Pen Tool là 1 công cụ hỗ trợ vẽ tuyệt đối hoàn hảo trong Photoshop. Chỉ cần nắm rõ cách áp dụng và thành thạo Pen Tool, các bạn sẽ vẽ được bất kể hình gì bạn muốn với phương pháp Pen Tool này. Cũng ko mất rất nhiều thời gian để nắm rõ cách sử dụng Pen Tool đâu, có thể là không quá 15 phút, bạn đã sở hữu thể vận dụng để vẽ hầu hết hình đơn giản rồi. Dĩ nhiên, nhằm thành nhuần nhuyễn và nhuần nhuyễn thì chúng ta phải thực hành nhiều lần để lấy kinh nghiệm :) Trước tiên, mình sẽ nói qua về Shape và Path để bạn phân biệt. Ở mục này, bạn chỉ cần hiểu về Shape với Path khác biệt như nuốm nào là được, còn phần vẽ thế nào sẽ lí giải ở mục bên dưới nữa.

Bạn đang xem: Cách vẽ trên pts

Bạn đã xem: giải pháp vẽ trên photoshop cs6

1. Pen Tool Shape


*

: nguyên lý Pen Tool. : đẳng cấp Shape. : Tô màu shape. : chọn đường viền (border, stroke). : chọn kiểu đường viền (liền mạch, đứt khút,..)**Ví dụ để nắm rõ hơn về Shape:
*

- Như hình bạn thấy, mình chọn "Fill" là color vàng, nên khi sử dụng Pen Tool vẽ hình tam giác, khối hình tam giác ấy sẽ tự động hóa được tô màu vàng.- Mình lựa chọn "Stroke" là color đỏ, nét dày 4px, buộc phải khối tam giác tất cả đường viền bao ko kể là color đỏ.- Mình lựa chọn kiểu con đường viền đứt khúc, đề nghị khối tam giác được viền vẻ bên ngoài đứt khúc.

2. Pen Tool Path


*

- khi dùng Path, hình tam giác sẽ được bao bởi vì vùng chọn như hình. Từ bây giờ hình tam giác như là một trong vùng chọn bình thường. Chúng ta cũng có thể tô màu mang đến vùng chọn này, hoặc Stroke vùng chọn, v.v..- Pen Tool Path thường xuyên được sử dụng nhiều hơn thế nữa và thông dụng rộng trong Photoshop, như hay được dùng để vẽ, dùng để tách hình ảnh ra khỏi nền, v.v..

3. Thực hiện Pen Tool


*

Pen Tool: Vẽ thành vùng chọn, bước đầu vẽ từ điểm nào thì phải hoàn thành ở đặc điểm này để tạo nên thành vùng chọn. Freeform Pen Tool: Vẽ từ bỏ do, bước đầu và xong tự do. địa chỉ cửa hàng Anchor Point Tool: Thêm điểm neo. Delete Anchor Point Tool: Xóa điểm neo. Convert Point Tool: Đổi điểm neo nhọn thành neo tròn tay nuốm và ngược lại.

4. Chỉ dẫn vẽ hình cây nấm dễ dàng và đơn giản bằng Pen Tool vào Photoshop

- Qua lấy ví dụ như này các bạn sẽ hiểu rõ hơn các tác dụng của Pen Tool được liệt kê sinh sống trên. Bản thân sẽ trả lời với Path, bởi Path hay được dùng hơn, cũng tương tự thông dụng hơn, cùng với Shape tương tự như như vậy.1. Đầu tiên chúng ta nên có một hình vạc họa ảnh bạn định vẽ.- bạn cũng có thể dùng luật Pencil tuyệt Brush vào Photoshop phân phát họa bằng phương pháp di chuột vẽ, bởi vì là phát họa nên không nhất thiết phải đẹp, chỉ việc ra dòng khung mình thích vẽ là được. Nếu nặng nề quá thì vẽ lên giấy, dùng smartphone chụp lại chuyển vào Photoshop. Hoặc đem sẵn hình nào trên mạng, vào máy chúng ta có rồi vẽ theo cũng được. - Như hình, mình vẽ phát họa cây nấm như sau:
*

- bạn cũng có thể tải hình ảnh này về để thực hành vẽ theo như bài bác hướng dẫn: Click phải chuột > Save image as...
3.

Xem thêm: Anime Ngậm Ống Tre Mà Không Phải Thứ Khác? Kamado Nezuko

Để dễ vẽ, bạn hãy chọn vào layer vạc họa, lựa chọn Opacity rẻ xuống để hình mờ đi, nhằm mình dễ thao tác hơn.
- Để chuột vào giữa mặt đường thẳng sẽ thấy hiện ngòi bút tất cả hình vệt +. Còn nếu như không hiện, hãy check chọn "Auto Add/Delete" bên trên thanh menu. Hoặc chọn phép tắc "Add Anchor Point Tool" như hình dưới.
- dấn giữ phím Ctrl + loài chuột trái vào chấm black vuông dịch rời lên sẽ tạo nên thành đường cong. - Để kiểm soát và điều chỉnh đường cong nhì bên, chúng ta nhấn giữ Ctrl + loài chuột trái vào chấm đen tròn của nhị tay vắt để chỉnh.
- Tiếp theo, tích lựa chọn như hình dưới. Khi chúng ta click lại điểm bắt đầu vẽ, hình ngòi bút sẽ hiện dấu chấm tròn, nghĩa là đóng góp Path.
- Ok, đến đó là gần ngừng phần sinh sản khung Path cho đầu nấm. Việc còn lại là chỉnh lại mang lại đẹp.- Chọn lý lẽ "Convert Poin Tool".
- mục đích là để chuyển điểm neo nhọn thành điểm neo cong bao gồm hai đầu tay nắm. Nhấn vào vào chấm black vuông như hình, nhưng sau thời điểm click không nhả loài chuột ra mà kéo luôn, sẽ thấy lộ diện hai tay nắm.
- nhấn giữ phím alternative text + con chuột trái vào chấm đen tròn của hai đầu tay nắm, di chuyển về địa điểm như hình dưới.
- Cũng làm giống như với bên dưới đầu nấm, vì chưng hình nhỏ, nên chúng ta nên zoom khổng lồ lên để dễ dàng canh chi tiết. Vừa kết hợp Alt + di chuột, Shift + di chuột để canh chỉnh cho phù hợp.