Cắm hoa cũng là một nghệ thuật, khi nắm rõ được các cách cắm hoa sẽ giúp bạn tự tay cắm những lọ hoa xinh xắn để trang trí cho ngôi nhà của mình. Cùng tham khảo các cách cắm hoa đơn giản và đẹp mắt cho người mới bắt đầu dưới đây nhé!

Đang xem: Dạy cách cắm hoa đơn giản

Phong cách cắm hoa: Về phong cách bạn có thể cắm hoa theo phương Tây hoặc phương Đông. Đối với phong cách phương Đông cần cắm hoa có tỷ lệ tương xứng với nhau và độ cao của cành chính bằng 1,5 lần với độ cao của bình. Phong cách cắm hoa phương Tây thường thiên về độ đa dạng và đối xứng về màu sắc. 

Vị trí đặt bình hoa: Trước khi cắm hoa bạn cần xác định được vị trí đặt bình hoa ở đâu và lựa chọn cách cắm sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm tới kiểu dáng và màu sắc của bình để chọn loại hoa thích hợp. 

Bố cục cắm hoa: Nên cắm hoa chính ở cao và hoa phụ ở dưới thấp. Nguyên tắc khi cắm hoa là hoa lá không được cao bằng nhau. Các bông hoa phải được phân bố đều nhau và cân xứng. 

Xử lý hoa trước khi cắm: Muốn cắm hoa được lâu và tươi bạn nên cắt bỏ cành thừa, cành nhỏ và cắt bỏ gốc giúp hoa hút nước nhanh. 

Cắm hoa theo hình vòm hay còn gọi là cách cắm hoa kiểu tròn đan xen giữa nhiều loại hoa với nhau. Trước hết bạn cần cắm hoa chính đối xứng với nhau qua tâm để tạo khối. Sau đó lần lượt cắm hoa và lá phụ vào cho lẵng hoa hài hòa. Cắm hoa theo hình vòm thích hợp với không gian rộng hoặc trang trí tiệc. 

*

Xem thêm:

Bạn cũng có thể tham khảo cách cắm hoa theo hình tam giác thông dụng nhất hiện nay. Sẽ cắm những bông hoa chính trước và xen kẽ hoa phụ ở xung quanh. Khi thực hiện cắm hoa theo phong cách này bạn cần đảm bảo chiều cao nhiều hơn chiều rộng. Kiểu cắm hoa này thích hợp trang trí phòng ăn, phòng khách hoặc giỏ hoa chúc mừng. 

Hoặc cắm hoa theo bình lưỡi liềm hay còn gọi là hình bán nguyệt. Khi đó hoa được xếp cong theo hình vòng cung và tỏa về hai hướng khác nhau. Với những người mới bắt đầu học cắm nên chọn cành mềm dễ uốn và tạo hình. Kết hợp với sử dụng loại bình bầu dục, hình oval hoặc có độ nông.

Bạn có rất nhiều sự lựa chọn về cách cắm hoa khác nhau, dưới đây là hướng dẫn thực hiện cách cắm thông dụng nhất trong năm 2022 mà bạn có thể tham khảo: 

Chuẩn bị: 3 hoa cúc trắng + 3 hoa cúc tím + 4 bông hồng trắng, bình thủy tinh dạng tròn, lá xanh trang trí và kéo. 

Xem thêm:

Bước 1: Cắt ngắn cành hoa sao cho vừa miệng bình và cắt vát gốc khoảng 45 độ. 

Bước 2: Đổ nước vào bình thủy tinh và cắm hoa đan xen với nhau. Thêm lá xanh trang trí xung quanh là xong.

Thành phẩm: Kết quả là bạn đã có lọ hoa xinh xắn để trang trí phòng ngủ, bàn làm việc, phòng khách hoặc bàn trà…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *