Việc dựng hình vào Sketchup kha khá đơn giản, mặc dù nhiên đối với các đối tượng người tiêu dùng nhiều đường cong (curves) như Sofa cổ điển, đèn chùm, … thì việc dựng hình trong Sketchup sẽ tốn nhiều thời hạn và yêu cầu rất nhiều plug-ins dựng hình.

Bạn đang xem: Chuyển 3dmax sang sketchup

Vì vậy để giúp người dùng có không ít model để dựng công trình, thì cần khai quật thêm kho thư viện mã sản phẩm của 3DsMax. Mặc dù nhiên chúng ta không thể import trực tiếp model từ 3DsMax thanh lịch Sketchup bởi vì nó hơi nặng.Có nhiều phương pháp để convert file, nhưng cách thức chung là gồm cách bước:

B1: bớt poly (nét của model).B2: Chỉnh lại UV maps (khi sử dụng các phần mềm thứ 3 ví dụ như SLIMLAB)B3: Kết xuất file Sketchup với import vào Sketchup.

Trong bài này, tôi đã hướng dẫn bí quyết convert file bằng VRAY SCENE và Script D5. Hai phương pháp này người dùng chỉ cần thực hiện cách 1 và cách 3.

Yêu ước chung: Cài phần mềm 3DsMax (đề nghị phiên bản 2018 trở lên) và Vray. Hoàn toàn có thể dùng phiên bản Vray 3.6 mang lại 3DsMax

I. Sút Poly của đối tượng.

Xem thêm: Màu Xanh Da Trời Pastel - Ứng Dụng Của Màu Pastel Trong Các Lĩnh Vực

Bật các thông số về lưới – Wireframe (F4), và số lượng điểm – Vertex (Phím “7”). (Hình 2)

*

Nhập số vào ô “Vertex %” nhằm giảm con số điểm cùng Poly của đối tượng. Giảm Poly đã dẫn đến chất lượng của model sẽ giảm, họ chấp dìm điều này. Ko có một trong những phần trăm chuẩn, chúng ta cần đề nghị test xem giảm đi bao nhiêu phần trăm thì phù hợp (vừa vơi file, vừa bảo vệ chất lượng tốt nhất). Ví dụ: nhập vào 30% – Giảm số lượng điểm xuống còn 30% so với thời điểm ban đầu.Có thể thử sinh sống 50%, sau đó nhấn “F4” nhằm tắt lưới với xem bề mặt model gồm bị lỗi (mất mặt, hay nhấp nhô không). Tiếp đến cứ lập lại cho tới khi thấy ưng ý. (Hình 6)
*
II. Xuất (Export) mã sản phẩm và Nhập (Import) model vào Sketchup.Xuất model bằng Vray.Scene.Link download trực tiếp Script: https://www.d5render.com/workflow

Khởi động ứng dụng 3DsMax cùng với quyền quản lí trị (Run as administator)/ Mở file vị trí đang lưu file script vừa download/ Kéo script “d5c_usa_2.8.15.mzp”/ Thả vào cửa sổ của 3DsMax/ Xác nhận cài đặt và khởi hễ lại 3DsMax như bình thường.Script D5 Converter sẽ xuất hiện thêm ở góc bắt buộc trên thuộc của cửa sổ 3DsMax.MỞ FILE model CẦN CONVERT ĐỂ NHẬP lịch sự SKETCHUP. VÀ THỰC HIỆN CÁC BƯỚC GIẢM POLY NHƯ CÁCH CONVERT file BẰNG VRAYSCENE.Trong Script D5 converter còn tồn tại 1 công dụng Quick ProOptimize công dụng như plug-in ProOptimizer vào 3DsMax. Điều biệt lập là Quick ProOptimize đang mặc định giữ lại lại maps (texture) cùng tính (calculate) số lượng điểm (vertex) cùng cạnh (poly) của Model. Làm việc dùng Quick ProOptimize cũng như như cách giảm poly bằng ProOptimizer của 3DsMax.Xuất file model đã bớt poly sang tệp tin Sketchup. (Hình 17)

*

*

*

File sẽ được xuất ra thành 1 file model dưới định dạng file Sketchup (đuôi .skp) và 1 file tổng hợp những texture (Map) của đối tượng được xuất.