Bạn đang muốn tham khảo những cách đặt tên khách sạn theo phong thủynhằm thu hút khách hàng và gia tăng hiệu quả kinh doanh? Hay bạn đang muốn đặt tên khách sạn với hy vọng rằng cái tên này sẽ trở thành thương hiệu uy tín trong tương lai? Việc đặt một cái tên ấn tượng, dễ nhớ sẽ là đặc điểmgây dấu ấn trong lòngkhách hàng. Hãy cùngPhong Thủy Tam Nguyêntìm hiểu chi tiết các cách đặt tên khách sạn gợi ý dưới đây để có cơ sở lựa chọn được cái tên thích hợp. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ cung cấp thêm các lưu ý dành cho chủ kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn để đảm bảo công việc thuận lợi, suôn sẻ.

Đang xem: Danh sách tên khách sạn hay

Bạn đang xem: Danh sách tên khách sạn hay

1. Tên ngắn gọn, dễ đọc

Truyền miệng luôn là phương pháp marketing hiệu quả và ít tốn kém nhất trong việc xây dựng thương hiệu. Do đó, tên gọi càng ngắn gọn, dễ đọc thì càng dễ in sâu vào tâm trí khách hàng. Điều này giúp tên công ty, khách sạn của bạn được nhắc nhớ dễ dàng hơn và mức độ lan rộng thương hiệu cao hơn.

Ví dụ:

Khách sạn HiltonResort FuramaKhách sạn Samd

*

Đặt tên ngắn gọn dễ nhớ là cách chuỗi khách sạn Hilton áp dụng

2. Tên khơi gợi sự tò mò

Đặt tên khách sạnbằng những tên gọi lạ, dễ gây tò mò cho khách hàng. Việc đó sẽ khiến họ bị thu hút và muốn tìm hiểu về khách sạn của bạn. Qua đó, bạn sẽ có được một lượng khách vãng lai đáng kể ghé thăm.

Ví dụ:

Khách sạn Buồng KénKhách sạn Lều Vịtkhách sạn Chuồng Cọp

*

Mô hình khách sạn độc đáo sẽ thu hút người trẻ

3. Tên dễ đánh vần, phát âm

Nếu bạn có ý định đặt tên khách sạn bằng tiếng Anh thì cách đặt tên khách sạndễ đánh vần và phát âm sẽ giúp khách hàng có thể nhanh chóng tìm đến website của bạn. Từ đó họ có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin đặt phòng và các chương trình khuyến mãi trên website.

Ví dụ:

Hanoi Delano HotelKhách sạn Richland Da NangKhách sạn Nikko Sai Gon

*

Đặt tên dễ đánh vần, phát âm cũng là một ý hay

4. Tên mang tính chất sâu xa

Những cái tên xuất phát từ những câu chuyện hoặc mang ý nghĩa sâu xa sẽ luôn để lại dấu ấn trong lòng người khác. Nó có thể là câu chuyện về một văn hóa, một quốc gia hay những mục tiêu, phong cách phục vụ mà khách sạn đang hướng tới.

Xem thêm:

Ví dụ:

Theo tên các vị thần trong thần thoại như: Poisedon, Apollo, Venus…Theo tên các loài hoa: Daisy, Sunflower, Rosalia…

*

Tên khách sạn mang tính chất sâu xa sẽ gây tò mò cho khách hàng

5. Tên gọi theo xu hướng, thị hiếu

Đó là tên gọi phù hợp với thị hiếu, đối tượng khách hàng mục tiêu mà khách sạn của bạn hướng đến. Việc này có thể góp phần thu hút được sự chú ý của khách hàng, từ đó tăng doanh thu cho khách sạn.

Ví dụ:

Giới trẻ thường sẽ bị thu hút bởi khách sạn mang tên: Nghìn Lẻ Một Đêm, Khách sạn Con Nhộng, Khách sạn HongKong…

*

Đặt tên theo nhu cầu khách hàng cũng là cách đặt tên khách sạn hay

6. Tên kết hợp với slogan

Ví dụ:

Thêm từ khoá về địa danh như: Han River, The Reverie Sài gòn…Thêm từ khoá về dịch vụ của khách sạn như: Hotel & Resorts, Resort & Spa

7. Đặt tên theo hình thức lặp từ

Các nhà khoa học đã chứng minh lặp từ theo phụ âm hoặc nguyên âm sẽ giúp bắt tai người nghe hơn. Điều đó sẽ khiến thương hiệu của bạn trở nên phổ biến và được khách hàng nhớ đến.

Ví dụ:

Khách sạn LEULEUKhách sạn BoBoKhách sạn LyLy

8. Đặt tên kèm các danh từ gợi nhắc

Đặt tên theo danh từ có thể gợi nhắc lại cho khách hàng những điều thú vị về khách sạn của bạn. Điều đó khiến khách hàng luôn mong muốn được trải nghiệm dịch vụ tại đó.

Ví dụ:

Vinpearl Hotel HueKhách sạn Bông Sen Sài GònDanang Han River Hotel

9. Đặt tên hợp ngũ hành nhà lãnh đạo

Một cách đặt tên khác sau cùng đó là bạn có thể đặt tên theo ngũ hành của người đứng đầu. Để đặt tên theo cách này, bạn cần nắm rõ các quy tắc về tương sinh – tương khắc, âm – dương ngũ hành. Việc đó sẽ giúpkhách sạnkinh doanh thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Xem thêm: Top 7 Quán Ăn Ngon Ở Đường Hai Bà Trưng Ngon Giá Rẻ Có Tiếng Đông Khách Nhất

Ví dụ:

NgườihànhHỏa nên đặt các tên thuộc nhómhànhHỏa hoặc Mộc (Mộc sinh Hỏa): Lạc Hồng, Xuân Dương…Đặt tên khách có dấu âm có dấu dương: Phát Lộc, Đại Thắng, Thịnh Phát, Tiến Đạt…

10. Các lưu ý dành cho khách sạn

Ngoài việc chú ý đến tên gọi của khách sạn, vị trí và cách thiết kế không gian cũng là yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm. Dưới đây là một số lưu ý dành cho các nhà kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn để đảm bảo công việc thuận lợi, suôn sẻ:

Hy vọng thông qua bài viết, Phong Thủy Tam Nguyên đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích vềcách đặt tên khách sạn theo phong thủy.Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn về cách đặt tên hợp phong thủy, hãy để lại thông qua phần bình luận bên dưới. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi thông qua thông tin dưới đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *