Excel cho ustone.com.vn 365 Word cho ustone.com.vn 365 Outlook mang lại ustone.com.vn 365 PowerPoint mang đến ustone.com.vn 365 Ứng dụng khách Project Online trên máy tính Excel mang lại ustone.com.vn 365 dành đến máy Mac Word đến ustone.com.vn 365 dành mang lại máy Mac PowerPoint mang đến ustone.com.vn 365 dành mang đến máy Mac Word mang đến web OneNote dành đến web PowerPoint mang lại web Excel 2021 Word 2021 Outlook 2021 PowerPoint 2021 ustone.com.vn Project Professional 2021 ustone.com.vn Project Standard 2021 Excel 2021 for Mac Word 2021 for Mac PowerPoint 2021 for Mac Excel 2019 Word 2019 Outlook 2019 PowerPoint 2019 Project Professional 2019 Project Standard 2019 Excel 2019 for Mac Word 2019 for Mac PowerPoint 2019 for Mac Excel năm nhâm thìn Word năm 2016 Outlook năm 2016 PowerPoint 2016 Project Professional năm 2016 Project Standard năm nhâm thìn Excel năm nhâm thìn for Mac Excel 2013 Word 2013 Outlook 2013 PowerPoint 2013 Project Professional 2013 Project Standard 2013 Excel 2010 Word 2010 Outlook 2010 PowerPoint 2010 xem thêm...Ít hơn

Quan trọng: Những phần bị xén của ảnh sẽ không bị loại bỏ bỏ khỏi tệp và có thể bị những người dân khác nhìn thấy; bao hàm các dụng cụ tìm kiếm nếu hình ảnh bị xén được đăng trực tuyến. Nếu như có thông tin nhạy cảm vào vùng bạn đã cắt xén, hãy bảo đảm an toàn xóa những vùng đã giảm xén (xem bên dưới) rồi lưu tệp. 


Ngoài anh tài cắt xén lề cơ bản, chúng ta còn có thể cắt xén hình ảnh theo gần như hình và phần trăm khung hình ảnh cụ thể hoặc cắt xén phần tô ảnh bên trong hình (trong Office for Mac cùng trong Office 2010 trở lên).

Bạn đang xem: Cắt hình trong excel

*

 1:32

Office rất có thể giúp các bạn chỉnh sửa hình ảnh cơ bản như được minh họa trong clip trên đây, nhưng so với các tác vụ nâng cấp hơn, chúng ta có thể cần một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh chuyên dụng. Xu hướng Kỹ thuật số bao gồm các lời khuyên cho phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí.


Cắt xén lề của ảnh

Sử dụng Chèn > Ảnh để thêm hình ảnh vào một tệp Office (chẳng hạn như tư liệu Word, phiên bản trình PowerPoint hoặc sổ có tác dụng Excel việc).

Bấm chuột yêu cầu vào ảnh. Menu bật lên sẽ xuất hiện với nhị nút sinh sống ngay bên trên hoặc bên dưới menu. Cắt là 1 trong trong các nút.

*

Chọn nút  Cắt xén.

Núm tinh chỉnh cắt xén color đen xuất hiện thêm trên các cạnh với góc của ảnh.

*

Cắt xén hình hình ảnh bằng cách thực hiện trong số những thao tác sau đây:

Mô tả

Hành động

Cắt xén một mép ảnh

Kéo núm tinh chỉnh và điều khiển cắt xén mép ảnh hướng vào trong

Cắt xén nhị mép ảnh liền kề cùng một lúc

Kéo núm điều khiển cắt xén góc hướng về phía trong

Cắt xén đông đảo nhau bên trên cả nhì mép hình ảnh song tuy nhiên cùng lúc

Nhấn cùng giữ Ctrl khi kéo núm tinh chỉnh và điều khiển cắt xén mép hình ảnh hướng vào trong

Bạn cũng hoàn toàn có thể mở rộng lớn hoặc thêm lề quanh hình ảnh bằng bí quyết kéo núm điều khiển và tinh chỉnh cắt xén hướng ra ngoài thay bởi vào trong.

(Tùy chọn) Để xác định lại vùng cắt xén, hãy thay đổi vùng giảm xén bằng phương pháp kéo những cạnh tốt góc của khung chữ nhật giảm xén hoặc dịch rời ảnh.

Khi vẫn hoàn thành, nhấn Esc hoặc click chuột vị trí ngẫu nhiên bên ngoài hình ảnh trong tài liệu.


Lưu ý: Các lý lẽ cắt xén không sử dụng được đến hình nhưng kể từ Office 2010 trở lên, bạn cũng có thể thay đổi kích thước hình và sử dụng công cố Điểm sửa để có được hiệu ứng tương tự cắt xén hoặc để thiết lập hình. Xem mục thực hiện tính năng sửa đổi điểm để sửa đổi hoặc giảm xén hình để biết thêm thông tin.


Cắt xén thành hình, ví dụ như hình tròn

Xem giảm xén ảnh cho vừa khớp cùng với hình.

Các loại cắt xén hình ảnh khác

Chọn một đầu đề dưới để mở cùng xem hướng dẫn bỏ ra tiết.


Việc giảm xén một hình ảnh thành kích cỡ ảnh phổ thay đổi hoặc tỉ lệ khung ảnh cho phép dễ dãi khớp cùng với khung ảnh tiêu chuẩn. Chúng ta cũng có thể sử dụng lao lý này để xem trước cách ảnh phù hợp với tỷ lệ khung hình ảnh cụ thể trước lúc cắt xén.

Sử dụng Chèn > Ảnh để thêm hình hình ảnh vào một tệp Office (chẳng hạn như tài liệu Word, bạn dạng thuyết trình PowerPoint hoặc sổ thao tác làm việc Excel).

Bấm vào ảnh

Bấm vào Công thay Ảnh > Định dạng, rồi trong đội Kích cỡ, nhấp chuột mũi tên dưới Cắt xén.

*

Từ menu xuất hiện sau đó, chọn Tỷ lệ khung ảnh, rồi bấm vào tỷ lệ bạn muốn.

Khung chữ nhật giảm xén vẫn hiển thị cho bạn thấy diện mạo của ảnh khi đã cắt xén theo phần trăm khung ảnh đã chọn.

Khi đã hoàn thành, dìm Esc hoặc bấm chuột vị trí ngẫu nhiên bên ngoài ảnh trong tài liệu.


Cắt xén để khớp hoặc đánh hình

Xem mục bắt đầu với một hình và thêm một hình ảnh vào hình đó.


Cắt xén ảnh mà không sử dụng Office

Cả Paint (trong một vài phiên bản của Windows) lẫn Paint 3 chiều (trong Windows 10) đều rất có thể giúp bạn cắt xén ảnh. Mở ảnh của các bạn trong ứng dụng, rồi bạn sẽ thấy nút giảm xén trên thanh công cụ. Hãy coi tổng quan nhanh bằng đoạn clip về một vài chức năng trong ứng Paint 3D.


Theo mang định, sau khi xén ảnh, các vùng đã giảm xén vẫn vẫn là một trong những phần của tệp dẫu vậy bị ẩn đi. Tuy nhiên, bạn cũng có thể giảm form size tệp bằng phương pháp loại bỏ các vùng đã cắt xén khỏi tệp ảnh. Thao tác này cũng giúp ngăn những người dân khác xem những phần ảnh bạn đã một số loại bỏ.


Quan trọng: Nếu bạn xóa đều vùng bị cắt xén và sau đây đổi ý, bạn có thể bấm nút hoàn

*
để phục hồi chúng. Hoàn toàn có thể hoàn tác bài toán xóa cho tới khi tệp được lưu.


Để đào thải vùng đã cắt xén ngoài tệp ảnh:

Chọn những hình ảnh bạn ao ước xóa vùng đã giảm xén.

Bấm vào Công ráng ảnh > Định dạng, trong đội Điều chỉnh, click chuột Nén ảnh. Một hộp thoại sẽ mở ra hiển thị các tùy lựa chọn nén.

*

Nếu chúng ta không thấy tab Công cụ ảnh với Định dạng, hãy đảm bảo bạn đã chọn ảnh. Chúng ta có thể phải bấm lưu ban vào ảnh để chọn, rồi mở tab Định dạng. Ngoại trừ ra, nếu form size màn hình của công ty bị giảm, chúng ta chỉ có thể thấy hình tượng Nén ảnh.

Xem thêm: Cách Lưu Ảnh Vào Icloud Về Iphone Đơn Giản, Sử Dụng Ảnh Icloud Để Lưu Trữ Ảnh Trong Icloud

*

Bên dưới Tùy lựa chọn nén, hãy đảm bảo an toàn hộp kiểm Xóa các vùng đã giảm xén vào ảnh được chọn.

*

Để loại bỏ phần giảm xén chỉ với những ảnh đã chọn, chứ ko phải mọi hình ảnh trong tệp, hãy chọn hộp kiểm Chỉ áp dụng cho hình ảnh này.

Chọn tùy chọn Độ phân giải, ví như muốn.

Bấm vào OK.


Mẹo: Để biết thêm thông tin về bài toán giảm kích cỡ tệp hình ảnh và nén ảnh, xem mục Giảm kích thước tệp ảnh.


giảm hoặc che một trong những phần ảnh

Chèn ảnh

Thêm bạn dạng vẽ vào tư liệu Word

Giảm kích thước tệp ảnh

Sử dụng công dụng Tùy chọn bố trí Word để di chuyển ảnh

Ngắt chiếc văn bạn dạng quanh hình ảnh trong Word


Cắt xén lề của ảnh

Sử dụng Chèn > Ảnh để thêm hình ảnh vào tệp Office (chẳng hạn như tài liệu Word, phiên bản trình bày PowerPoint hoặc sổ có tác dụng Excel việc).

