Thực hiện xóa ô, size hay cách xóa cột trong excel không khó. Chỉ với một vài thao tác đơn giản dễ dàng là thủ thuật này có thể được thực hiện thuận lợi trong phần mềm.

Bạn đang xem: Cách xóa hàng ngang trong excel

Thực hiện nay cách xóa cột trong excel tốt xóa khung, xóa ô là thao tác phổ đổi mới với những người dân thường làm việc trên phần mềm này. Bởi trong quy trình làm việc, có thể một số tài liệu tại ô, cột, hàng cần xóa đi để đảm bảo tính đúng chuẩn và dễ dàng theo dõi. Hiện tại nay, Excel được cho phép bạn thực hiện làm việc này với vô số cách thức khác nhau. Rõ ràng như thay nào, bạn hãy cùng ustone.com.vn tham khảo thông tin qua nội dung bài viết dưới đây.


Nội dung

1 3 cách xóa cột trong excel đối chọi giản2 chỉ dẫn 2 biện pháp xóa ô vào excel3 hướng dẫn biện pháp xóa form trong excel

3 bí quyết xóa cột vào excel đơn giản

Bạn muốn thực hiện cách xóa cột trong excel? Bạn chưa biết phải làm thay nào để bảo đảm bảng tính được đúng chuẩn nhất? Rất 1-1 giản! Dưới đây là 3 cách giúp cho bạn tiến hành thao tác làm việc chỉ trong “một nốt nhạc”.

Cách xóa 1 cột vào excel bởi chuột

Bạn có thể áp dụng cách xóa 1 cột vào excel bởi chuột đồ vật tính. Ví dụ, bọn họ có danh sách như vào hình dưới. Bạn phải xóa đi 1 cột vào bảng.


*

Làm cầm cố nào để xóa dòng trong excel  


Với yêu cầu xóa cột, bạn chỉ việc bôi black cột nhằm tiến hành làm việc xóa là xong. Bật mí đến bạn phương pháp để bôi black cột khôn cùng nhanh đó là chọn vào tên cột nằm ở bên trên cùng. Sau đó, bạn bấm vào phải sẽ hiển thị một danh sách. Trên đây, các bạn chọn mục “Delete” để xóa cột.


*

Hướng dẫn xóa cột đối chọi giản


Cách xóa cột trong Excel bằng phím Delete

Có một cách xóa cột trong excel mà bạn có thể cân nhắc. Đó chính là dùng phím “Delete” trên bàn phím để xóa. Sau khi chọn cột phải xóa, các bạn giữ cùng nhấn phím “Delete” là xong. Mặc dù nhiên, bí quyết này chỉ rất có thể tiến hành xóa các dữ liệu có trong cột đó chứ không hề thể khiến cho cột hoàn toàn biến mất.


*

Cách xóa cột bởi phím Delete


Cách xóa cột vào excel bằng phím tắt

Thay vì việc dùng chuột hay nhấn phím “Delete” thì chúng ta có thể sử dụng phím tắt “Ctrl” +” –“. Tổng hợp phím này để giúp đỡ cột trong bảng Excel được xóa nhanh chóng. Tất nhiên, trước đó chúng ta cũng rất cần phải bôi black cột thì việc nhấn tổng hợp phím mới có thể xóa được.


*

Cách xóa cột bằng tổng hợp phím tắt nhanh nhất


Hướng dẫn 2 biện pháp xóa ô vào excel

Bạn sẽ có không ít cách xóa ô vào excel để hoàn toàn có thể áp dụng trong phần mềm này. Mặc dù nhiên, thịnh hành nhất vẫn là xóa ô bằng “Go to” và xóa bằng “Filter”. Cụ thể như sau:

Cách xóa những ô trống trong excel bằng Go To

Với cách xóa những ô trống trong excel này, bạn cần mở tệp tin Excel buộc phải xóa ô. Sau đó, bạn chọn phần dữ liệu cần xóa bằng phương pháp kéo chuột cho đó.


*

Làm sao nhằm xóa những ô trống trong excel


Sau khi bôi black vị trí muốn xóa, bạn chọn nhấn tổng hợp phím “Ctr +G” hoặc nhấp vào phím F5. Lúc này, hộp thoại Go To sẽ tiến hành mở. Trên đây, chúng ta chọn mục “Special”.


Giao diện bắt đầu sẽ hiển thị trên vỏ hộp thoại, bạn liên tục chọn mục “Blanks” với kết thúc bằng cách nhấn vào mục “OK” như hình dưới.


Lúc này, các ô chứa dữ liệu trống sống trong bảng Excel sẽ tiến hành chọn. Bạn chỉ việc nhấn tổng hợp phím Ctr+(-) nhằm hộp thoại Delete được hiển thị. Khi đó, nếu còn muốn xóa không còn hàng sẽ chứa những ô trống thì các bạn chọn tiếp vào mục Entire Row. Nếu bạn muốn xóa hết ô trống trong cột thì lựa chọn Entire Column. Sau đó, dìm OK để kết thúc thao tác.


Cách xóa ô vào excel bởi Filter

Sử dụng Filter như 1 cách xóa ô vào excel là tuyển lựa rất thông dụng hiện nay. Thao tác xóa ô này cũng khá dễ dàng. Sau khi mở file, bạn cũng cần chọn phần dữ liệu cần lọc nhằm xóa ô như hình dưới.

Xem thêm: Mr - Top 20 Phim Người Máy Biến Hình 4 Hay Nhất 2022


Tiếp theo, các bạn chọn mục “Data” nằm ở phía bên trên thanh công cụ. Screen sẽ hiển thị thêm những mục khác. Bạn sẽ chọn tiếp vào “Filter”.


Lúc này, không giống với cách xóa cột trong excel thì bí quyết xóa ô bạn phải chọn vào các mũi tên nằm tại đầu mỗi cột. Lúc click vào đó, khối hệ thống sẽ hiển thị tuấn kiệt lọc sinh hoạt mỗi cột.


Bạn chỉ việc tích vứt mục “Select All”. Tiếp theo, chúng ta tích lựa chọn mục “Blanks” rồi chấm dứt bước này bằng cách nhấn OK.


Tiếp theo, làm việc mục “Home” trên thanh công cụ, bạn chọn vào mục “Delete” và chọn tiếp mục “Delete Sheet Rows” như hình dưới.


Ngoài ra, công đoạn này cũng hoàn toàn có thể thay thế bởi cách bấm vào phải và lựa chọn vào mục “Delete Row” là rất có thể xóa những ô trống trong bảng Excel.


Hướng dẫn phương pháp xóa size trong excel

Có một vài trường hợp bạn phải tiến hành cách xóa khung trong excel để tiến hành bảng tính theo ý đồ công việc riêng của mình. Nhưng lại xóa núm nào new đúng? Dưới đây là 2 bí quyết xóa form cơ phiên bản mà chúng ta có thể áp dụng.

Cách xóa toàn bộ định dạng form trong excel

Với cách xóa size trong excel này, bạn chỉ cần chọn vùng mong muốn xóa khung. Sau đó, bạn nhấn chọn “No Border”. Khi đó, các đường viền khung sẽ được xóa bỏ.


Ngoài ra, lúc muốn xóa bỏ hết size viền của bảng tính, bạn có thể tiến hành theo cách truy cập vào mục “Format Cell” rồi chọn mục “Border” cùng kết thúc bằng phương pháp nhấn lựa chọn mục “None”.


Cách xóa form trong excel trên vị trí nhất định trong bảng 

Nếu bạn chỉ muốn tiến hành cách xóa size trong excel ở 1 vị trí một mực thì có thể vào mục “Format Cell” và lựa chọn “Border”. Tiếp theo, các bạn chọn vị trí hy vọng bỏ định dạng khung và bấm vào mục “Border” là xong.


Ngoài phương pháp nói trên, bạn có thể sử dụng tổng hợp phím để có thể bỏ các đường viền form trong bảng. Phương pháp làm cũng đơn giản. Chỉ việc chọn vùng cần vứt bỏ đường viền khung. Sau đó, các bạn nhấn chọn tổ hợp phím Ctrl + Shift + _. Như vậy, thao tác này có thể thực hiện nhanh chóng và dễ dàng và đơn giản nhất.

Như vậy, ustone.com.vn đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết các phương pháp xóa cột trong excel hay xóa khung, xóa ô dễ dàng nhất. Đây là những làm việc xử lý cơ phiên bản mà bất cứ ai làm công việc văn phòng, nhất là làm câu hỏi với phần mềm Excel cũng rất cần phải áp dụng. Ví như cần support thêm thông tin hay muốn đăng ký những khóa huấn luyện Excel chăm nghiệp, giá tốt, các bạn hãy tương tác đến bọn chúng tôi. ustone.com.vn luôn luôn sẵn sàng cung cấp bạn bằng chữ Tâm cùng uy tín nhiều năm của mình.