Các File AI vẫn sẽ hiển thị nếu bạn mở chúng trong Photoshop. Tuy nhiên, các lớp, mảng sẽ bị gộp chung với nhau và Photoshop sẽ chỉ hiển thị những gì nằm trong Artboard của AI rồi đặt trong một Background trong suốt. Bạn có thể chuyển File AI sang PSD bằng một số công cụ trực tuyến như Aconvert.com hoặc Covertio.com. Thế nhưng, các công cụ này cũng chỉ trả về một Layer chung mà thôi. ustone.com.vn ustone.com.vn sẽ giúp bạn biết cách chuyển File AI sang PSD, hãy tham khảo nhé!

*

Hướng dẫn chi tiết chuyển File AI sang PSD

Mục lục

Khái quát về File AI và PSD

File AI là gì?

File AI là là định dạng tệp được phát triển bởi Adobe, nó dùng để mô tả bản vẽ vector đơn 1 trang bằng định dạng PDF hoặc EPS. Định dạng File AI được xuất và sử dụng bởi phần mềm AI.

Đang xem: Chuyển từ ai sang photoshop

*

File AI được dùng để mô tả bản vẽ vector đơn 1 trang bằng định dạng PDF hoặc EPS

PSD là gì?

PSD là tệp hình ảnh dạng Layer , thường được dùng trong Photoshop. Đây là định dạng mặc định mà phần mềm này sử dụng để lưu dữ liệu. PSD cho phép người dùng làm việc với các Layer riêng biệt của hình ảnh ngay cả khi tệp đã được lưu.

*

PSD là tệp hình ảnh dạng Layer

Hướng dẫn chi tiết chuyển File AI sang PSD

Bước 1: Tại cửa sổ làm việc của AI => Vào menu và chọn File

Bước 2: Chọn Export

Bước 3: Chọn Photoshop (*.PSD) tại mục Save as type

*

Chọn Photoshop (*.PSD)

Cách đổ bóng chữ trong Photoshop đơn giản nhất

Bước 4: Xuất hiện cửa sổ mới cho phép bạn chỉnh sửa các thông số như Mode màu, độ phân giải

Bước 5: Hợp nhất Layer bằng cách đến mục Option và chọn Flat Image. Giữ nguyên Layer bằng cách chọn Write Layer.

Xem thêm:

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Thuốc Lá Hay, Phù Hợp Với Tâm Trạng, Câu Nói Hay Về Thuốc Lá

Khi đó, các Shape sẽ được tách riêng thành từng Layer khi bạn File PSD đó trong Photoshop

Hướng dẫn copy và paste từ AI sang Photoshop

Nếu muốn, bạn có thể copy và paste những Text hoặc Shape bất kỳ từ AI sang Photoshop. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn Shape hay Text muốn copy

Bước 2: Thực hiện copy

Bước 3: Mở Photoshop lên và paste Shape hay Text vào

Bước 4: Xuất hiện cửa sổ nhỏ với các tùy chọn như:

Shape Layer: Với tùy chọn này, bạn thực hiện paste đối tượng dưới dạng Shape và xử lý nó dưới dạng Adjustment Layer

Path: Cho phép paste đối tượng dưới dạng Path. Path là đối tượng vector và không thuộc bất cứ Layer nào. Để tạo New Layer, bạn cần chuyển Path thành vùng chọn và xử lý nó trên Layer đó

Pixel và Smart Object: Tùy chọn này cho phép đối tượng paste hiển thị giống nhau. Tức là, đối tượng paste sẽ hiển thị giống hệt đối tượng đã copy. Điểm khác nhau giữa 2 tùy chọn này đó là:

Pixel: Khi phóng to lên sẽ bị vỡ hình, vỡ nét (tùy thuộc vào độ phân giải đã chọn)Smart Object: Thoải mái thu nhỏ hoặc phóng to mà không lo bị vỡ hình, vỡ nét

Hy vọng, bài chia sẻ của ustone.com.vn ustone.com.vn sẽ giúp bạn biết cách chuyển file AI sang PSD. Nếu làm theo hướng dẫn nhưng chưa thành công hoặc có cách thực hiện nhanh và hiệu quả hơn, hãy cho ustone.com.vn ustone.com.vn biết thông qua phần bình luận bên dưới bài viết. ustone.com.vn ustone.com.vn là trường đầu tiên ở Việt Nam đào tạo bài bản về mỹ thuật đa phương tiện. Trường có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, giáo trình chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, có mối quan hệ tốt với VTV, VTC, VCCorp, Vinagame, Hoa Học Trò,… Học viên sau khi tốt nghiệp hầu như có việc làm ngay và đúng chuyên ngành đã học.

Để biết thêm thông tin về ustone.com.vn ustone.com.vn và không bỏ lỡ những bài chia sẻ hữu ích về thủ thuật phần mềm, thiết kế web, thiết kế đồ họa, thiết kế Game, dựng phim kỹ thuật số, phim hoạt hình 3D,… như bài viết “Hướng dẫn chi tiết chuyển file AI sang PSD” hãy truy cập ustone.com.vn thường xuyên nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *