Bạn sẽ mau lẹ “thay da đổi thịt” mang đến những video clip gốc có color kém sức sinh sống của mình, hoặc các bạn sẽ cải thiện unique bối cảnh của chính bản thân mình chỉ cùng với 5 màu dễ dàng và đơn giản có sẵn trong After Effect. Trong nội dung bài viết dưới đây, ustone.com.vn vẫn giới thiệu cho bạn 5 hiệu ứng chỉnh màu đoạn clip trong After Effect, cứng cáp chắn bạn sẽ khiến bạn kinh ngạc về tác dụng nó với lại.

Bạn đang xem: Chỉnh màu trong after effect

After Effect là gì?

After Effect hay còn gọi tắt là AE - phần mềm đồ hoạ độnglà 1 phần mềm đồ dành cho video clip và chuyển động số trong vấn đề xử lý đồ hoạ chuyên nghiệp được không ít người dân sử dụng. đa số các clip, video clip hoạt hình hay trang bị hoạ trên quảng cáo dễ nhìn độc đáo đầy đủ là sản phẩm củaAfter Effect. Bạn còn có thể bắt gặp những thành phầm củaAfter Effect trong các thước phim cổ trang, kỹ xảo hoặc hành vi cháy nổ, phun sung.After Effect rất có thể làm được tất cả và với đến cho bạn những thành phầm độc đáo, lung linh, dễ nhìn nhất.

After Effect còn tích hợp thêm khả năng xử lý kỹ xảo 3d vô thuộc mượt với chiều sâu kiểm soát điều hành chắt chẽ sở hữu đến chất lượng hình hình ảnh tạo bóng, bội phản xạ, chuyển động tuyệt đối đúng mực và đẹp mắt. Đường viền, dò tia,khối phần nhiều được, ép text số đông được tạo chuẩn chỉnh và đúng đắn giúp bạn xử lý gửi động chuyên nghiệp hóa và tiện lợi hơn nhiều.

Hiệu ứng chỉnh màu video clip trong After Effect

Màu Shadow/Highlight

Với chủng loại phiên phiên bản mới cập tốt nhất của Adobe, các bạn sẽ thấy phần mềm được tích hợp không hề ít tính năng chuyển màu trong after effect. Trước kia, bộ màu này có xuất phát từ Photoshop nhưng hiện giờ nó là một màu vô cùng có lợi và bắt gặp thường xuyên vào After Effects.

*

Ảnh thai trời sau khoản thời gian sử dụng cảm giác màu Shadow/Highlight

Màu Shadow/Highlight là một trong màu vào trong After Effect giúp chúng ta cũng có thể nhanh chóng điều chỉnh các chi tiết trong cảnh bị thiếu ánh nắng hoặc sáng vượt mức. Theo mang định của ứng dụng Adobe After Effect, khi bạn sử dụng Shadow/Highlight, ứng dụng sẽ áp dụng một cách tự động. Để điều hành và kiểm soát và chỉnh màu sắc đúng suôn sẻ của mình, các bạn sẽ phải quăng quật chọn auto Amounts và kéo thanh trượt, đánh dấu thanh trượt theo một giải pháp thủ công. Tiếp theo, bạn phải vào Twirly chọn More Options để điều khiển bán kính và cài đặt điểm đen/trắng.

Bộ thanh lọc Photo Filter

Khi chúng ta chụp hình ảnh vào ban ngày, vị dải Dynamic Range bao gồm hạn, sẽ khiến cho bạn khó hoàn toàn có thể được màu sắc tự nhiên vị độ chênh lệch màu quá lớn. Lúc này, các bạn sẽ cần đến bộ lọc Filter để thuận tiện chỉnh màu đoạn clip mà không buộc phải tới trợ giúp của Photoshop.

Trong After Effect, bạn cũng có thể sử dụng các Filter một cách chủ quyền hoặc có thể sử dụng các Filter cùng một lúc. Cỗ lọc Filter sẽ tùy thuộc vào tầm khoảng độ các bạn giảm từng nào bước sáng, làm về tối đi phần nhiều vùng nào. Ví dụ, bạn có nhu cầu bộ lọc làm ảnh gốc của người tiêu dùng ấm cùng mát truyền thống đi kèm theo ống kính thì bạn sẽ có cường độ làm ấm là 85% và tăng tỷ lệ lên 51 %.

Tuy nhiên, bộ lọc Photo Filter hoàn toàn có thể làm hỏng phần đa bức hình ảnh của bạn nếu bạn không biết cần sử dụng đúng cách. Vày vậy, để chắc chắn là bạn nên khám phá cách biến hóa mức độ cỗ lọc trước lúc áp dụng vào các bức hình ảnh của mình.

