Mình nhận thấy có rất nhiều bạn hỏi hướng dẫn về kiểu cách xuất bản vẽ 3 chiều sang cad do tình cờ thấy trên facebook, chỉ với khoảng thời gian vài tiếng mà tất cả tới vài trăm người quan chổ chính giữa về sự việc này. Vậy thì hoàn toàn có thể xuất 3Dmax thanh lịch autocad được không? Câu vấn đáp là có, thậm chí là còn đơn giản dễ dàng nếu chúng ta thành thạo các bước làm dưới đây. Trong nội dung bài viết này mình có chia sẻ với chúng ta 3 giải pháp xuất bạn dạng vẽ 3d sang Autocad một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Mặc dù với cách làm này nó vẫn còn tương đối nhiều hạn bị tiêu diệt nhưng mình nghĩ với các model 3D mà phức tạp thì giải pháp làm này lại khá hiệu quả. Trong những một cách mình sẽ phân tích ưu thế và yếu điểm cho các bạn cùng coi nhé.

Bạn đang xem: Cách xuất 3dmax sang cad


Mục lục bài bác viết!


Cách 2: giải pháp xuất bạn dạng vẽ mặt cắt vật thể trong 3Dmax sang trọng cad

Cách 1: phương pháp xuất bạn dạng vẽ 3d sang cad 2 chiều – Xuất khía cạnh đứng mặt bên bản vẽ

Ưu điểm: của giải pháp xuất phiên bản vẽ này là chúng ta chỉ rất có thể xuất được khía cạnh đứng của tất cả các loại phiên bản vẽ từ bự tới bé, từ cầu kì đơn giản dễ dàng tới phức tạp. Mình đã test cho cả bạn dạng vẽ của một công trình bằng nhà, tất nhiên các bạn nên chỉ xuất phần lớn vật thể mà mình sử dụng thôi nhé. Nên xóa các loại cây không cần thiết trong nhà đi nhé.

Nhược điểm: Đối với biện pháp xuất này bọn họ chỉ hoàn toàn có thể xuất được những mặt đứng, mặt mặt và giải pháp hình chiếu của đồ thể cơ mà các bạn có nhu cầu xuất cơ mà thôi. Trường hợp các bạn có nhu cầu xuất cả mặt phẳng cắt thì chúng ta hãy áp dụng cách thứ 2 trong bài viết này nhé. Thêm một giữ ý chính là có một vài cách nếu các bạn không chú ý thì file của các bạn sẽ rất nặng, hoặc dễ dẫn đến bung trong quy trình mình làm việc nhé. Đến từng bước mình sẽ để ý luôn cho các bạn để chúng ta cùng chú ý.

Và hiện nay mời chúng ta cùng xem phía dẫn của mình nhé, chúng ta chú ý mình đang làm đoạn phim hướng dẫn chúng ta cách xuất phiên bản vẽ, nếu chúng ta không phát âm hãy xem đoạn phim hướng dẫn của chính bản thân mình để tìm hiểu thêm nhé. Đối tượng mà bạn muốn xuất trong bài viết này là 1 mẫu công ty 1 tầng nhưng mình đã kiến tạo rồi. Bản thân có thải trừ phần mái ngói được làm bằng Plugin AVIZ STUDIOTOOLS, kể cả nếu chúng ta có để lại phần ngói thì vẫn xuất thanh lịch cad được như bình thường, chỉ gồm điều tệp tin hơi nặng nề tí nhưng mà thôi.

Xem thêm: Hình Ảnh Học Tập & Ảnh Học Miễn Phí, 340000+ Học Tập Chăm Chỉ Hình Ảnh Tải Xuống


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Tạo Shape trong 3Dmax

Sau khi chúng ta chọn sẽ chỉ ra một form hộp thoại các bạn hãy đặt tên cho Shape này nhé. Sau khi các bạn xuất ra xong bọn họ ẩn đồ vật thể đi nhé thì vẫn thấy hiện ra kết quả mà chúng ta mong muốn. Và quá trình còn lại là chúng ta chọn bản vẽ Shape đó và xuất ra cad thôi. Vấn đề xuất ra cad các bạn cứ lựa chọn trực tiếp file cad là được vị đây nó chỉ là những đường nét chưa phải 3D do đó rất dịu và hoàn toàn có thể sử dụng được ngay nhé.

Ngoài ra vẫn còn đấy cách khác đấy nhưng nội dung bài viết dài quá phải mình chưa share với các bạn được nên các bạn thông cảm. Tất cả vài cách để làm mà lại mình suy nghĩ với 2 giải pháp trên là đầy đủ để chúng ta làm việc rồi nên chúng ta yên vai trung phong mà áp dụng nhé.

Cách xuất 3Dmax sang trọng cad bởi lisp

Ngoài ra còn tồn tại một phương pháp nữa nhằm chuyển 3d sang cad nhưng với cách làm này bản thân thấy lisp này không ổn lắm, chỉ rất có thể chuyển được những vật thể dễ dàng và đơn giản như mong thang hay là 1 vật thể nhỏ dại mà thôi. Giả dụ các bạn muốn xuất toàn cục 1 căn nhà hay là 1 vật thể béo sang thì rất cạnh tranh đấy. Lúc này mình đang chưa có mic để triển khai video share cho các bạn vì thế lúc nào làm vấn đề tại doanh nghiệp mình sẽ có tác dụng 1 video để các bạn cũng có thể tham khảo cụ thể hơn về phong thái làm này nhé.