Bạn gồm từng cảm thấy thất vọng khi nghe người nước ngoài nói khác hoàn toàn so với hồ hết gì bạn được học ở trường? bao gồm phải chúng ta đã bỏ lỡ điều gì trong khi học hay bao gồm một bức tường vô hình nào đó đã tồn trên trong đầu, phòng cản chúng ta đến với cảm xúc thật tự nhiên và thoải mái khi nói tiếng Anh?

Hôm nay, tôi sẽ tiết lộ cho bạn bí mật cực kỳ quan trọng đặc biệt nhưng hãn hữu khi được day nghỉ ngơi trường, làm biến hóa kỹ năng tiếng Anh giao tiếp của người sử dụng nhé! Đó chính là Sound Morphing/ Connected Speech: hiện tượng nối âm.

Bạn đang xem: Connected speech là gì

Nối âm là bí quyết mà người nói cắt, trộn, loại bỏ từ và music khi nói. Đây là giữa những lý do lớn số 1 khiến phần nhiều người học tiếng Anh thiếu hiểu biết được người bản xứ.

Trong khi phần nhiều mọi tín đồ đều tin rằng lý do mà họ thiếu hiểu biết được bởi vì người bản xứ nói quá nhanh và sử dụng rất nhiều từ lóng, điều này chỉ đúng một phần nhỏ thôi.

Xem thêm: Xem Phim Kế Hoạch B Tập 6 - Kế Hoạch Chạy Trốn B Tập 6

*

Sau đấy là một vài ba ví dụ nhằm các bạn cũng có thể phân biệt được phương pháp mà bọn họ đang học với giải pháp mà người bản xứ nói.

Ví dụ : Các các bạn sẽ gặp 1 câu thoại như sau vào textbook

"What are you going to lớn get when you go to the store tonight with the wife and kids?"

Nhưng lúc người bản xứ sử dụng câu này để đối thoại hằng ngày thì họ đang phát âm như sau

“whatcha gonna get when ya go-da-the store-danight wi-the wife ‘n kids?”

Đây chính là cách nhưng người bạn xứ đích thực nói mỗi ngày và bạn phải thường xuyên lắng nghe, rèn luyện để gọi và sử dụng nó, điều này để giúp cách phạt âm giờ Anh của khách hàng trôi chảy hơn khôn cùng nhiều.

Sau đó là những lấy một ví dụ cơ phiên bản khác của trường phù hợp nối âm:

- Should have= shoulda

- Would have= woulda

- What are you= whatcha/whatch-ya -> What are you doing? (wha-tchya doin’?/ Wha-da-ya doin’?)

- What did you= “wha-djya” -> What did you bởi today? (“wha-djya do-daday”)

- What vày you= “wha-da-ya” -> What vày you think? (“wha-da-ya think?”)

- Going to= gonna

- Want to= wanna

- Got to= gotta

- Could have= coulda

- Give me= gimme

Hi vọng là chúng ta đã gọi hơn về kỹ thuật phát âm này cùng hãy cùng sát cánh đồng hành với công ty chúng tôi để tiếp tục tò mò Tiếng Anh các bạn nhé!