Các các bước sử dụng mang đến bảng tính Excel hay chứa những dữ liệu dưới dạng số thập phân. Tuy nhiên, song khi bạn sẽ cần phải mang ra phần nguyên của một trong những để thuận tiện cho việc tính toán. Sforum sẽ bật mí đến chúng ta cách mang phần nguyên cực kỳ đơn giản với hàm INT trong Excel.

Bạn đang xem: Chia lấy phần nguyên trong excel

Bạn ao ước lấy phần nguyên của một số mau lẹ hơn thay vì chưng nhập liệu từng ô một, hãy theo dõi ngay lập tức cách sử dụng hàm INT trong nội dung bài viết sau.

*


Cách sử dụng công thức INT vào Excel để đưa phần nguyênSử dụng hàm INT đối với một ô rõ ràng trong bảng tínhSử dụng hàm MOD phối kết hợp hàm INT trong Excel

Hàm INT là gì?

Hàm INT là 1 hàm trong Excel có tác dụng dùng để mang phần nguyên của một vài thập phân dương hay làm tròn đến một số nguyên ngay sát nhất đối với một số thập phân âm. Bạn cũng có thể sử dụng công thức này để tính số thập phân đến bảng tài liệu dài một giải pháp nhanh chóng. Đây là 1 hàm khôn xiết tiện lợi đối với nhân viên văn phòng, đặc biệt là giáo viên dùng để làm tính điểm cho học viên của mình.

*

Công thức của hàm INT

Công thức của hàm INT áp dụng trong Excel được viết như sau: =INT(Number). Trong đó, Number rất có thể là 1 trong những các đối tượng người sử dụng sau:

Một số thập phân núm thể: 10.2, 9.4,…Một ô vào bảng tính Excel tất cả chứa giá trị: A2, B3, C4,…Một phép phân chia giữa những số cụ thể hay giữa các ô: 7/3, C2/C4,..

Cách áp dụng công thức INT trong Excel để đưa phần nguyên

Sử dụng hàm INT so với một số thập phân nuốm thể

Bước 1: Chọn một ô để thực hiện công thức. Tiếp đến nhập cú pháp =INT(10.2) như hình minh họa. Ý nghĩa của bí quyết này đó là tính phần nguyên của số thập phân 10.2.

*

Bước 2: Nhấn Enter hoặc bấm chuột tại vị trí bất kỳ sẽ hiển thị kết quả như hình dưới.

*

Sử dụng hàm INT đối với một ô rõ ràng trong bảng tính

Bước 1: Nhập bí quyết =INT(B2) với B2 là ô hy vọng lấy phần nguyên.

*

Bước 2: Sau đó, các bạn nhấn nút Enter hoặc bấm vào tại vị trí ngẫu nhiên để hiển thị kết quả.

Xem thêm: Cách Nhắn Tin Từ Chối Tình Cảm Người Bạn Quen Biết Khéo Léo, Cách Nhắn Tin Khi Bị Từ Chối Tình Cảm

*

Sử dụng hàm INT so với một phép chia

Bước 1: Nhập công thức vào ô ao ước hiển thị công dụng theo cú pháp =INT(7/3). Cùng với 7/3 là 1 trong những phép chia, công thức được thực hiện để tính phần nguyên của phép phân tách này.

*

Bước 2: Tiếp theo, nhấn phím Enter hoặc bấm vào tại vị trí bất kỳ trên bảng tính để hiển thị kết quả.

*

Sử dụng hàm MOD phối kết hợp hàm INT trong Excel

Hàm gian lận là hàm mang số dư của một phép chia trong Excel, tất cả công thức như sau: =MOD(n,d). Trong đó:

n là số bị chia.d là số chia.

Ví dụ minh họa: xác minh khoảng thời hạn đã thao tác làm việc tính theo tuần với số ngày lẻ của bảng sau:

*

Sử dụng hàm INT để khẳng định số tuần

Bước 1: Vì một tuần có 7 ngày bắt buộc ta nhập bí quyết như sau vào ô Số tuần: =INT((B11-A11)/7) với B11 là ngày cuối, A11 là ngày đầu.

*

Bước 2: Nhấn Enter nhằm hiển thị kết quả. Sau đó, click vào hình tượng có dấu cộng màu đen để fill cột Số tuần.

*

Sử dụng phối kết hợp hàm INT và MOD nhằm tính số ngày lẻ

Bước 1: Số ngày lẻ chính là số ngày nhưng mà dư ra không tạo ra đủ thành một tuần, bởi vậy ta nhập với cách làm như sau: =MOD(B11-A11,7).

*

Bước 2: Nhấn Enter nhằm hiển thị tác dụng phép tính.

*

Tạm kết về hàm INT vào Excel

Trên đây là những chia sẻ của Sforum về phong thái sử dụng hàm INT vào Excel để mang phần nguyên của một số. Hy vọng với thủ thuật có ích này sẽ giúp bạn làm việc tác dụng và tiện lợi hơn.