Việc viết số trang Word là rất buộc phải thiết bởi vì nó giúp bạn dễ dãi tìm tìm nội dung cũng giống như phục vụ cho quy trình in ấn được suôn sẻ hơn. Nội dung bài viết này sẽ chỉ cho chính mình biết phương pháp đánh số trang Word dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Đánh số trang từ một trang bất kỳ


Một tệp tin tài liệu được biên soạn bằng phần mềm Microsoft Office sẽ có khá nhiều trang từ bên trên xuống dưới. Để cai quản lý bằng phương pháp tìm tìm dữ liệu của chính mình trong những trang này, bạn sẽ phải đặt số trang Word và làm việc này biết đến cực kì cần thiết trong quá trình soạn thảo văn bản. Chưa đến một vài thao tác rất là đơn giản, bạn sẽ thực hiện được vấn đề này.

Đây là phương pháp tạo bảng trong Word giành riêng cho dân văn phòng

Hướng dẫn biện pháp chèn ảnh vào Word nhanh chóng, dễ thực hiện

Cách khắc số trang vào Word theo tùy chọn

Để đánh số trang trong Word, các bạn hãy tìm tới tab Insert bên trên thanh nguyên lý rồi sau đó nhấp vào mục Page Number tại phần Header và Footer. Lúc đó, một menu đang xổ xuống với khá nhiều tùy chọn khắc ghi trang không giống nhau.

*

Cụ thể hơn, các tùy chọn này bao gồm:

- Top of Page: Đánh số trang Word ở vị trí trên cùng.

- Botttom of Page: Đánh số trang Word ở phần dưới cùng.

- Page Margin: Đánh số trang Word tại phần sát lề.

- Current Position: Đánh số trang Word trên vị trí mở ra con trỏ chuột.

*

Với mỗi tùy chọn, Word sẽ có thể chấp nhận được bạn chọn lọc từng thứ hạng đánh số khác biệt trong quanh vùng đó, chẳng hạn như bên trái, giữa hay bên phải. Bạn có thể nhìn vào hình minh họa tất cả trong từng mục để chọn cho phù hợp với mục đích của mình.

Sau lúc đã lựa chọn với mọi kiểu tùy đổi thay của mình, Word đã tự đặt số trang cho toàn cục tài liệu của bạn.

Cách đặt số trang Word xuất phát từ 1 trang bất kì

Sẽ có đôi lúc, các bạn sẽ không thể viết số trang Word do một vài vì sao như trang trước tiên là trang bìa. Để tương khắc phục tình trạng này, bạn chỉ việc thực hiện các bước dưới đây.

Xem thêm: Top Những Câu Nói Hay Về Đàn Ông Và Phụ Nữ Và Đàn Ông Đúng Nhất

Bước 1: Đặt bé trỏ văn bạn dạng tại vị trí trang Word bạn phải đánh số.

*

Bước 2: trên thanh công cụ, hãy nhấp vào tab Layout, chọn mục Breaks. Tại menu xổ xuống, nên chọn vào phần Next Page. Bước này sẽ phân chia tài liệu của bạn thành 2 phần không giống nhau: một phần từ đầu cho tới trước trang bạn để trỏ chuột, phần còn lại từ trang có trỏ chuột kéo dãn đến cuối văn bản.

*

Bước 3: trở lại tab Insert, lựa chọn mục Page numbers nhấp vào Format page numbers.

*

Khi vỏ hộp thoại Page Number Format xuất hiện, nên chọn lựa kiểu khắc số trang trong mục Number format. Trên mục Start at, hãy để 1 hoặc ngẫu nhiên giá trị nào bạn có nhu cầu đối cùng với trang bắt đầu. Tiếp theo bạn chỉ việc nhấn OK nhằm xác nhận.

*

Bước 4: trên tab Insert, chọn mục Page number tại phần Header và Footer, tiếp đến chọn kiểu đánh dấu trang các bạn muốn.

*

Bước 5: Như vậy, bạn đã đánh số trang Word cho cả 2 phần của văn bản. Bên trên thanh công cụ, bạn sẽ thấy mục Link lớn Previous được ấn đậm, điều này gợi nhắc rằng 2 phần của văn phiên bản vẫn còn đang được liên kết. Để thải trừ sự links đó, hãy nhấp vàoLink to Previous, mục này thông thường trở lại.

*

Bước 6: Điều tiếp theo sau bạn cần làm là xóa khỏi phần tiến công số ở đoạn đầu văn phiên bản hoặc tinh chỉnh nó theo ý mình. Sau thời điểm hoàn thành, bạn chỉ cần nhấp vào mục Close Header and Footer trên thanh công cụ.

*

Cách khắc số trang Word theo chẵn lẻ

Để đặt số trang Word theo chẵn lẻ (chẳng hạn tấn công số bên trái cho trang lẻ cùng bên đề xuất cho trang chẵn) bạn chỉ cần nhấp vào mục Different Odd và Even Pages.

*

Sau khi nhấp xong, điều bạn phải làm là thêm ký kết tự hoặc định dạng lại văn phiên bản theo ý ao ước tại ngẫu nhiên 1 trang chẵn với lẻ nào đó. Word sẽ auto điều chỉnh các trang còn lại làm thế nào để cho phù hợp.

Với những cách thủ thuật như trên, bạn đã sở hữu thể khắc số trang Word theo ý mình. Chúc bạn thành công.