Hàm NETWORKDAYS là 1 hàm có thể nói là dễ dàng trong Excelvà được sử dụng liên tục trong câu hỏi tính lương của những tập thể, doanh nghiệp, công ty... Mặc dù nhiên, nhiều bạn vẫn chưa biết cách thực hiện hàm NETWORKDAYS như thế nào? vày vậy, dẫn tới việc chưa thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi tính số ngày công thực tế đi làm, số ngày nghỉ của bản thân mình ra sao?

Và bạn đang quan vai trung phong tới việc sử dụng hàm NETWORKDAYS như vậy nào? Hiệu quả các bước khi thực hiện hàm NETWORKDAYS ra sao?

1. Hàm NETWORKDAYS là gì?

Hàm NETWORKDAYS trong Excellà trong số những hàm tính ngày làm cho việcđược áp dụng phổ biến, đặc biệt là đối cùng với các quá trình liên quan cho kế toán, hành chủ yếu nhân sự.

Bạn đang xem: Công thức tính số ngày làm việc trong excel

Hàm NETWORKDAYS là hàm tính số ngày thao tác trong excel hoặc hoàn toàn có thể hiểu là hàm trả về số ngày làm việc được tính tự ngày ban đầu đến ngày kết thúc. Nhưng không bao hàm ngày nghỉ cuối tuần và ngày lễ. Ngoại trừ ra, hàm NETWORKDAYS được dùng để đo lường số ngày công đi làm thực tế của nhân viên cấp dưới trong một thời gian ví dụ thay cho vấn đề ngồi đếm các ngày nghỉ trong năm.

*

Hàm Networkday

2. Cú pháp của hàm NETWORKDAYS

Công thức tính số ngày làm việc trong Excel:

=NETWORKDAYS(start_day; end_day; holidays)

hay: =NETWORKDAYS(ngày bắt đầu, ngày kết thúc, ngày ngủ lễ)

Trong đó:

-Start_day:Ngày bước đầu (Bắt buộc).

- End_day:Ngày ngừng (Bắt buộc).

- Holidays:Tùy chọn(Ngày ngủ lễ). Ngoài các ngày nghỉ lễ cuối tuần, Holidays hoàn toàn có thể là các thời điểm dịp lễ trong năm: 2/9, 30/4..

Xem thêm: Cách Làm Thạch Rau Câu Vải Thanh Mát Trong Hè, Cách Làm Thạch Rau Câu Trái Vải Thơm Ngon

Trường hợp đối số không đúng hoặc không hợp lệ, công dụng trả về là #VALUE!

*

Cú pháp hàm NETWORKDAYS

3. Ví dụ như sử dụnghàm NETWORKDAYS

Ví dụ 1: sử dụng hàm = NETWORKDAYS (B4,C4) để tính số ngày thao tác của nhân viên.

Cụ thể phương pháp tính ngày thao tác làm việc trong Excel sinh hoạt ví dụ này như sau:

*
Mô tả cách áp dụng hàm NETWORKDAYS. Hình 1

Ví dụ 2: nếu như nhân viên có một ngày ngủ trong tháng, dùng công thức: =NETWORKDAYS(B6,C6,D6)

*
Mô tả cách sử dụng hàm NETWORKDAYS. Hình 2

Ví dụ 3: Giả sử trong thời điểm tháng có 2 ngày nghỉ ngơi dịp lễ là 1/5 và 2/5thì số ngày thao tác của nhân viên được tính công thức tính ngày thao tác làm việc trong Excel=NETWORKDAYS(C6,D6,E6:E7)

*
Mô tả cách sử dụng hàm NETWORKDAYS. Hình 3

Nhấn Enter và nhận tác dụng như sau:

*

Mô tả cách thực hiện hàm NETWORKDAYS. Hình 4

4. Chú ý khi dùng hàm NETWORKDAYS

- khi bạn nhập cực hiếm nào không hẳn là ngày đúng theo lý, hàm NETWORKDAYS đang trả về cực hiếm lỗi #VALUE.

- chúng ta nên nhập ngày tháng bằng định dạng rõ ràng hoặc bởi hàm DATE vì lỗi có thể có thể xyar ra nếu như bạn nhập tháng ngày dạng văn bản.

*

Lưu ý khi áp dụng hàm NETWORKDAYS

Ngày nay, tin học văn phòng đang được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống và độc nhất vô nhị là Excel. Việc sử dụng những hàm trong excel một cách hiệu quả hiện đang là 1 bài toán đang rất được đặt ra. Đặc biệt, so với hàm NETWORKDAYS - một hàm đang được sử dụng trong bài toán vớicách tính số ngày thao tác trong excelcủa nhân viên. Việc sử dụng hàm NETWORKDAYS sẽ đem về hiệu quả các bước cho bạn, sệt biệt hỗ trợ lớn mang lại các quá trình của nhân sự hành chính, tính thuế...

Trên đấy là một số cách sử dụng hàm NETWORKDAYSmột cách đối kháng giản. Để biết được thêm nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích để áp dụng hơn vào trong quá trình mời độc giả tham khảo nhiều hơn thế nữa các khoá học Excel trên ustone.com.vn bạn nhé.