng nĩa thành khung để tô lông mày.Để chân mày trông tự nhiên hơn, bạn sử dụng ít bột phấn mắt nâu tô lông mày theo đường vẽ, tại đoạn gần cuối lông mày thì chếch lên một chút để tạo đường cong.

 

Để có được cách vẽ chân mày tự nhiên ngoài sử dụng mẹo và các lưu ý trên nàng cần chú ý phải tỉa lông mày thật gọn gàng, dùng dao cạo, chỉ hoặc nhíp để lấy đi phần lông mày thừa. Bạn có thể theo dõi video dưới đây để tham khảo cách vẽ bằng nĩa hoặc lược nhé.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Trong Phim Sam Sam Đến Rồi ', Bạn Là Ai Trong Sam Sam Đến Rồi

 

 

■■ Chọn kiểu dáng lông mày phù hợp

 

*

 

Một bí quyết nữa giúp bạn gái có lông mày đẹp thì lựa chọn kiểu dáng lông mày là một việc không thể thiếu. Tùy vào khuôn mặt, bạn chọn kiểu dáng lông mình hợp với mình:

 

Lông mày ngang, cánh cung sẽ phù hợp với khuôn mặt trònKhuôn mặt vuông, khuôn mặt trái tim chọn dáng lông mày cánh cungKhuôn mặt dài thì chọn dáng ngangKhuôn mặt trái xoan phù hợp với tất cả kiểu dáng lông mày.

 

■■ Tô màu từ đầu đến cuối lông mày

 

Một khâu quan trọng không kém để tạo nên một đôi lông mày đẹp đó chính là tô màu cho mày. Bạn nên tô từ phần đầu lông mày đến điểm cuối của lông mày rồi quay lại điểm đỉnh ( điểm cao nhất trên lông mày). Tuyệt đối không được vẽ ngược lại từ điểm cuối đến điểm đầu.

 

■■ Đừng sợ sai

 

Không phải ai mới bắt đầu kẻ lông mày đều thành công nên khi vẽ sai, hoặc vẽ không ưng ý thì bạn có vẽ lại. Bạn sử dụng bông gòn lau đi phần phấn đã vẽ trước đó sau đó tiến hành vẽ lại thật cẩn thận, nhẹ nhàng.

 

=============================================================

 

*

Bài viết hay dành cho bạn

 

Gợi Ý Cách Kẻ Lông Mày Theo Khuôn Mặt Chuẩn Hàn

 

*

=============================================================

 

3 Kiểu Vẽ Chân Mày Hot Nhất Hiện Nay

 

*

Tham khảo 3 kiểu vẽ chân mày Hot nhất

 

Với những chia sẽ về cách thức đơn giản để vẽ chân mày, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu 3 kiểu dáng lông mày đang được xem là thịnh hành của những cô nàng.

 

Với mỗi gương mặt sẽ là một cách vẽ chân mày khác nhau, nhưng với kiểu vẽ chân mày ngang, dáng cong, lông mày khói thì sẽ không làm mất đi sự thanh tú trên khuôn mặt của bạn.

 

⊹ Cách kẻ lông mày ngang:

 

– Như đã chia sẽ phía trên, bước đầu tiên bạn cần định hình khuôn lông mày, và tỉa những phần lông mày mọc dư không ngay hàng.

 

– Khi mà lông mày đã đúng khuôn, chải mượt bạn bắt đầu tô đầy chân mày. Hãy sử dụng phấn kẻ mắt sáng màu hơn màu tóc tầm 2 tông.

 

– Tô chân mày nhẹ nhàng bằng cọ phủ. Bạn nên bắt đầu tô một nét từ phần dưới đầu chân mày, sau đó tô đều về phía cuối, rồi quay lại đầu chân mày và tô phần giữa sao cho đều đẹp như ý muốn.

 

– Để đường nét đều và đẹp hơn bạn nên sử dụng nét ngắn và hướng theo chiều lông chân mày.

 

*

 

– Bạn có thể sử dụng cây mascara sạch đã sử dụng hết mực hoặc cọ chải mày để lan đều bột phấn và chải các sợi lông gọn gàng đúng vị trí.

