Một trong số những tính năng không thể không có khi họclàm PowerPoint đó chính là đánh số trang trên các trang slides. Mục tiêu của việc này nhằm giúp fan xem dễ ợt theo dõi và bạn cũng có thể kiểm thẩm tra được câu chữ ở mỗi trang.

Trong phạm vi bài viết nàyustone.com.vn đang hướng dẫn các bạn cách khắc số trang trongPowerPoint 2010 nhanh và dễ dàng và đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Đánh số trang trong ppt

Có hai cách để đánhsố trang vào Powerpoint 2010 kia là:

- Đánh số cục bộ các slide trong tệp tin Powerpoint 2010

- Đánh số bất kỳ một trang slide trong tệp tin Powerpoint 2010

1. 2 bí quyết đánh số trang trong PowerPoint 2010

1.1. Đánh số trang toàn thể slide

Có một điệu độc đáo là giải pháp đánh số trang ppt gần như giống như so với biện pháp đánh số trên những trang sách trong công cụ Word. Cụ thể cáchđánh sốslide trong PowerPoint 2010 được triển khai như sau:

- bước 1: Trên thanh vẻ ngoài của Powerpoint --> click chọn Insert để hiển thị những tùy lựa chọn của tab.Tại tabText(Văn bản), chọnInsert Slide Number(Chèn số trang chiếu).

*

Chọn Insert

- bước 2: Click chọn Slide Number nhằm hiển thị hộp thoại Header và Footer

Lúc này hộp thoại Header and Footer được lộ diện và tất cả 3 gạn lọc lớn, chúng ta tích chọn Slide Number.

*

Đánh số tổng thể các trang trong Powerpoint

- bước 3: Trong screen Preview bên cạnh sẽhiển thịvị trí để ghi lại số trang xuất hiện, công việc của bạn chỉ là nhấn con chuột Slide Number hoặc nhấn chọn Header và Footer.

- ở đầu cuối là click Apply to All để tấn công số toàn bộ các trang slie trong Powerpoint.

- Bước 4: sau thời điểm số trang được tạo ra trên Slide, chúng ta có thể tùy chỉnh kích cỡ màu sắc nếu muốn.

- Cách nhanh nhất để triển khai chỉnh sửa màu, fonts và các tùy lựa chọn khác của số trang kia là các bạn click chuột cần vào số trang được đánh, lúc này sẽ hiển thị những tùy chọn cho mình chỉnh sử theo nguyện vọng của mình.

*

Chỉnh màu, font đến số trang vừa đánh

1.2. Đánh số trang bất kỳ trong PowerPoint 2010

Theo khoác định tất cả sẵn trên phần mềm, khi chế tạo số trang slide thì số được tiến công từ số 1 ở trang slide đầu tiên. Nếu bạn muốn thay thay đổi số đến trang thì thực hiện các bước đơn giản như sau:

- bước 1: lựa chọn tab Design rồi chọn Slide Size.

*

Click chọnDesign

- Tiếp tụcclick lựa chọn Custom Slide Size.

Xem thêm: Phần Mềm Vẽ Sơ Đồ Tư Duy - Top 5 Miễn Phí + Hiệu Quả Nhất 2022

*

Chọn Custom Slide Size.

- bước 2: vỏ hộp thoại giao diện của Slide Size xuất hiện, giúp bạn cấu hình thiết lập số trang cho slide.

- tại Number Slides, bạn chỉ việc nhập số trang bất kỳ mà mình muốn đánh dấu chưa hẳn là số. Ví dụ, bạn có nhu cầu đánh vết trang vào Powerpointcho trang slide trước tiên là số 5 thì chỉ cần chọn số 5 và nhấn Ok nhằm lưu lại.

*

Nhấn ok để lưu lại

Kết trái là số 5 sẽ lộ diện hiển thị mang lại trang slide trước tiên mà bạn đánh dấu. Giải pháp đánh số trang trong ppt2010 khá dễ dàng như cách đánh số trang vào Word.

*

Đánh số trang vào powerpoint 2010 rất solo giản

- bước 3: Nếu bạn có nhu cầu xóa số trang đã lưu lại cho bài xích thuyết trình thì chỉ cần truy cập ngược lại Header và Footer, sau đó chọn quăng quật tích Slide Number với nhấn Apply khổng lồ All.

*

Bỏ chọn Slide Number nhằm xóa số trang vừa tấn công dấu

2. Một số xem xét khi đặt số trang slide

Khi các bạn đánh số, trên mỗi template của PowerPoint sẽ xây đắp một vị trí sẵn để đánh số trang sao cho cân xứng với layout của mẫu mã slide đó. Nhưng, bạn vẫn đang còn thể đổi khác vị trí này nếu như bạn không ưa thích sự chuẩn bị xếp bằng phương pháp chọn View -> Slide Master.

Hoặc trong quy trình chiếu slide, bạn có thể chọn số trang sau: nhấp chuột phải vào slide và chọn lệnh Go to Slide để lựa chọn trang slide mà bạn có nhu cầu chuyển đến.

Ví dụ ai đang ở slide 25 và muốn quay trở lại slide số 15.

*

Một số để ý khi đánh số trang để bài bác thuyết trình của chúng ta chuyên nghiệp

Với những thao tác làm việc đánh số trang vào PowerPoint 2010 rất 1-1 giản, không thực sự nhiều quá trình thiết lập nhưng ustone.com.vn phía dẫn, mong muốn rằng sau khoản thời gian tham khảo các bạn có thể tự áp dụng được vào thực tiễn khi thao tác với PowerPoint vớicách viết số trang powerpoint.Trong quy trình thao tác, có sự việc gì nặng nề khăn, chúng ta hãy truy vấn vào khóa học Powerpoint từ bỏ cơ bản đến cải thiện để trau dồi thêm kiến thức, cũng như các năng lực tin học văn phòngcho bản thân trên ustone.com.vn nhé.