Truyện tranh Nhật Bản có lẽ rằng là một phần không thể thiếu hụt trong ký kết ức tuổi thơ của không ít người… từ bây giờ hãy thuộc Nhất Tiên Tửu đi kiếm kiếm đứng đầu 15 chuyện tranh Nhật bạn dạng hay nhất mọi thời đại và bắt đầu của lịch sử vẻ vang hình thành nên Manga (Truyện tranh Nhật Bản).

Bạn đang xem: Danh sách truyện tranh nhật bản

Manga (kanji: 漫画mạn họa; hiragana: まんが; katakana: マンガ; tiếng Anh: /ˈmæŋɡə/ hoặc /ˈmɑːŋɡə/) là một cụm tự trong giờ đồng hồ Nhật nhằm chỉ những loại truyện tranh và tranh biếm họa của Nhật Bản. Mặt ngoài Nhật Bản, Manga ám chỉ tính sệt trưng lẻ tẻ của truyện tranh Nhật Bản, hoặc như một phong thái truyện tranh thịnh hành tại Nhật bản mà thường được diễn đạt bởi vật họa tràn trề màu sắc, các nhân vật chân thật và đông đảo chủ đề tuyệt vời


*
*
*
*
*
*
*
*
*

NANA là bộ shoujo manga của bạn nữ tác giả manga Yazawa Ai được bên xuất bản Shueisha đăng lâu năm kỳ trên tập san tạp chí Cookie từ thời điểm năm 1999. Ở Mỹ, NANA vì chưng tạp chí Shoujo Beat thiết kế và được dán mác 16+.Chuyển thể từ NANA tất cả một bộ anime và nhị phần phim truyền hình cùng tên. Một trong những phần phỏng theo bộ manga và một trong những phần dựa trên kịch phiên bản được viết tiếp theo. Tựa đề truyện chính là tên tầm thường “Nana” của hai cô gái với hai tính giải pháp khác nhau, hai số phận khác nhau. Komatsu Nana đến xuất phát điểm từ 1 thành phố nhỏ, không mong mơ hoài bão, cùng anh em và tình nhân lên Tokyo, thi vào đh mỹ thuật cũng chỉ để theo đuổi mong mơ của công ty trai. Cô luôn tìm kiếm phương châm cho bản thân. Osaki Nana lại luôn luôn khát khao phát triển thành ước mơ cùng ban nhạc black Stones của mình thành sự thật: trở nên danh tiếng tại Tokyo. Yazawa Ai đã nhằm hai Nana gặp nhau trên chuyến tàu đến Tokyo, thuộc tìm kiếm 1 căn hộ và đưa ra quyết định cùng nhau thuê căn hộ chung cư đó. Bộ manga miêu tả tình chúng ta và cuộc sống đời thường của nhì cô Nana lúc cả hai thuộc theo đuổi cầu mơ riêng của mình. Tình huống Yazawa Ai xây dựng không chỉ là thành công bùng cháy rực rỡ của cô mà còn là của thể loại shoujo nói chung.

Tập 1 với 2 của NANA đã được Hiệp hội cung cấp các thương mại & dịch vụ thư viện dành cho thanh thiếu niên (YALSA, Mỹ) liệt vào trong list “truyện tranh hay độc nhất vô nhị năm 2007 dành riêng cho thiếu niên”. Mười nhị tập đầu tiêu thụ hơn 22 triệu bản ở Nhật.

Xem thêm: Các Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Thay Đổi Con Người Bạn, Những Câu Nói Về Cuộc Sống Bình Dị Hay Nhất

Năm 2003, NANA giành giải thưởng Shogakukan Manga Award cho thể loại shoujo. Tiếp nối manga, anime và nhị phần phim chuyển thể cũng lượm lặt được rất nhiều thành công. Năm 2005, Nana đoạt giải Manga của năm, đứng trên Death Note và Hana yori Dango. Cũng những năm 2005, NANA bán được hơn 34,5 triệu bản, trở thành shoujo manga bán chạy thứ bốn trên toàn cụ giới. Tập 19 và trăng tròn lần lượt đứng số ba với thứ năm trong bảng xếp hạng manga bán chạy nhất trong những năm 2008 ở Nhật. NANA hiện đã ra đến tập 21 và tạm ngưng vào hè năm 2009 vì Yazawa Ai yêu cầu điều trị 1 căn bệnh nặng ko được tiết lộ. Cô đang ra viện vào vào đầu tháng 4 năm 2010 và phát biểu trong tạp chí Josei Jishin ở trong phòng xuất bản Kobunsha rằng cô cần thiết cầm cây viết từ khi bệnh tật và không chắc chắn về khả năng tiếp tục của cục truyện. Chưng sĩ cho biết cô đã từ trường đoản cú hồi phục.