Bấm vào ảnh, rồi click chuột tab Định dạng hình ảnh trên dải băng thanh công cụ.

*

Trên tab Định dạng ảnh , lựa chọn Cắt xén.

Núm tinh chỉnh cắt xén màu đen xuất hiện trên những cạnh và góc của ảnh.

Cắt xén hình ảnh bằng phương pháp kéo bất kỳ điều khiển xén như thế nào vào trong. Nếu khách hàng kéo một trong số núm điều khiển và tinh chỉnh góc, nó sẽ cắt xén nhì cạnh cạnh cùng một lúc.

Bấm ra ngoài hình ảnh để xem ảnh được cắt xén.


Lưu ý: Sau khi bạn cắt xén ảnh, những phần bị cắt xén có khả năng sẽ bị ẩn dẫu vậy vẫn là một phần của tệp ảnh. Để thải trừ vĩnh viễn phần đã giảm xén và bớt kích cỡ hình ảnh của bạn, hãy xem mục ở sâu rộng trong trang này mang tên Xóa những vùng đã giảm xén trong ảnh.


Cắt xén thành hình núm thể

Xem cắt xén hình ảnh cho vừa khớp cùng với hình.

Xóa những vùng đã giảm xén của ảnh

Theo mang định, ngay cả khi bạn xén những phần vào ảnh, đầy đủ phần bị xén vẫn là 1 phần của tệp ảnh đó. Tuy nhiên, bạn có thể giảm size tệp bằng cách loại bỏ các phần xén ra khỏi tệp ảnh. Làm việc này cũng góp ngăn những người dân khác xem những phần hình ảnh bạn đã loại bỏ.


Quan trọng: Thao tác xoá những vùng đã giảm xén của ảnh không thể được hoàn tác. Bạn chỉ nên lưu tệp sau thời điểm đã chắc chắn rằng bạn đã thực hiện tất cả thao tác xén và vắt đổi mà bạn muốn.


Để thải trừ vùng đã cắt xén của tệp ảnh:

Chọn những ảnh bạn muốn xóa vùng đã giảm xén.

Trên tab Định dạng ảnh, bấm vào Nén hình ảnh

*
.

(Nếu bạn không thấy tab Định dạng ảnh, hãy bảo vệ bạn đã chọn ảnh).

Chọn hộp kiểm Xóa các vùng ảnh đã giảm xén.

Để loại bỏ phần xén chỉ cách những ảnh đã chọn, chứ không phải tất cả ảnh vào tệp, hãy chọn Chỉ áp dụng đến ảnh này.

Chèn hình ảnh trong Office for Mac

Di chuyển, chuyển phiên hoặc đội ảnh, hộp văn bạn dạng hoặc đối tượng người sử dụng khác vào Office for Mac

biến hóa kích kích thước ảnh, hình, vỏ hộp văn bạn dạng hoặc WordArt

Điều khiển ngắt dòng văn bạn dạng xung xung quanh các đối tượng người dùng trong Word for Mac


Trong Word giành cho web cùng PowerPoint đến web chúng ta có thể cắt xén ảnh cơ bản—cắt tỉa phần đa lề không hề muốn của ảnh. Tuy nhiên, chỉ những ứng dụng trên máy vi tính mới rất có thể xóa những vùng đã giảm xén ngoài hình ảnh.

Cắt xén ảnh

Chọn hình ảnh bạn ao ước xén.

Trên Dải băng , chọn tab Ảnh.

Chọn mũi tên trỏ xuống cạnh tùy chọn Cắt xén

*
, rồi chọn giảm xén.

Các điều khiển và tinh chỉnh cắt xén màu sắc đen mở ra trên những cạnh của ảnh.

Dùng chuột của doanh nghiệp trỏ vào núm điều khiển và tinh chỉnh cắt xén, sau đó bấm cùng kéo vào trong để giảm tỉa lề của ảnh. 

Khi chúng ta đã cắt xén xong lề, hãy bấm vào bên ngoài đường biên của hình ảnh để lưu các thay đổi.


Quan trọng: Những phần bị xén của ảnh sẽ không bị loại bỏ khỏi tệp và hoàn toàn có thể bị những người khác chú ý thấy; bao gồm các lý lẽ tìm kiếm ví như hình ảnh bị xén được đăng trực tuyến. Chỉ những ứng Office trên máy vi tính mới có tác dụng loại bỏ các vùng đã giảm xén khỏi tệp hình ảnh cơ sở.