Với cách chỉnh chữ vào thân ô vào word 2013 thì bạn sẽ có được văn bản đẹp mắt cũng như tương xứng với mục đích soạn thảo của mình. Hiện thời phần mềm word có khá nhiều phiên bạn dạng khác nhau và trong số đó thì word 2010 với word 2013 được thực hiện nhiều nhất. Bài viết này sẽ giải đáp bạn cách để chỉnh chữ vào giữa ô so với phiên bản word 2013.

Bạn đang xem: Căn chữ vào giữa ô trong word 2013

*
Làm sao nhằm chỉnh chữ vào giữa ô?

Mỗi một văn phiên bản word khác biệt do mỗi cá nhân soạn thảo thì có mục tiêu không giống như nhau. Đặc biệt là cùng với những bài soạn thảo đựng bảng hoặc tài liệu ở dạng bảng, thì khiến cho văn phiên bản được bắt mắt hơn bạn nên căn chữ vào giữa dòng. Ngay sau đây sẽ là cách chỉnh chữ vào thân ô vào word 2013 cùng với 3 trường hợp khác nhau.

Chỉnh chữ vào thân ô theo hướng ngang

Đây là phương pháp chỉnh chữ vào thân ô thường được sử dụng phổ biến nhất, hỗ trợ cho chữ sẽ căn vào thân ô, có khoảng cách đều đối với tất cả 2 bên. Cách để chỉnh chữ vào giữa ô theo chiều ngang cũng khá đơn giản, các bạn chỉ buộc phải lựa chọn phần văn phiên bản cần căn giữa, nếu như như là toàn thể văn phiên bản trong file word gần như là nghỉ ngơi dạng bảng thì chúng ta cũng có thể chọn toàn bộ.

Nếu như chúng ta chọn toàn bộ thì có thể dùng bộ phím tắt Ctrl + A, còn nếu như chỉ còn 1 phần thì đề nghị dùng con chuột để quẹt đen. Sau khi đã chọn lọc được phần bắt buộc căn giữa, các bạn hãy bấm vào vào nút căn giữa tại phần Home > Paragraph. Chúng ta cũng có thể sử dụng phím tắt căn thân là Ctrl + E.

*
Bạn rất có thể dùng phím tắt Ctrl + E.

Chỉnh chữ vào thân ô theo chiều dọc

Thông hay với dữ liệu ở dạng bảng, thì dù cho có căn thân theo chiều ngang tốt không, ví như xét theo theo hướng dọc chữ cũng luôn hiển thị ở trên chữ không thuộc giữa dòng, vì vậy mà chúng ta cũng cần biết cách chỉnh chữ vào thân ô trong word 2013 theo chiều dọc.

Để hoàn toàn có thể chỉnh được chữ căn giữa theo theo hướng dọc của bảng dữ liệu, chúng ta thực hiện nay bôi black phần văn bản cần căn giữa. Nếu như có rất nhiều ô bảng cùng buộc phải căn giữa thì bạn có thể bôi đen nhiều ô cùng 1 lúc. Sau khi đã bôi black được đoạn văn phiên bản mong muốn, các bạn hãy chuột vào vào kia và lựa chọn Table Properties… ngay trong lúc đó sẽ hiển thị lên một bảng tùy chỉnh các thông số.

Xem thêm:

Trong bảng mới hiện lên, các bạn tìm mang đến tab Cell và chọn lựa mục Vertical Alignment, đây chính là phần để chúng ta chỉnh căn giữa theo chiều dọc. Vào Vertical Alignment các bạn hãy bấm chuột để chọn “Center” rồi ấn OK để vấn đề căn thân theo chiều dọc bao gồm hiệu lực.

Chỉnh chữ vào giữa ô vào thẻ layout

Ngoài 2 cách thức kể trên ra, thì còn tồn tại một cách chỉnh chữ vào thân ô vào word 2013 nữa đấy là cần sử dụng thẻ layout. Phương thức này sẽ rất có thể giúp bạn thực hiện căn giữa một giải pháp nhanh chóng, ko tốn nhiều thời hạn và thao tác.

*
Có không ít cách chỉnh chữ vào thân ô.

Để hoàn toàn có thể căn giữa ở vào thẻ layout thì các bạn hãy chú ý lên trên menu của file word và tìm đến mục “layout”. Cơ hội đó thì bạn sẽ thấy có không ít công thay và chắt lọc để tùy chỉnh thiết lập văn bản khác nhau, trong các số ấy có cả căn giữa. Để triển khai căn giữa mang đến văn bản, bạn chỉ việc lựa lựa chọn phần văn phiên bản mà bạn muốn chỉnh, kế tiếp trong mục layout thì chắt lọc cách chỉnh sửa theo mục đích và yêu cầu soạn thảo của chính bản thân mình là được.

Ở phần layout này cũng có rất nhiều tùy chỉnh thiết lập để chỉnh sửa, chỉnh sửa văn bản khác, với đa số phần mà các bạn không biết thực hiện thì không nên tùy ý căn chỉnh để tránh làm hỏng văn bản. Bạn cũng có thể có thể đọc thêm về những thiết lập cấu hình đó để sử dụng bởi chúng giúp bạn chỉnh sửa văn phiên bản một cách cực kì nhanh chóng.

Ngoài đông đảo cách chỉnh chữ vào giữa ô vào word 2013 nhắc trên, thì cũng đều có rất nhiều phương thức khác. Chúng ta có thể kẻ bảng và căn chỉnh chữ vào giữa ô trước tại phần mềm excel, kế tiếp bôi đen cục bộ bảng rồi ấn copy và paste sang tệp tin word.

Tham khảo ngay đoạn phim mà bọn chúng tôi chia sẻ dưới phía trên để biết thêm cụ thể nhé!

Qua bài viết này, mong rằng các bạn đã vậy được cách chỉnh chữ vào giữa ô vào word 2013. Chúc bạn sẽ có đầy đủ văn bạn dạng đẹp mắt suôn sẻ muốn.