Khi thiết kế phiên bản vẽ, rất khó tránh lỗi sai trong phần text tùy chỉnh cho các nét vẽ. Vậy làm vậy nào nhằm chỉnh độ dày của đường nét trong Cad? Để thực hiện Autocad, bạn cần phải nắm rõ những làm việc cơ bản trong phần mềm.

Bạn đang xem: Chỉnh độ dày nét trong cad

*
Autocad là một trong những phần mềm vẽ kỹ thuật đến máy tính.

Autocad là một phần mềm vẽ chuyên môn trên máy tính và được dùng phổ biến trong nghành xây dựng. Vào đó, yếu tố giúp các ý tưởng trong đầu thành hình và hiện ra một cách chính xác nhất kia là các nét vẽ, đấy là yếu tố căn phiên bản tạo bắt buộc các bản vẽ kinh nghiệm trên ứng dụng Autocad. Bởi vì thế nên việc chỉnh độ dày của nét trong Cad là vấn đề mà những người sử dụng phần mềm này cần biết để làm việc vẽ được cấp tốc chóng, dễ ợt mà chuẩn chỉnh xác nhất.

Tại sao cần chỉnh độ dày của đường nét trong Cad?

*
Các layer mẫu sử dụng cho việc chỉnh độ dày của đường nét trong Cad.

Tác dụng của việc biến đổi độ dày đường nét vẽ hỗ trợ cho những thao tác thao tác làm việc trên Autocad trở nên tiện lợi và chuẩn xác hơn. Để biểu diễn vật thể, trên phiên bản vẽ kỹ thuật vẫn dùng những loại nét vẽ có những thiết kế và kích cỡ khác nhau. Những nhiều loại nét vẽ được khí cụ trong TCVN 8–1993 tương xứng với tiêu chuẩn chỉnh quốc tế ISO 128–1982. Những chiều rộng lớn của đường nét vẽ yêu cầu chọn sao cho cân xứng với form size của loại bản vẽ như: 0,18; 0,25; 0,35; 0,5; 0,75; 1; 1,4; 2mm. Nếu như khách hàng đang dùng ứng dụng Autocad Mechanical thì không cần phải tạo lại các kiểu đường nét này bởi trong phần mềm đã tích vừa lòng sẵn cho những bạn.

Cách chỉnh độ dày của đường nét trong Cad

*
Các gạn lọc chỉnh độ dày của đường nét trong Cad.

Để biến đổi độ dày của đường nét vẽ vào Autocad không thật khó, nỗ lực được biện pháp chỉnh độ dày của đường nét vẽ để giúp ích rất nhiều trong vượt trình thao tác với Autocad. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ hai cách đó là áp dụng lệnh Pline và thao tác thủ công, mỗi một cách đều có những ưu cùng nhược điểm riêng, nếu như thấy bí quyết nào áp dụng dễ dãi nhất cho bạn thì hoàn toàn có thể làm theo nhé!

Sử dụng lệnh Pline

Bước 1: Mở ứng dụng Autocad trên máy tính rồi gõ PL, tiếp đến nhấn Enter và click vào điểm được chọn là vấn đề đầu.

Bước 2: Tiếp theo, gõ W rồi nhập độ dày của đoạn trực tiếp (thông hay thì nét vẽ Pline sẽ ở khoảng 0.3 và nếu muốn biến đổi ở chiều hướng tăng thêm hay giảm đi thì rất có thể nhập vào phần này).

Bước 3: dìm Enter.

Xem thêm: Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20 Tháng 10 Là Ngày Gì ? 20 Tháng 10 Là Ngày Gì

Chỉ với vài bước đơn giản dễ dàng trên là bạn đã sở hữu thể sửa đổi độ dày Pline vào Autocad theo ý mong muốn muốn. Pline là đối tượng người dùng duy nhất bao gồm các mẫu hoặc (và) phân đoạn hình cung hay được nhiều chuyên gia trong ngành sử dụng mỗi ngày nên việc tìm hiểu thêm về loài kiến thức cũng giống như nắm vững khả năng này tự cơ bạn dạng đến cải thiện là điều hoàn toàn cần thiết.

Sử dụng lệnh By layer

Bước 1: Quét chọn đường thẳng.

Bước 2: Vào By layer rồi sau đó chọn form size Layer bạn hy vọng muốn.

Lưu ý: khi chúng ta dùng cách này, các bạn phải nhảy LWT thì Autocad new hiển thị đường nét đậm lên, còn nếu như không bật LWT thì sẽ không thể thấy được được.

Ở cách chuyển đổi độ dày nét vẽ này nếu giả sử bạn muốn nét vẽ dày X li. Đầu tiên, hãy gõ PL rồi lựa chọn Enter. Tiếp nối nhấn lựa chọn vào điểm bạn chọn là vấn đề đầu. Khi vẫn click chọn được điểm đầu thì nên gõ W, từ bây giờ hãy nhập độ dày X mà bạn có nhu cầu vào rồi nhập lại độ dày X lần nữa, chấm dứt nhấn Enter là hoàn tất.

Ví dụ cụ thể như: Khi thực hiện trên ứng dụng Autocad, nếu bạn có nhu cầu nét vẽ dày 2 ly thì hãy làm việc như các bước phía trên, cho đến khi nhập độ dày của đoạn thẳng thì nên thay X là 2 rồi Enter là xong.

Ý nghĩa của việc chỉnh độ dày của nét trong Cad

Việc sử dụng các nét vẽ lúc thiết kế bạn dạng vẽ trong Cad có ý nghĩa sâu sắc đặc biệt quan liêu trọng. Nó để giúp bạn tách biệt các đối tượng người tiêu dùng với nhau, đồng thời chú thích mang lại đặc tính của đối tượng đó. Điều này sẽ giúp cho việc lựa chọn đối tượng người tiêu dùng khi thiết kế phiên bản vẽ được nhanh lẹ và thuận lợi hơn.

Thông thường, khi họ thiết kế phiên bản vẽ cơ khí thì bản vẽ mặt đường phân tạo thành nhiều nét thanh cùng nét đậm. Trong đó, đường nét đậm là con đường bao của bạn dạng vẽ, khi vẽ hoàn thành bắt buộc phải sắc nét đậm nét miếng như một phương pháp để phân biệt bố cục của từng phần với nhau trong bản vẽ kỹ thuật. Vị đó, để độ dày những nét vẽ chuẩn chỉnh xác và hối hả thì cần tiến hành thành nhuần nhuyễn những thao tác trên.

Trên đấy là 2 thủ thuật ứng dụng chỉnh độ dày của đường nét trong Cad mà chúng tôi muốn chia sẻ đến những bạn. Hãy vứt túi các cách bên trên nhé vì chắc chắn rằng trong quá trình thao tác với Autocad các bạn sẽ dùng đến. Mong bài viết này vẫn phần nào bổ sung cập nhật thêm kiến thức và kỹ năng về Autocad và sẽ giúp đỡ được đa số chúng ta ngày càng bài bản hơn trong các bước của mình.