 

– Cuối cùng là bạn nên đứng ra xa gương để có cái nhìn tổng thể hơn. Nếu bị lem cần chỉnh sửa, hãy dùng bông tăm để sửa phấn lem chỉ sau 5 phút bạn đã có chân mày ngang “chuẩn” Hàn Quốc.

 

⊹ Cách kẻ lông mày cong

 

*

 

– Không dịu dàng như kiểu chân mày ngang Hàn Quốc, lông mày cong có dạng to, đậm, ngang ở phía đầu lông mày và cong dần về phía đuôi. Lông mày cong sẽ giúp gương mặt bạn nổi bật hơn với cá tính của, mắt trở nên sắc nét và có chiều sâu.

 

– Đầu tiên bạn dùng đầu cọ chải qua lông mày thật đều và ngay hàng, sau đó định hình dáng lông mày của bạn bằng cách kẻ 1 đường dài ở phần đuôi lông mày.

 

*

Bột Kẻ Mày 2 Ô Miraculous Eyebrow Powder

 

Bột Kẻ Mày 2 Ô Miraculous Eyebrow Powder

 

 

– Như đã giới thiệu thì kiểu lông mày cong phần đuôi có sẽ cong nên bạn chú ý điểm này nhé.

 

*

 

– Tán phấn bằng cây cọ đi kèm cho mày lông mày không bị bết, cứ kẻ xong 1 phần lại dùng cọ chải lại 1 lần. Bạn chú ý kẻ dài thêm phần đầu và đuôi để giống lông mày cong.

 

– Nếu phần chân mày của bạn thưa thì việc lấp đầy những khoảng trống đó thật dễ. Bạn chỉ cần dùng bút vẽ mày, vẽ những đường nhỏ tạo cảm giác như sợi lông mày là được. Kẻ đường dài ở phần trên của lông mày nhớ là càng về phần đuôi càng cong.

 

– Dùng kem nền tán vào xương lông mày giúp gọn gàng và nổi bật, sắc nét hơn.

 

⊹ Cách kẻ lông mày khói

 

– Lông mày khói là lông mày tự nhiên, hơi cong, và có chút rậm rạp. Nhưng chính sự lộn xộn của kiểu lông mày này lại giúp ánh nhìn trở nên chiều sâu, mê hoặc. Đồng thời toát lên hình ảnh mạnh mẽ, quyến rũ mà cá tính của gương mặt.

 

– Với kiểu lông mày khói, màu phù hợp là xám tối, giúp mí mắt trở nên to rõ hơn. Cũng như các kiểu vẽ trên, bạn tạo khung cho lông mày bằng cách kẻ liner màu xám.

 

*

 

– Sau đó dùng lớp lót xám nhẹ phía dưới lông mày, tô kín lông mày bằng phấn dạng kem, nét ngắn tạo hiệu ứng khói.

 

– Cuối cùng, bạn dùng kem che khuyết điểm đánh ngoài viền mắt.

 

– Nếu lông mày bạn mỏng, bạn phải dùng phấn mắt phủ thật đậm sau khi kẻ mày để tạo cảm giác rậm hơn.

Xem thêm: Top 1500 + Những Câu Nói Ngôn Tình Buồn Chạm Đến Tận Cùng Nỗi Đau

 

– Tuy đặc điểm của kiểu lông mày khói càng đậm càng tốt, nhưng bạn cũng cần chú ý đến việc hạn chế dùng kem che khuyết điểm, kem nền và chỉ tỉa mày, mascara trong trường hợp bạn phủ nhiều phấn mắt trước đó vì nó sẽ khiến cặp lông mày bạn giống con sâu róm gớm ghiếc.

 

– Cách kẻ chân mày bên trên sẽ giúp bạn có được hàng lông mày đẹp tự nhiên, thu hút mọi ánh nhìn. Và không phải ai cũng thành công ngay lần đầu tiên trang điểm, do đó cần thực hành vài lần trước khi thật sự có hàng lông mày như mong đợi. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *