Sử dụng những phiên bản AutoCAD đời cao để giúp ích rất nhiều trong các bước của bạn. Tuy nhiên, đa số chúng ta vẫn thích thao tác làm việc với đồ họa Classic trong phiên bản cũ. Hãy xem hướng dẫn chuyển nhượng bàn giao diện đời cao về Classic trong AutoCAD của ustone.com.vn nhé.

Bạn đang xem: Chuyển cad 2015 sang 2007

Giao diện đời cao với Classic khác biệt như thế nào?

AutoCAD là ứng dụng vẽ xây cất đã có hàng chục năm phát hành và phát triển. Bởi đó, phần mềm có khá nhiều phiên phiên bản khác nhau. Hiện nay, người dùng AutoCAD gồm 2 phong cách. Có fan thích thực hiện giao diện Classic, có người lại thích cần sử dụng giao diện nâng cấp của những phiên phiên bản mới từ bỏ sau 2015.

Cách thuận tiện nhất để nhận ra sự khác nhau của 2 hình ảnh này là thanh Ribbon. Chúng ta cũng có thể xem hình hình ảnh dưới trên đây để thấy sự không giống biệt.

Nhiều các bạn vì thói quen thao tác nên không đảo qua các phần mềm phiên bạn dạng mới. Mặc dù nhiên, bạn cũng có thể chuyển đổi qua lại giữa giao diện Classic cùng giao diện cải thiện trên phiên bản mới. Bạn xem phía dẫn cụ thể ngay sau đây nhé!

3 bước chuyển về hình ảnh classic

Bước 1: Đóng Ribbons

Thanh Ribbon là biện pháp chỉ có khi bạn tải và cài đặt AutoCAD phiên bản mới. Nó có tác dụng giúp chúng ta tạo, chỉnh sửa, thống trị đối tượng trong bạn dạng vẽ. Để đưa đồ họa về dạng Classic, việc thứ nhất là bạn đóng thanh này. Tất cả 2 cách để thực hiện:

Cách 1: nhấn vào phải vào vị trí bất kỳ trên những thẻ của thanh Ribbon => lựa chọn nút Unlock thì thanh này sẽ được đóng lại.

*

Cách 2: Gõ xuống thanh Command Line chiếc lệnh RIBBON CLOSE => Bấm Enter, thanh Ribbon cũng trở nên được đóng góp lại như hình bên dưới đây.

*

Bước 2: Mở Menu

Tiếp theo, chúng ta cần mở thanh menu lên để triển khai việc. Khi chúng ta gõ lệnh thực đơn BAR rồi bấm Enter, thuở đầu bạn sẽ không thấy tất cả gì khác biệt.

*

Tuy nhiên, khi bấm Enter xong các bạn sẽ thấy ngơi nghỉ thanh lệnh có một loại chữ là: Enter New Value For menu Bar như hình bên dưới đây. Quý giá mặc định tại chỗ này đang là 0 phải sẽ không tồn tại gì hiện lên.

*

Nếu bạn có nhu cầu Menu Bar hiện tại lên, bạn nhập tiên phong hàng đầu vào sau vệt hai chấm rồi bấm Enter là thanh menu sẽ hiện ra nhé.

*

Bước 3: Kéo Toolbars quan trọng nhất

Toolbars chính là thanh chính sách để các bạn xử lý các quá trình trên AutoCAD. Để kéo được Toolbars quan trọng ra ngoài, đầu tiên bạn bấm chuột mục Tools => trỏ loài chuột vào mục Toolbars nằm phía dưới => trỏ con chuột vào mục AutoCAD => tích chọn các Tools bạn cần sử dụng.

Tùy vào thói quen sử dụng của từng fan mà sẽ bắt buộc đến các công cầm khác nhau. Ở trên đây ustone.com.vn phía dẫn bạn kéo các công rứa cơ phiên bản và đặc trưng nhất, cũng là công cụ liên tục sử dụng tuyệt nhất như sau:

*

1. Dimension: cách thức đo kích thước

Khi trên màn hình hiện lên thanh phép tắc mà bạn đã sở hữu kéo ra, chúng ta click vào dấu chấm nhỏ tuổi ở đầu từng thanh để di chuyển chúng đến vị trí ưa thích hợp.

*
*

Nhìn hình ảnh trên các bạn thấy thanh Dimension đã có kéo lên phần trên.

2. Draw: hiện tượng vẽ

Khi các bạn tích lựa chọn Draw thì thanh luật này sẽ tự động hóa hiển thị lên luôn luôn nhé.

*

3. Layers: Công cụ tùy chỉnh cấu hình các lớp, những nét

*

4. Modify: dùng làm hiệu chỉnh đối tượng

*

5. Styles: dùng để chọn phong thái của văn bản.

*

Như vậy chỉ cách 3 bước đơn giản, giao diện làm việc của AutoCAD 2021 sẽ trở về giao diện thân thuộc như AutoCAD 2007 mà nhiều người vẫn dùng.

Cách lưu giữ lại giao diện Classic trên AutoCAD phiên bản mới

Bước 1: Bạn chú ý xuống góc phải screen làm việc, làm việc đó có một nút hình bánh răng. Khi bạn trỏ loài chuột vào nó vẫn hiện dòng chữ Workspace Switching nghĩa là biến hóa không gian có tác dụng việc. Hãy nhấn vào nút này.

Xem thêm: Đây Là Top 5 Điện Thoại Nào Bền Nhất & Bền Nhất Hiện Nay 2022

*

Bước 2: Bảng lựa chọn hiện lên bạn sẽ thấy đang sẵn có dấu tích ở loại Drafting & Annotation tức là giao diện đang ở cơ chế tùy biến. Tuy vậy giao diện này vẫn chưa được lưu lại đâu nhé. Nếu bây giờ bạn thoát ra thì khi mở lại bối cảnh lại quay trở lại phiên phiên bản nâng cao. Để giữ lại tùy biến, các bạn tích vào trong dòng Save Current As...

