Hàm NETWORKDAYS là một hàm có thể nói là đơn giản trong Excelvà được sử dụng thường xuyên trong việc tính lương của các tập thể, doanh nghiệp, công ty… Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa biết cách sử dụng hàm NETWORKDAYS như thế nào? Vì vậy, dẫn tới việc chưa thể tìm ra câu trả lời cho việc tính số ngày công thực tế đi làm, số ngày nghỉ của mình ra sao?

Và bạn đang quan tâm tới việc sử dụng hàm NETWORKDAYS như thế nào? Hiệu quả công việc khi sử dụng hàm NETWORKDAYS ra sao?

1. Hàm NETWORKDAYS là gì?

Hàm NETWORKDAYS trong Excellà một trong những hàm tính ngày làm việcđược sử dụng phổ biến, đặc biệt là đối với các công việc liên quan đến kế toán, hành chính nhân sự.

Đang xem: Công thức tính số ngày làm việc trong excel

Hàm NETWORKDAYS là hàm tính số ngày làm việc trong excel hoặc có thể hiểu là hàm trả về số ngày làm việc được tính từ ngày bắt đầu đến ngày kết thúc. Nhưng không bao gồm ngày nghỉ cuối tuần và ngày lễ. Ngoài ra, hàm NETWORKDAYS được dùng để tính toán số ngày công đi làm thực tế của nhân viên trong một thời gian cụ thể thay cho việc ngồi đếm các ngày nghỉ trong năm.

*

Hàm Networkday

2. Cú pháp của hàm NETWORKDAYS

Công thức tính số ngày làm việc trong Excel:

=NETWORKDAYS(start_day; end_day; holidays)

hay: =NETWORKDAYS(ngày bắt đầu, ngày kết thúc, ngày nghỉ lễ)

Trong đó:

Start_day:Ngày bắt đầu (Bắt buộc).

– End_day:Ngày kết thúc (Bắt buộc).

– Holidays:Tùy chọn(Ngày nghỉ lễ). Ngoài các ngày nghỉ lễ cuối tuần, Holidays có thể là các ngày lễ trong năm: 2/9, 30/4..

Xem thêm: Cách Làm Thạch Rau Câu Vải Thanh Mát Trong Hè, Cách Làm Thạch Rau Câu Trái Vải Thơm Ngon

Trường hợp đối số sai hoặc không hợp lệ, kết quả trả về là #VALUE!

*

Cú pháp hàm NETWORKDAYS

3. Ví dụ sử dụnghàm NETWORKDAYS

Ví dụ 1: Sử dụng hàm = NETWORKDAYS (B4,C4) để tính số ngày làm việc của nhân viên.

Cụ thể cách tính ngày làm việc trong Excel ở ví dụ này như sau:

*

Mô tả cách sử dụng hàm NETWORKDAYS. Hình 1

Ví dụ 2: Nếu nhân viên có 1 ngày nghỉ trong tháng, dùng công thức: =NETWORKDAYS(B6,C6,D6)

*

Mô tả cách sử dụng hàm NETWORKDAYS. Hình 2

Ví dụ 3: Giả sử trong tháng có 2 ngày nghỉ lễ là 1/5 và 2/5thì số ngày làm việc của nhân viên được tính công thức tính ngày làm việc trong Excel=NETWORKDAYS(C6,D6,E6:E7)

*

Mô tả cách sử dụng hàm NETWORKDAYS. Hình 3

Nhấn Enter và nhận kết quả như sau:

*

Mô tả cách sử dụng hàm NETWORKDAYS. Hình 4

4. Lưu ý khi dùng hàm NETWORKDAYS

– Khi bạn nhập giá trị nào không phải là ngày hợp lý, hàm NETWORKDAYS sẽ trả về giá trị lỗi #VALUE.

– Bạn nên nhập ngày tháng bằng định dạng rõ ràng hoặc bằng hàm DATE bởi lỗi có thể có thể xyar ra nếu bạn nhập ngày tháng dạng văn bản.

*

Lưu ý khi sử dụng hàm NETWORKDAYS

Ngày nay, tin học văn phòng đang được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống và nhất là Excel. Việc sử dụng các hàm trong excel một cách hiệu quả hiện đang là một bài toán đang được đặt ra. Đặc biệt, đối với hàm NETWORKDAYS – một hàm đang được sử dụng trong việc vớicách tính số ngày làm việc trong excelcủa nhân viên. Việc sử dụng hàm NETWORKDAYS sẽ mang lại hiệu quả công việc cho bạn, đặc biệt hỗ trợ lớn cho các công việc của nhân sự hành chính, tính thuế…

Xem thêm:

Trên đây là một số cách sử dụng hàm NETWORKDAYSmột cách đơn giản. Để biết được thêm nhiều kiến thức hữu ích để áp dụng hơn vào trong công việc mời bạn đọc tham khảo nhiều hơn các khoá học Excel trên ustone.com.vn bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *