Trong nội dung bài viết này mình vẫn hướng dẫn các bạn cách đánh số trang vào Word và khắc ghi trang ngẫu nhiên trong Word 2003 - 2021.

Bạn đang xem: Đánh số trang trong word 2003

*


*

Khi biên soạn thảo văn bạn dạng trên Word có nội dung nhiều năm thì bài toán đánh số trang là rất buộc phải thiết, nó giúp các bạn dễ kiếm tìm kiếm với sửa thay đổi văn bạn dạng hơn. Trường hợp đánh số trang lần lượt từ trên đầu trang đến chân trang thì hầu hết mọi người dùng đều biết.

Tuy nhiên, khi bạn gặp trường hợp muốn in ấn tư liệu hay gì đấy thì lại khác, bắt buột bạn phải bỏ đánh dấu trang đầu tiên (trang bìa), gồm khi quăng quật cả hai trang đầu. Bởi vì vậy bạn cần phải biết cách dánh số trang và thải trừ một số tran theo ý muốn muốn.

I. Cách lưu lại số trang và vứt đánh top 10 trong Word 2003

Trong phần này mình vẫn hướng dẫn các bạn cách ghi lại số trang từ trên đầu đến cuối và cách đánh số trang bỏ trang đầu trong Microsoft Word 2003. Chúng ta tham khảo nhé.

Bài viết này được đăng tại

1. Đánh số trang từ đầu cho đến cuối trang


Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: bên trên thanh công cụ, các bạn vào mục Insert => Page Numbers, như hình mặt dưới.

Bước 2: Hộp thoại bên dưới xuất hiện, những bạn bắt đầu tùy chỉnh những thông số đánh dấu trang. Tiếp nối nhấp vào Format để tiếp tục tùy chỉnh.

Position: Chọn vị trí đặt số trang bên trên hoặc dưới.Alignment: Canh vị trí số trang, mặt phải, bên trái, hoặc sinh hoạt giữa.Show numbet on first page: Ẩn hoặc hiện tại số trang ngơi nghỉ trang đầu tiên.

Bước 3: Sau khi click vào Format thì hộp thoại dưới xuất hiện, chúng ta tiếp tục tùy chỉnh thiết lập thông số đánh dấu trang.

Number format: Chọn thứ hạng đánh số trang.Chọn Continue from previous section nếu muốn đánh số trang ban đầu từ top 10 tiên.Chọn Start at nếu như muốn chọn số trang bắt đầu từ số khác.

Thiết lập xong chúng ta nhấn OK để gật đầu đồng ý nhé. Hoàn thành!

2. Đánh số trang và bỏ trang đầu trong Word 2003

Các bước tiến hành như sau.

Bước 1: bạn đặt bé trỏ vào thời điểm cuối trang ngẫu nhiên nào ước ao tách, ví dụ bạn muốn bỏ page đầu thì đặt bé trỏ vào cuối trang thứ nhất (hoặc để vào ký tự đầu tiên của trang thiết bị 2).

Sau kia vào Insert => lựa chọn Break

Bước 2: các bạn chọn Next page => OK

Bước 3: Bạn xem thêm tiếp công việc trong "phần 1" ở phía trên để mở hộp thoại bên dưới.

Sau kia tại ô Start at các bạn hãy nhập số trang mà bạn có nhu cầu bắt đầu cùng nhấn OK.

Bước 4: Tại hình ảnh chính bạn hãy click đôi chuột vào số trang bạn có nhu cầu tách ra, trường đúng theo này bạn muốn bỏ trang trước tiên thì hãy click đôi con chuột vào trang thứ hai và dấn Link to lớn Previous nhằm tắt liên kết.

Bước 5: Định dạng lại số trang đưa từ số 2 quý phái số 1 bằng cách vào Insert => Page Numbers => Format => Start at => 1 vào => sau cùng nhấn OK.