*

Bạn đặt mang lại nó một chiếc tên gợi nhớ. Ở trên đây ustone.com.vn đặt luôn luôn là Classic.

*

Bước 3:Lúc này các bạn bấm lại vào biểu tượng bánh răng đã thấy bảng chọn xuất hiện thêm mục Classicnghĩa là không gian làm việc đã được lưu lại.

*

Nếu bạn có nhu cầu giao diện đưa lại về chế độ cải thiện như bạn đầu, các bạn vẫn bấm vào biểu tượng bánh răng tuy nhiên chọn loại Drafting và Annotation.

Kiến thức bổ sung cập nhật về thẻ Start: Cách thống trị mục Recent Documents

Khi chúng ta khởi động phần mềm vẽ kiến tạo AutoCAD, bạn sẽ thấy mục Recent Documents ngơi nghỉ ngay hình ảnh đầu tiên. Đây là 1 trong tính năng rất tiện nghi để bạn cũng có thể biết được cách đây không lâu mình sẽ làm các dự án nào để thường xuyên xử lý.

mặc dù nhiên, khi áp dụng bạn nên chú ý 2 điều sau:

Ghim thư mục ở trên Recent Documents

Nếu chúng ta thường xuyên thao tác làm việc trên một file dự án nào đó, hãy ghim nó lại, để không bị các file bắt đầu hơn đẩy xuống. Cách làm rất 1-1 giản, bạn tích vào biểu tượng ghim ngơi nghỉ bên bắt buộc file đó. Sau này, khi chúng ta cứ mở AutoCAD là đã thấy kia hiển thị lên mục Recent Documents.Điều này để giúp bạn có tác dụng việc hiệu quả hơn nhưng không mất thời gian đi tìm thư mục.

*

Ẩn mục Recent Documents

Khi chúng ta không thao tác trên vật dụng tính cá thể thì việc bảo mật thông tin dự án là cực kỳ quan trọng. Mang sử bạn đi mượn sản phẩm công nghệ hoặc thực hiện máy phổ biến mà người dân có ý xấu thấy được những file gần đây của các bạn thì hậu quả cạnh tranh lường. Do thế, nếu cảm thấy có nguy cơ tiềm ẩn bị đánh tráo thông tin, bạn hãy ẩn mục Recent Documents. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: click chuột nút Start của Windows rồi tìm kiếm mục Registry Editor

*

Bước 2: Trong cửa sổ vừa xuất hiện, bạn chọn mục HKEY_CURRENT_USERS, chúng ta mở thư mục SOFTWARE. Bạn sẽ thấy vào đó có nhiều phần mềm các bạn đã download vào máy.

*

Bước 3: trong mục SOFTWARE, bạn nhấp chuột thư mục Autodesk => nhấn vào thư mục AUTOCAD.

*

Ở cách này bạn chú ý, ngay phía dưới thư mục AUTOCAD là folder R24.0 như hình. R.24.0 trình bày phiên bản AutoCAD ustone.com.vn sẽ mở là bản 2021. Trong vật dụng bạn có không ít phiên bản khác nhau thì nơi này sẽ có được thêm những mục không giống cũng bắt đầu bằng chữ R.

*

Nếu bạn có nhu cầu ẩn Recent Documents của phiên bạn dạng nào thì đề nghị chọn đúng thư mục của phiên bản đó.

Bước 4: Bạn nhấn vào mục Recent Files List. Ở đây, trong ảnh ustone.com.vn đang thao tác làm việc thì tất cả 2 file là tệp tin 1 cùng File 2. Bạn có nhu cầu ẩn file nào thì bấm đề xuất chuột vào file kia rồi lựa chọn Delete.

*

Ở đây bạn đừng lo là có khả năng sẽ bị xóa file cội nhé, phía trên chỉ là phương pháp ẩn file cách đây không lâu khỏi mục Recent Documents thôi còn tệp tin gốc của khách hàng không ảnh hưởng gì. Lần sau bạn mở AutoCAD lên sẽ không hề thấy các file sẽ ẩn tồn tại ở Recent Documents nữa.

*

Kết luận

Như vậy, ustone.com.vn đã hướng dẫn các bạn cách chuyển nhượng bàn giao diện AutoCAD từ bản hiện đại về bản cổ điển. Đồng thời chúng ta cũng đã bổ sung thêm kỹ năng về mục Recent Documents để gia công việc hiệu quả hơn. Hãy theo dõi ustone.com.vn liên tiếp để cập nhật những kiến thức và kỹ năng thú vị về AutoCAD nhé.

Nếu bạn muốn học AutoCAD một cách bài xích bản, bài bản thì hãy đọc khóa học tuyệt đỉnh AutoCAD của ustone.com.vn.

Tuyệt đỉnh AutoCAD - Trọn cỗ AutoCAD từ bỏ cơ bản đến nâng cao

Khóa học tập cung cấp cho bạn kiến thức từ bỏ cơ phiên bản đến cải thiện để có thể sử dụng thành thạo ứng dụng vẽ thi công AutoCAD. Tốc độ và hiệu quả làm việc trên AutoCAD của các bạn sẽ tăng lên vội bội sau thời điểm tham gia khóa học. Kế bên lý thuyết, khóa học còn tồn tại ví dụ trực quan tiền và bài bác tập thực hành để bạn rèn luyện kĩ năng. Gia nhập ngay nhằm nâng tầm tài năng cho phiên bản thân nhé!