- Cây quất là loại hoa lá cây cảnh được trồng phổ biến trong ngày tết. Sau thời điểm tết thì nhiều mái ấm gia đình thường vứt cây quất đi, chứ không thường xuyên để lại. Điều này sẽ gây lãng phí. Vày nếu như biết cách chăm lo thì bọn chúng hoàn toàn hoàn toàn có thể sinh trưởng được và ra hoa, đậu quả phục vụ cho đầu năm năm sau.

Bạn đang xem: Chăm quất sau tết

*

Cây quất trưng bày ngày tết

- phát xuất từ chân thành và ý nghĩa trên, qua nội dung bài viết xin share cùng các bạn đọc đon đả về chuyên môn trồng lại quất sau tết với các thông tin không thiếu thốn để bạn đọc hoàn toàn rất có thể trồng lại cây quất sau đầu năm mới và cần sử dụng cho nghịch tết năm tiếp theo.

1. Đối với cây quất sau đầu năm trồng xuống đất

- Với rất nhiều cây quất được trồng trong chậu để trưng bày các ngày tết, thì vấn đề trồng lại xuống khu đất là phương pháp tốt tốt nhất giúp cây quất có thể sinh trưởng, cải tiến và phát triển thuận lợi.

- lựa chọn vị trí trồng quất: Cây quất là cây ưa sáng hãy lựa chọn nơi trồng cần phải có đầy đầy đủ ánh sáng. Nếu vị trí trồng bị khuất sáng thì cây sẽ ảnh hưởng chột hoa, quả và khó điều chỉnh đợt trái để chơi vào cơ hội tết năm sau. Đất trồng quất bắt buộc là đất giàu dinh dưỡng, đất cao cường thoát nước tốt, không trở nên ngập úng. Nếu địa điểm trồng hay chạm mặt ngập úng thì tiến hành đánh bồng nhằm trồng cây.

- size đào hố dựa vào vào size bầu cây quất. đề nghị đào hố có size lớn rộng bầu. Làm thế nào cho bán kính từ thai cây đến mép hố từ bỏ 10 – 15 cm. Thông thường hố được đào với kích cỡ 60 x 60 x 60 cm.

*

2. Đối với cây quất trồng lại vào chậu

- Cây quất trồng lại vào trong chậu sẽ dễ dàng cho câu hỏi trưng bày cây vào đầu năm mới năm sau, do chưa phải đào thai tôn chậu trước khi tập luyện tết. Nhưng cần lưu ý kỹ thuật chăm sóc nhiều hơn mang đến cây nhằm cây sinh trưởng trở nên tân tiến tốt.

- lựa chọn chậu trồng lại cây quất: câu hỏi chọn chậu trồng lại cây quất khôn xiết quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sinh trưởng phát triển của cây trong những giai đoạn sau. Nên chọn lựa chậu có kích thước lớn hơn bầu đất. Nếu rất có thể thì lựa chọn chậu có size bằng 2/3 tán lá cây là hợp lý và phải chăng nhất. Chất liệu chậu có thể sử dụng các gia công bằng chất liệu khác nhau nhưng lựa chọn các gia công bằng chất liệu dày nhằm cây ko bị tác động bởi biến đổi nhiệt độ bên phía ngoài môi trường. Chọn các loại chậu làm từ chất liệu bằng xi măng, sứ.

- lựa chọn vị trí để chậu quất sau khi trồng: Quất sau khi trồng buộc phải đặt nơi có khá nhiều ánh sáng sủa là tốt nhất.

*

Cây quất tôn chậu để nghịch tết

3. Các vật liệu cần chuẩn bị khác

- Nước vôi trong hoặc thuốc phòng trị dịch cho cây.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kết Nối Điện Thoại Với Tivi Để Học Online Đơn Giản

- Đối cùng với trồng chậu cần chuẩn bị đất mùn, tơi xốp giàu bổ dưỡng để bổ sung cập nhật thêm vào vào chậu khi trồng.

- Phân chuồng hoai mục sẽ qua xử lý nấm bệnh.