Như vậy là các bạn đã đánh dấu chấm dứt số trang cùng bỏ ghi lại trang đầu thành công xuất sắc trong Word 2003

II. Cách đánh dấu số trang quăng quật trang đầu trong Word 2007.

Xem thêm: Nên Học Chụp Ảnh Ở Đâu Tphcm? Top 4 Địa Chỉ Học Chụp Ảnh #10 Địa Chỉ Uy Tín Nhất Bạn Cần Biết 2022

1. Đánh dấu số trang từ trên đầu trang cho tới cuối trang trong Word 2007

Cách thực hiện ghi lại số trang từ trên đầu trang cho đến cuối trang trong Word 2007 cũng như như ngơi nghỉ trong Word 2003, các chúng ta có thể kéo lên và tìm hiểu thêm "mục 1" ở trong "phần 1" nhé.

2. Đánh dấu sô trang và vứt trang đầu trong Word 2007

Các bước tiến hành như sau.

Bước 1: Đặt bé trỏ chuột tại địa chỉ trang mà bạn có nhu cầu bắt đầu đánh số, ngơi nghỉ đây bạn thích đánh vệt trang đầu vì vậy mình đã đặt con trỏ ngơi nghỉ trang số 2.

Bước 2: chúng ta vào tab Page Layout => Breaks =>Next Page, như hình mặt dưới.

Bước 3: Ở trên mục thanh công cụ, bạn chọn vào tab Insert => Page Number => Format Page Numbers...

Bước 4: Đến bước này thì cách thực hiện khá tương đương với "bước 3" làm việc "phần 1" nên chúng ta có thể kéo lên để xem, rồi chuyển hẳn qua "bước 5" bên dưới nhé.

Bước 5: Vào táb Insert => Page Number, xuất hiện danh sách chọn lọc kiểu ghi lại trang, chúng ta hãy chọn một kiểu thương mến nhé.

Bước 6: Click vào Header Section 2 => liên kết to Privious, nhằm xóa links trang.

Bước 7: sau khoản thời gian bỏ liên kết, bạn thực hiện xóa số trang mà chúng ta không cần đánh dấu. Trả thành!

III. Cách ghi lại số trang bỏ trang đầu vào Word 2010 trở lên

Ở những phiên bạn dạng Word cao hơn hoàn toàn như ( 2010, 2013, 2016, 2019,..) bao gồm khác một ít về làm việc so với những phiên bạn dạng cũ như 2003, 2007, nhưng đồ họa trực quan cùng dễ triển khai hơn.

1. Đánh vết số trang từ trên đầu trang cho đến cuối trang vào Word 2010 trở lên.

Cách tiến hành như sau.

Bước 1: Vào Insert => Page Number

Bước 2: tuyển lựa kiểu ghi lại bên dưới. Vậy là xong.

Top of Page: Đánh số ở đầu trang.Bottom of Page: Đánh số sống cuối trang.

2. Đánh vệt sô trang và quăng quật trang đầu trong Word 2010 trở lên

Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Đầu tiên bạn đặt bé trỏ chuột vào cam kết tự đầu tiên vào trang mà bạn muốn bắt đầu tiến công số, tại đây mình chọn bắt đầu từ trang số 2 nhé.

Bước 2: Vào tab Page Layout => Breaks => Next Page, như hình bên dưới.

Bước 3: Vào tab Insert => Page Number => Format Page Numbers...

Một vỏ hộp thoại xuất hiện, các bạn hãy nhập số trang bước đầu đánh lốt vào ô Start at => OK.

Bước 4: tiếp theo bạn vào lại thẻ Insert => chọn Page Number => và chọn kiểu đặt số trang mà bạn muốn hiển thị (Trên, bên dưới hoặc nghỉ ngơi giữa)

Bước 5: Tắt liên kết bằng phương pháp nhấp vào phần header hoặc footer sinh hoạt trên trang đáng bước đầu đánh vệt (ở đấy là trang số 2 nhé), tiếp đến nhấp vào link to Previous.

Bước 6: triển khai xóa số trang của các trang bạn không muốn đánh số. (ở phía trên mình buộc phải xóa trang bước đầu nhé)

Như vậy, bài viết đã share cách đánh dấu sô trang tự trang đầu đến trang cuối và giải pháp bỏ dánh dâu trang ngẫu nhiên chi ngày tiết nhất, nhìn nhận chung là cách làm trên các phiên phiên bản tương đối như là nhau, các bạn cũng có thể tham khảo và triển khai theo nhé. Chúc các bạn thành công!