Phần mềm Premiere có rất nhiều ứng dụng hữu ích đối với các biên tập viên giúp tạo hiệu ứng để cải thiện chất lượng tổng thể của một Video. Là một Video Editor, chắc chắn bạn đã quen với các hiệu ứng đẹp trong Premiere. Tuy nhiên, nếu là người mới bắt đầu thì các hiệu ứng này còn khá xa lạ. Trong bài viết sau đây, tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu các hiệu ứng đẹp trong Premiere bao gồm hiệu ứng chữ, lấp lánh, chuyển cảnh, hình ảnh,…

1. Các hiệu ứng đẹp dùng để tạo chữ

1.1 Roughen Edges

Roughen Edges là hiệu ứng tạo chữ trong Premiere. Bảng Effect Panel của hiệu ứng này cho phép bạn tùy chỉnh để tạo font chữ độc đáo và hình động cho Video.

Đang xem: Chuyển cảnh trong premiere

*

1.2 Linear Wipe

Linear Wipe giúp bạn có được hiệu ứng tiêu chuẩn cho văn bản. Bạn cũng có thể thiết kế một số hình dạng nhất định cho văn bản để di chuyển từ đằng sau.

*

2. Các hiệu ứng đẹp dùng để tạo hình ảnh

2.1 Lens Flare – Rampant Design

Hiệu ứng ống kính lóa là cách tuyệt vời để gợi đến một viễn cảnh cho hình ảnh trong Premiere.

*

2.2 Organic Particles – Vegasaur

Nếu muốn thêm chút tuyết, chút bụi, tạo hiệu ứng lấp lánh trong Premiere bạn không nên bỏ qua Organic Particles – Vegasaur.

*

2.3 Bokeh 4K – Rampant Design

Bokeh 4K giúp tạo hiệu ứng nhòe mờ ngoài tiêu cự. Video của bạn sẽ mang phong cách thời thượng, hiện đại hơn nhờ hiệu ứng này.

Xem thêm:

*

2.4 Grain Overlay – Holygrain

Để tạo video có tính miêu tả sự thay đổi của lịch sử thì Grain Overlay là sự lựa chọn hoàn hảo. Hiệu ứng này mang phong cách điện ảnh thuở sơ khai giúp tạo chiều sâu, hồi tưởng cho người xem.

*

2.5 Edgy Reveals – Motion Array

Edgy Reveals là hiệu ứng cuộn cảnh bằng cách tô màu vật thể sao cho phù hợp với cảnh quay trước khi hé lộ cảnh cuối cùng.

*

2.6 Glitch Presets – Motion Array

Hiệu ứng Glitch Presets giúp mở đầu, kể tiếp câu chuyện tận thế hoặc chuyển qua bộ phim kinh dị.

*

3. Transition effects – Hiệu ứng chuyển tiếp

Đối với các hiệu ứng đẹp trong Premiere, hiệu ứng chuyển tiếp đóng vai trò như khởi đầu và kết thúc của một shoot phim hay một cảnh nhất định, không chỉ giúp người xem không bị “hẫng” hay bất ngờ khi bị chuyển sang một không gian khác mà còn có thể ẩn chứa trong đó những dụng ý của đạo diễn và người dựng phim

Trong hiệu ứng chuyển tiếpTransition effects có một số hiệu ứng truyền thống khá phổ biến nhưng được ứng dụng rất nhiều như: hiệu ứng trượt ngang/lên, hiệu ứng đổ cảnh, hiệu ứng “nhiễu”,…

3.1 Optical Transitions – Cinecon

Optical Transitions là hiệu ứng giúp làm biến dạng và di chuyển hình ảnh trước khi đến cảnh kế tiếp bằng những ảo ảnh quang học

*

3.2 Swish Transitions – Motion Array

Với cách bung hình ảnh ra khỏi màn hình, Swish Transitions giúp cho cảnh trong câu chuyện điện ảnh được thay đổi nhanh chóng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Căn Chỉnh Lề Trong Word 2010 Đẹp Và Chuẩn Nhất, Cách Căn Lề Trong Word 2010 Đẹp Và Chuẩn Nhất

*

3.3 Ink Transitions – Motion Array

Nếu bạn đang muốn tìm một hiệu ứng chuyển đổi cảnh trong Premiere bằng cách làm lan mực thì Ink Transitions là lựa chọn thích hợp nhất.

*

Tạm kết

Hiệu ứng là một yếu tố quan trọng quyết định phong cách và không khí cho video. Với các hiệu ứng đẹp trong Premiere mà tôi đã giới thiệu trên đây, hi vọng bạn sẽ có thêm những lựa chọn đa dạng trong quá trình làm video.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *