TTO – 2017 quả là năm đáng nhớ với điện ảnh Việt khi có phim đoạt doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Việt. Nhưng cũng đồng thời là năm “đầy ắp” những bộ phim đáng quên…

Có thể nói 2017 là năm nhộp nhịp nhất của làng điện ảnh Việt trong vài năm qua, khi không chỉ phim ngoại ra rạp Việt liên tục phá vỡ kỉ lục doanh thu mà “choáng” nhất là lần đầu tiên phim Việt cũng tự phá vỡ kỉ lục doanh thu của chính mình vớiEm chưa 18.

Đang xem: Danh sách phim việt nam chiếu rạp 2017

Bộ phim này nhanh chóng trở thành đòn bẩy, cổ vũ cho các nhà làm phim mạnh dạn đầu tư, “chơi lớn” với điện ảnh (không ít nhà sản xuất đã bán đất, bán nhà để có tiền làm phim).

Thế nhưng phim ra rạp càng ồ ạt, đủ thể loại thì xác suất phim dở… càng cao.

Có nhiều lí do để một bộ phim bị xếp vào hàng “đáng quên”!

Phim làm ra không rõ mục đích, ý nghĩa là gì?

Phim có kịch bản quá tệ.

Phim có ê-kip quá nghiệp dư.

Phim có doanh thu thảm bại.

Dưới đây là 10 bộ phim theo đánh giá của Tuổi Trẻ Online là thất bại trong năm 2017.

Giấc mơ Mỹ – Đạo diễnDavina Hồng Ngân

Nội dung phim được quảng bá là bộ phim điện ảnh Việt đầu tiên khai thác đề tài ngành y, nhưng phim không hề đi vào đề tài y khoa mà chỉ hời hợt chạy quanh mối quan hệ lằng nhằng, vô lý của ba nhân vật Linh (Mai Thu Huyền) – Vinh (Bình Minh) và Peter Hackman (Kyo York).

Xem thêm: Top Tỷ Phú Giàu Nhất Thế Giới Mất Hàng Chục Tỷ Usd Năm 2015, Top 10 Tỷ Phú Giàu Nhất Thế Giới Năm 2015

Việc được ghi hình ở Mỹ những tưởng sẽ làm tăng thêm vẻ “sang trọng” cho bộ phim này, thực chất lại càng làm cho bộ phim lạc lõng, buồn cười vì sự nghiệp dư và ngây thơ của người thực hiện.

*

Điều khó hiểu hơn của bộ phim này là sau khi phim ra rạp và hứng đủ “gạch đá” để…xây nhà lầu, ê-kip làm phim thay vì tiếp thu phản hồi để cố gắng hơn trong những dự án sau thì lại liên tục gọi những góp ý chân thành của khán giả là lời góp ý của những anti-fans, và liên tiếp thanh minh, trình bày về những ý tưởng cao cả của bộ phim này.

Có lẽ đạo diễn của phim Davina Hồng Ngân và nhà sản xuất – kiêm diễn viên chính Mai Thu Huyền rất tâm đắc với đề tài người Việt xa xứ, và quả thực đây là một đề tài rất thú vị, nếu được làm đến nơi đến chốn và có nghề.

Chỉ tiếc rằng, Giấc mơ Mỹ đã không giúp họ truyền tải được giấc mơ ấy đến với số đông người xem.

*

Bình Minh tái ngộ Mai Thu Huyền với “Giấc mơ Mỹ”

TTO – “Giấc mơ Mỹ” (The American Dream) là bộ phim điện ảnh tâm lý – tình cảm lãng mạn được giám đốc sản xuất kiêm diễn viên chính Mai Thu Huyền đặt nhiều tâm huyết.

S.O.S Sói Trắng – Đạo diễn Lê Hoàng

Ra rạp vào tháng 6-2017,S.O.S Sói Trắngđánh dấu sự trở lại của đạo diễn từng làm chao đảo rạp Việt những năm đầu của dòng phim thị trường với series Gái nhảy – Lê Hoàng.

Xem thêm:

Nhưng rõ ràng sự trở lại với bộ phim này như ngầm thông báo: Lê Hoàng đã quá lỗi thời với dòng phim điện ảnh ở thời điểm hiện tại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *