Thay đổi tỷ lệ phiên bản vẽ trong cad được coi là thao tác khá phổ biến, giúp bạn dùng có thể điều chỉnh kích thước bạn dạng vẽ sao cho cân xứng với yêu cầu kiến thiết sản phẩm. Để biết được bí quyết thay thay đổi tỷ lệ bạn dạng vẽ trong Autocad như thế nào, cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới phía trên của ustone.com.vn.

Bạn đang xem: Chỉnh tỉ lệ trong layout

Thiết lập phần trăm cho bản vẽ

Để tùy chỉnh thiết lập tỷ lệ đến một bản vẽ thì chúng ta cần thực hiện theo các bước sau đây, rước ví dụ bản vẽ được thiết kế theo xác suất 1/100 (1cm=10mm, 10cm=100mm):

- bước 1: thực hiện lệnh tắt MV, khi xuất hiện lệnh thì các bạn chọn MVSETUP nhằm hiển thị bảng lệnh.

- bước 2: Nhập N thừa nhận Enter, tiếp nối nhập M dìm Enter nhằm hiển thị bảng lệnh tiếp theo.

- cách 3: trong bảng lệnh này, bạn nhập thông số theo tỷ lệ 100 center cùng với khung tỷ lệ là 1/100.

- bước 4: nhận Enter để chấm dứt lệnh. Như vậy, chúng ta đã thực hiện hoàn thành việc thiết lập tỷ lệ cho bản vẽ. Đây được coi là bước nền tảng cho việc biến đổi tỷ lệ bản vẽ vào cad sau này.

*

Để đổi khác tỷ lệ bản vẽ thì điều đầu tiên bạn cần làm là thiết lập cấu hình tỷ lệ cho phiên bản vẽ

Thiết lập vùng chọn dây kéo cho bản vẽ

Thao tác tiếp sau mà các bạn cần triển khai đó chủ yếu là tùy chỉnh vùng chọn dây kéo cho bạn dạng vẽ. Để thực hiện làm việc này thì bạn phải làm theo công việc sau đây:- bước 1: Nhập lệnh Selection để triển khai điều chỉnh vùng ô mà chúng ta chọn.- bước 2: click chuột vào Pickbox kích cỡ và Grip size để chỉnh kích thước to, nhỏ tuổi cho vùng ô được lựa chọn trước đó.- cách 3: Nhập Display nhằm chỉnh độ dài ngắn của size dây chéo trong bạn dạng vẽ.- bước 4: cuối cùng bạn vào Crosshair size, Fade control và In place edit và để điều chỉnh form size tiếp theo, tiếp nối nhấn Enter để chấm dứt lệnh.

Công cụ điều phối cho bạn dạng vẽ

Khi biến đổi tỷ lệ bản vẽ vào cad thì yên cầu bạn phải áp dụng công cụ điều hướng cho bản vẽ. Nạm thể, chúng ta cần tiến hành theo công việc sau đây:

- cách 1: vào bảng ribbon, các bạn chọn tab view để hiển thị giao diện thao tác làm việc là Drafting & Annotation.

- cách 2: Bạn nhấp chuột vào lựa chọn thanh Naviga, công cụ Pan và cơ chế Zoom Extents.

- cách 3: xoay view 3 chiều cho phiên bản vẽ bằng lệnh Orbit kết hợp với ShowMotion.

Xem thêm: 22 Bộ Phim Hay Nhất Về Chiến Tranh Thế Giới Thứ 2, Những Bộ Phim Chiến Tranh Hay Nhất Mọi Thời Đại

- bước 4: sử dụng thanh điều hướng Navigate 2 chiều tab View kết hợp với bảng Zoom Realtime.

- cách 5: vào thanh điều hướng Navigate 2d tab View, bạn chọn Pan. Tiếp theo, trong Pan chúng ta chọn lệnh tắt phường và lệnh phóng khổng lồ thu bé dại Z.

- cách 6: lúc này giao diện vẫn hiển thị một bảng cuộn lệnh, và các bạn sẽ thực hiện nay theo 2 thao tác làm việc sau:

+ Lệnh Pan: giữ bánh xe cộ chuột phối kết hợp với dịch rời đến vùng bạn dạng vẽ mà bạn muốn làm việc.

+ Lệnh Zoom: Bạn triển khai theo làm việc lăn chuột trong tương lai để thu nhỏ bạn dạng vẽ và lăn chuột về phía trước nhằm phóng to bản vẽ.

*
Công cụ điều hướng giúp kiểm soát và điều chỉnh tỷ lệ bạn dạng vẽ một cách chính xác nhất

Các lệnh sử dụng khi chuyển đổi tỷ lệ bản vẽ trong cad

Để thao tác biến hóa tỷ lệ bản vẽ trong Autocad được lập cập và đúng chuẩn hơn thì buộc chúng ta phải sử dụng những lệnh sau đây:

- Lệnh Z (Zoom): Lệnh này dùng để làm phóng to lớn hoặc thu nhỏ dại đối tượng nhằm tương xứng với tầm chú ý của bạn sử dụng.

- Lệnh Co, Cp (Copy): Đây là lệnh sử dụng để xào nấu các đối tượng người tiêu dùng hoặc layout từ phiên bản vẽ này sang bạn dạng vẽ khác.

- Lệnh M (Move): dùng để di chuyển đối tượng trong thuộc 1 bản vẽ.

- Lệnh Ro (Rorate): dùng để xoay đối tượng người tiêu dùng nhằm phù hợp với tỷ lệ của bạn dạng vẽ, góp tiết kiệm thời gian thiết kế.

- Lệnh p. (Pan): Giúp dịch chuyển tầm chú ý trong model (có thể dùng con lăn trên loài chuột để dấn giữ, giúp thao tác được thực hiện nhanh chóng hơn).

*
Việc nuốm chắc những lệnh để giúp bạn chuyển đổi tỷ lệ phiên bản vẽ hối hả và đúng chuẩn hơn

Qua nội dung bài viết trên đây, chắc chắn rằng bạn đã ráng được các làm việc khi thực hiện chuyển đổi tỷ lệ trong cad sao cho đơn giản và dễ dàng và nhanh chóng nhất.Để hiểu rằng những kỹ năng và kiến thức Autocard trong việc chỉnh sửa, tạo số đông video chất lượng chúng tôi khuyên răn bạn bài viết liên quan khoáhọc Autocadtrên ustone.com.vn, những giảng viên sẽ bật mý những mẹo tuyệt mà chúng ta chưa biết.