Trong phần đa file Excel có rất nhiều sheet thì câu hỏi di chuyển hẳn sang lại giữa các sheet đôi khi khiến cho bạn gặp gỡ khó khăn. Làm cố gắng nào để việc này trở phải dễ dàng, hối hả hơn? Hãy thuộc Học Excel Online tổng hợp các cách di chuyển nhanh giữa những sheet trong excel nhé.

Bạn đang xem: Chuyển sheet bằng phím tắt


Phím tắt di chuyển sheet

Có 2 phím tắt liên quan tới di chuyển hẳn qua lại giữa những sheet là:

Ctrl + Page Up : di chuyển sang sheet bên buộc phải (sheet tiếp theo)Ctrl + Page Down: dịch rời sang sheet phía trái (sheet trước đó)

Mỗi lần bấm phím tắt, chúng ta chỉ có thể di gửi tới 1 sheet ở kề bên (về bên trái hoặc bên phải).

Chọn Sheet theo danh sách tại sheet Tab

Khi bạn bấm vào phải vào góc quanh đó cùng bên trái của thanh Sheet Tab sẽ lộ diện cửa sổ liệt kê danh sách các sheet gồm trong file.

Muốn dịch rời tới sheet nào, bạn chỉ việc chọn sheet đó là được

*

Tạo HyperLink để liên kết những Sheet

Các chúng ta cũng có thể tìm hiểu cách làm này qua bài xích viết: Tạo MENU liên kết tới những sheet bởi hàm Hyperlink

Đây là biện pháp sử dụng các hàm trong Excel, gồm hàm rước tên Sheet, hàm chế tạo ra Hyperlink để liên kết trong file Excel. Bằng cách này bạn cũng có thể tạo ra 1 danh sách những đường link để dịch rời tới những sheet tất cả trong file.

Xem thêm: Ăn Thì Không Thể Ăn Bậy Đâu Yu Su À Cái Đó Không Thể Ăn Trang 1


*

Tạo Combobox để dịch rời tới các Sheet

Các bạn có thể tìm hiểu phương pháp làm này qua bài bác viết: Hướng dẫn bí quyết tạo combobox để dịch chuyển tới các Sheet trong tệp tin Excel

Đây là 1 cách khá hay khi áp dụng VBA phối kết hợp Combobox để tạo thành 1 danh sách các Sheet. Khi chọn Sheet nào trong danh sách sẽ tự động di chuyển tới Sheet đó.

Sử dụng VBA để chế tạo MENU liên kết các sheet

Các bạn có thể tìm hiểu biện pháp làm này qua bài viết: Hướng dẫn giải pháp tạo menu links nhiều công dụng trong Excel bằng VBA

*

Trong nội dung bài viết này, các bạn sẽ biết cách thực hiện VBA bên dưới dạng tự tạo nên các Macro liên kết các sheet trong File Excel. Bí quyết gán các macro vào nút bấm, cách tổ chức MENU sao cho đẹp mắt.

Như vậy có nhiều cách để giúp họ cải thiện công việc phải không. Những việc tưởng chừng nhàm chán, đơn giản cũng có thể thay đổi cùng trở đề xuất thú vị hơn cực kỳ nhiều. Hãy tiếp tục bài viết liên quan những kỹ năng thú vị về Excel trong ustone.com.vn của cửa hàng chúng tôi nhé.