- dung dịch kích thích hợp ra rễ như Auxin Alpha Na-NAA hoặc K-IBA cùng chất ổn định sinh trưởng vi-ta-min B1 (Thiamin 99%).

- Kéo giảm cành bảo đảm an toàn sắc bén.

*

4. Cách triển khai trồng lại cây quất sau tết

- bước 1: giảm tỉa cây quất sau thời điểm trưng bày tết: tổng thể các cành với quả, những cành dăm mọc phía trong, cành chột không có quả phần đa cắt bỏ. Cắt giải pháp vị trí mang quả từ 3 – 5 centimet tùy vào kích cỡ dài ngắn của cành. Ví như tính từ địa chỉ phân cành rất có thể để khoảng tầm 2 đôi mắt lá là đảm bảo. Đối với cây quất trồng lại chưa hẳn nhà vườn thực hiện thì chú ý không giảm tỉa quá gọn cây. Bởi vì nếu cắt tỉa thừa gọn với thu tán vô số thì việc âu yếm cho cây phát triển về sau sẽ khó. Để cây sinh trưởng phát triển mạnh thì nên sử dụng nhiều phương thuốc chuyên dùng không giống nhau mà chỉ nhà vườn bắt đầu có. Phải cần để ý trong việc cắt tỉa cành ngay từ trên đầu là rất quan trọng để làm cho cây bao gồm sức cải tiến và phát triển về những giai đoạn sau. Việc cắt tỉa tuân theo nguyên tắc “cắt tỉa quả giữ nguyên tán cây”.

*

Cây quất sau thời điểm cắt tỉa

- cách 2: Trồng cây sang trọng chậu hoặc xuống đất: Trước khi thực hiện nên bổ sung cập nhật dưới đáy chậu, hố một tờ phân chuồng hoai mục sẽ qua xử lý. Tiếp nối tiến hành nhẹ nhàng chuyển cây lịch sự chậu, hố, tránh làm vỡ bầu đất, tổn thương bộ rễ của cây quất. Bổ sung cập nhật đất vào chậu, hố vừa thai là được. Nén nhẹ để cây đứng vững, chắc, tránh lay cội khi gặp gỡ tác rượu cồn của môi trường.

*

Trồng cây quất xuống đất với sang chậu mới

- bước 3: xịt xử lý căn bệnh và tưới chất kích thích cho cây: sau thời điểm trồng cây dứt phun đẫm nước vôi trong đã chuẩn bị (hoặc pha thuốc phòng trừ nấm) lên tổng thể cây. Điều này để phòng trừ những sâu căn bệnh hại tác động đến cây sau khi cắt tỉa, bên cạnh đó cũng diệt trừ những bệnh hại tồn kho trên cây từ trước. Về phần tưới gốc: Pha chất kích thích rễ Auxin Alpha Na-NAA cùng chất cân bằng sinh trưởng vitamin B1 (Thiamin 99%), tưới đẫm vào gốc mang đến cây. Bước này cần xem xét nồng độ pha hỗn hợp với độ đậm đặc loãng trường đoản cú 2 - 3 ppm.

*

Phun nước vôi trong đến cây sau thời điểm sang chậu

- cách 4: chăm sóc cây quất sau thời điểm trồng lại: các ngày tiếp theo duy trì độ độ ẩm đất để cây nhanh hồi xanh, ngày tưới 1 – gấp đôi cho cây. Cứ phương pháp 5 – 7 ngày thì lặp lại việc tưới chất kích thích cho cây 1 lần, lặp lại gấp đôi như vậy. Sau 20 – 25 ngày cây bước đầu bật các chồi lộc bắt đầu thì tiến hành chăm lo bón phân gốc mang đến cây như quan tâm cây quất bình thường.

*

Cây quất sau khi trồng lại

Trên trên đây là toàn bộ kỹ thuật trồng lại cây quất sau tết để tái thực hiện chơi tết năm sau, mong muốn rằng chúng ta đọc sẽ sở hữu thêm thông tin để triển khai trồng lại cây quất sau tết, chúc các bạn thành công.