Chụp hình ảnh phơi sáng là 1 trong những thể loại chụp được không ít người ái mộ và chắn chắn cũng thân thuộc gì với những người dùng. Nó hoàn toàn có thể biến một bức hình ảnh chụp buổi tối trở phải sáng hơn, hay thậm chí còn sáng như ban ngày, tốt là rất có thể tạo ra những hiệu ứng không giống nhau. Mặc dù nhiên để chụp được thể nhiều loại này thì chiếc điện thoại của bạn phải truy vấn được chính sách thủ công, mà vấn đề đó trên iPhone lại không có. Vậy thì trên nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn bè chụp hình ảnh phơi sáng trên cả iPhone và app android nhé.

Bạn đang xem: Chụp ảnh phơi sáng

*

Chuẩn bị:

Đầu tiên với bằng hữu dùng iPhone:

Các bạn tải app: Night Cam về lắp thêm tại đây

( ứng dụng này có phí là 109k, tùy vào từng nhịp ưu đãi thì bằng hữu được tải không tính tiền )

Hoặc tải tiện ích Lightroom mobile tại đây

*

Thứ hai là đồng đội cần một chân sản phẩm công nghệ để không trở nên rung thứ trong quá trình chụp hoặc là có thể dùng vậy gì thắt chặt và cố định máy

Cách chụp:

Đối với iPhone

Cách 1: các bạn mở phầm mềm Night Cam lên, sau đó các bạn chú ý góp mình góc dưới bên tay bắt buộc có biểu tượng chữ A ( cơ chế chụp tự động hóa ) các bạn cũng có thể dùng, nó sẽ tự động hóa đo sáng và chụp sao cho cân xứng với môi trường thiên nhiên hiện tại, bản thân thấy hình ảnh cũng sáng với ít noise hơn khôn cùng nhiều.

*

Để thỏa mãn hơn thì các bạn đổi lịch sự chế độ thủ công (M) bằng phương pháp nhấn vào chữ A đó.

Xem thêm: Rau Diếp Cá Có Tác Dụng Gì, Cách Xay Rau Diếp Cá, Pha Trà

Ở đồ họa này thì bạn bè có thể kiểm soát và điều chỉnh các thông số như iSO và Exposure Duration. Trong những số ấy iSO là độ nhạy sáng và Exposure Duration là tốc độ chụp, càng kéo nhì thanh này cao thì điện thoại của các bạn chụp càng sáng. Bản thân khuyên bạn bè là đẩy vận tốc chụp càng thấp tiếp đến tăng dần dần iSO theo đk ánh sáng sủa thì hình ảnh sẽ đỡ noise hơn.

*

Cách 2: chúng ta mở tiện ích LightRoom smartphone lên, sau đó nhấn vào hình tượng camera ở góc dưới bên nên màn hình. Tiếp theo các bạn chuyển sang chính sách Pro, tại chỗ này thì các chúng ta cũng có thể chỉnh các thông số kỹ thuật như iSO và vận tốc chụp như trên.

*

Đối cùng với Android

Các bạn truy cập vào Camera -> kéo sang chọn chế độ thủ công bằng tay hoặc chuyên nghiệp hóa ( tùy từng UI sẽ nói một cách khác nhau )

*

Ở đây thì bạn bè chú ý góp mình 2 thông số kỹ thuật là iSO và vận tốc chụp như trên, về cơ bản càng kéo 2 thanh này lên cao thì ảnh càng sáng, và tùy từng thiết bị khác biệt các bạn cũng có thể điều chỉnh vận tốc chụp về tối đa 15s hay 30s. Bản thân vẫn khuyên anh em là cần cho vận tốc chụp thấp với tăng iSO thì ảnh sẽ đỡ noise hơn. Và nhớ rằng phải bao gồm chân đồ vật hoặc cố định máy vào đâu cho đỡ rung nhé

*

Trên đây là bài phía dẫn đồng đội cách chụp phơi sáng sủa trên cả điện thoại android cùng iPhone. Một mô hình chụp mà đồng đội photo rất thích mà các bạn cũng có thể chụp ngay lập tức trên chiếc smartphone của mình. Chúc chúng ta có nhiều ảnh đẹp và hay ho