Hiệu ứng Vibrance

Vibrance được hiểu đơn giản và dễ dàng là một nguyên tắc là chuyển đổi độ bão hòa của màu sắc trong ảnh. Nghĩa là làm tăng cường mức độ bão hòa của màu ít bão hòa tuy thế nó không làm cho color đã bão hòa trở đề nghị rực rỡ. Vibrance thường mang lại cho bạn nhiều kết quả tự nhiên rộng khi cần tăng mức độ hòa.

Levels

Levels áp dụng để chỉnh màu đoạn clip như một biểu đồ cho chính mình thấy những tông màu đen, trung tính, white color của hình ảnh. Ví dụ, ví như trong hình ảnh của bạn phải nhiều color đen hơn thì bạn chỉ việc thực hiện màu tam giác đen và kéo nó chạm vào cạnh của biểu đồ gia dụng để kiểm soát và điều chỉnh phơi hình ảnh của đoạn phim, video. Hoặc bạn có thể trượt thanh thân màu xám gamma hoặc tông trung tính để màu sắc dịu vơi hơn.

Xem thêm: Top 25 Hồ Sơ Lửa Phần 2 5 Hồ Sơ Lửa Phần 2, Diễn Xuất “Đánh Đấm” Của Dàn Sao “Người Ba Mặt”

Ngoài ra, chúng ta phải kép Input đen sang phải để làm tăng màu black và Output black sang phải để triển khai giảm màu đen. Hoặc các bạn kéo input White sang trái để làm tăng độ sáng trong lúc kéo output đầu ra White sang phía trái sẽ làm sút màu trắng.

Màu Black & White

Bộ thanh lọc Black và White được cho phép bạn điều hành và kiểm soát nhiều bộ lọc Hue/Saturation để biến hóa màu sang black trắng. Nếu bạn có nhu cầu có mẫu mã cách điệu thì bạn nên chọn lựa hiệu ứng Black và White lên một Layer kiểm soát và điều chỉnh và chuyển đổi độ mờ đục của lớp hoặc đặt nó trong một chế độ hòa trộn như Soft Light.

*

Giao diện sửa đổi bộ thanh lọc Black & White 1-1 giản

Lớp Adjustments

Bạn sẽ khởi tạo một lớp Adjustments nhằm chỉnh màu sắc, tăng sáng, tương phản bọn chúng trong đoạn phim hoặc bạn có thể tạo đầy đủ flare để đoạn phim của chúng ta đẹp theo từng lớp. Rồi kết phù hợp với hiệu ứng Refine Soft Matte mang đến những đối tượng người sử dụng xung xung quanh như lá cây, công ty cửa...

Chỉnh màu với Lumetri Color

Nếu Lumetri màu sắc quá thân thuộc với nhiều bạn dựng phim trong Adobe Premiere Pro CC vì rất có thể tùy biến đổi hiệu ứng ánh sáng trong after effect cho video thì “người anh em” của chính nó là After Effect cũng xử lý màu sắc không kém cạnh gì.

Để sử dụng Lumetri color bạn cần mở địa chỉ cửa hàng Plugin Lumetri màu sắc vào footage của bản thân và gõ tra cứu kiếm Lumetri màu sắc trong mục Effects & Presets. Sau khi bạn đã tìm kiếm kiếm xong, bạn chọn showroom Plugin vào Footage như bình thường.

Trong chính sách Lumetri Color, các bạn sẽ được sử dụng:

- Basic Correction: giúp đỡ bạn chỉnh màu đoạn clip để cân nặng bằng color và ánh sáng cho Footage của bạn.

- Creative: chúng ta có thể dùng Look để chỉnh sửa màu sắc theo ý của mình, hoặc chỉnh màu một vài mức độ cho clip dựa trên look đã có sẵn.

- Curves: chúng ta cũng có thể sử dụng nó để Master hay sửa đổi nâng sáng đồng hóa cho màu sắc của đoạn clip trong After Effect.

- HSL Secondary: bạn có thể sử dụng nó để tinh chỉnh màu sắc, chỉnh sửa cho từng vùng màu của bạn một cách cụ thể nhất.

*

Giao diện cảm giác trong Lumetri Color

Với 7 cảm giác chỉnh màu trong after effect và biện pháp chỉnh màu đoạn phim được ustone.com.vn tích hợp lại trong nội dung bài viết ở trên.Hy vọng rằng những người tiêu dùng Adobe After Effect sẽ có thế tận dụng về tối ưu những ưu điểm của phần mềm một biện pháp tối ưu. Để hiểu thêm nhiều kiến thứcAfter Effect các bạn đọc hãy nhanh tay đăng cam kết và quan sát và theo dõi khoá họcAfter Effect bên trên ustone.com.vn, các giảng viên đã hướng dẫn bỏ ra tiết chuyên nghiệp hóa giúp mang lại học viên rất có thể thực hành ngay.