Tin tứcPhật họcĐời SốngVăn HóaGiáo dụcGóc nhìnSự kiệnHoằng phápSức khỏeThiết kế Phật giáo Toggle navigation
*

Từng làm quá trình khai thác nước ngầm sống miền Tây, mỗi một khi có giếng khoan chạm mặt vấn đề kỹ thuật, tôi thích sử dụng từ SỰ CỐ. Đương nhiên chuyện tôn giáo vai trung phong linh có khác, tuy nhiên tôi vẫn mạo muội dùng từ ấy nhằm chỉ sự vụ bao phủ thiền tông Tân Diệu ở Long An.

Bạn đang xem: Chùa thiền tông tân diệu

Sự danh tiếng của cố Nguyễn công nhân và Thiền tông Tân Diệu thành sự việc đáng quan tâm trên truyền thông và theo ngữ điệu nghiệp vụ truyền thông media Phật giáo, khi bao gồm sự vậy Giáo hội, Ban trị sự Phật giáo địa phương chế tài đình chỉ hoạt động truyền thiền, cần sử dụng từ KHỦNG HOẢNG TRUYỀN THÔNG theo tôi là say mê hợp: bao nhiêu báo đài đề cập, tràn trề hình ảnh “Viện chủ” Nguyễn người công nhân và đại lý thiền tông Tân Diệu.

Xem thêm: Review Phim Về Nhà Đi Con Tập 47

*

Tôi dõi theo và mặt lề họp báo hội nghị chuyên đề Phật giáo nam giới Tông Khmer VIII tại trung tâm hội nghị Cà Mau vừa qua, khi thảo luận cùng tiến sĩ Vụ trưởng Phật giáo Bùi Hữu Dược, tôi nhắc đến bài rỉ tai của ts về thiền tông Tân Diệu mà tiến sĩ Dược đến rằng ra mắt tại học viện phật giáo VN, TS. Bùi Hữu Dược có nói đại ý: Sự cố, theo ý tôi đề cập, chỉ bao gồm tính kỹ thuật, thực chất vấn đề, núm Nguyễn Nhân vẫn thò Phật ắt bao gồm tâm. Tiến sĩ cũng nhấn mạnh nguyên tắc xử trí trên niềm tin trung đạo của giải thích Phật giáo, dĩ hòa vi quý, cốt đem hòa ái có tác dụng trọng yếu.

Khi trao đổi, tôi có nói tới vai trò của VTV 3 khi đưa tin rất lành mạnh và tích cực về Thiền tông Tân Diệu trước việc cố cùng NXB Tôn giáo xuất bản nhiều trứ tác Phật học của rứa Nguyễn Công Nhân. Ở VN, người nào cũng biết vai trò vị trí của VTV3 cùng NXB tôn giáo – sự maketting của mình khiến các bước xử lý tiếp nối của Giáo hội địa phương tất cả gì lấn cấn chăng? Đấy là nội dung một câu hỏi đặt ra lúc TS.Dược nói chuyện tại học viện Phật giáo về thiền tông Tân Diệu với câu vấn đáp của Vụ trưởng Phật giáo như vậy này: “VTV 3 cũng có những lúc sai, nếu khi ấy tôi nghe, vẫn góp ý với chúng ta (VTV3 tác giả)”.

Video ông Nguyễn người công nhân rút chùa Thiền tông Tân Diệu thoát ra khỏi Giáo hội Phật giáo nước ta liên thị trấn Đức Hòa - Đức Huệ, lộng hành truyền bá xô lệch của Nguyễn Công Nhân

Vụ thiền tông Tân Diệu đang an bài, sự lớn hoảng media cũng trôi qua, Giáo hội đã thực hiện bổn phận cùng chư tôn thiền đức đức cao vọng trọng đã công bố qua những thuyết giảng trước đại bọn chúng (Giảng sư yêu thích Nhật Từ, thích Phước Tiến...). Vụ việc là, như fan đứng đầu vụ phật giáo gồm vai trò tham mưu có công tác Phật giáo của Ban Tôn giáo chính phủ và thiết yếu phủ, một chăm gia số 1 về Phật giáo nghỉ ngơi VN, đã nhấn mạnh nguyên tắc hợp tinh thần lý luận hòa ái của đạo phật khi thúc đẩy những sự cố như với thiền tông Tân Diệu. Bài học kinh nghiệm về vai trò kênh truyền hình số 1 VTV3 cùng NXB Tôn giáo cũng có lẽ rằng thích phù hợp đề cập...rút ghê nghiệm?