Khi học thiết kế đồ họa, cụ thể là học Illustratorchắc hẳn không ít bạn loay hoay tìm cách thay đổi thay đổi kích thước đối tượng trong Illustrator. Đừng quá lo lắng, bởi ngay bây giờ, ustone.com.vn sẽ giúp các bạn thực hiện cách chỉnh sửa kích thước, vị trí, xoay và lật hình trong AI. Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Cách thay đổi kích thước đối tượng trong Illustrator

Chọn đối tượng, hình ảnh

Trước khi bắt tay vào chỉnh kích thước trong Illustrator của một đối tượng hoặc hình ảnh bất kỳ, bạn cần phải phân biệt đối tượng này với các đối tượng khác. Vậy, phân biệt như thế nào? rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn đối tượng, tức là hình. Sau khi đã chọn được đối tượng hoặc một phần của đối tượng, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa đối tượng đó một cách dễ dàng.

Đang xem: Chỉnh kích thước trong ai

Đầu tiên, bạn hãy click chọn công cụ Selection, khi con trỏ xuất hiện, click vào đối tượng hoặc nhóm đối tượng. Để chọn nhiều đối tượng, bạn hãy vẽ vùng chọn xung quanh các đối tượng bằng công cụ Selection, ngoài ra bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Shift + click đối tượng. Cách chọn một đối tượng trong một nhóm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn đúp chuột hoặc nhấn và giữ Cmd/Ctrl + Click các đối tượng. Để chọn một mục mà không Fill màu, hãy click chọn đường viền của đối tượng đó nhé!

Chỉnh sửa kích thước đối tượng

Để thay đổi kích thước đối tượng trong Illustrator, bạn chọn đối tượng hoặc nhóm đối tượng, sau đó kéo biểu tượng hình con trỏ. Trong các nhóm đối tượng này, bạn sẽ thấy các biểu tượng xuất hiện xung quanh hộp giới hạn của nhóm. Bây giờ, hãy kéo các biểu tượng để thay đổi kích thước của một hoặc một nhóm đối tượng.

*

Khi đã chọn được đối tượng bạn có thể thay đổi kích thước đối tượng đó

Sau đó, bạn khóa tỷ lệ khung hình các đối tượng trong khi thay đổi kích thước bằng cách click chọn biểu tượng hình khóa trong Property Inspector. Thực hiện thao tác này sẽ giúp bạn giữ tỷ lệ giữa chiều rộng và chiều cao của đối tượng khi thay đổi kích thước.

Cách xoay, lật đối tượng trong Illustrator

– Bước 1: Khi đã nắm được cách thay đổi kích thích đối tượng trong Illustrator, bạn cần tìm hiểu thêm cách xoay và lật đối tượng trong AI. Để làm được điều này, việc bạn cần làm đầu tiên là chọn đối tượng hoặc nhóm đối tượng.

Xem thêm:

– Bước 2: Tiếp theo, hãy di chuột qua các biểu tượng tay cầm hình tròn và di chuyển con trỏ nhẹ ra bên ngoài tay cầm để hiển thị biểu tượng con trỏ xoay nhé.

*

Bạn có thể sử dụng phím Shift để xoay đối tượng theo hướng 45 độ

– Bước 3: Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng con trỏ xoay, bạn chỉ cần kéo biểu tượng tay cầm theo hướng mà bạn mong muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phím Shift để xoay đối tượng theo hướng 45 độ.

Xem thêm: Stt Chúc Sinh Nhật Bạn Thân Lầy, Hay Bá Đạo, Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Bạn Thân Lầy, Hay Bá Đạo

Như vậy, ustone.com.vn đã giúp bạn thực hiện xoay, lật và thay đổi kích thước đối tượng trong Illustrator. Hy vọng rằng, sau khi đọc bài viết này, các bạn đã tích lũy cho mình nhiều kiến thức mới để áp dụng vào quá trình học Illustrator một cách dễ dàng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *