Định dạng trang với Page Setup là chức năng quan trọng trong Excel, thường xuất hiện trong các bài thi về tin học văn phòng. Định dạng trang bao gồm các chức năng: thay đổi kích thước trang, đổi hướng, thay đổi hướng, lề giấy, vị trí tiêu đề đầu trang và chân trang. Và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện các thao tác này.

Đang xem: để định dạng trang giấy ta chọn

Tại sao việc định dạng trang với Page Setup quan trọng? 

Việc định dạng trang với Page Setup sẽ tạo ra một trang in chuẩn chỉnh. Như thế, khi bạn in ra giấy, dữ liệu được canh theo đúng kích thước giấy quy định. Từ đó, tạo ra những bản in đảm bảo về mặt thẩm mỹ. 

Hướng dẫn định dạng trang với Page Setup

Thay đổi kích thước và hướng giấy

Kích thước (khổ) giấy và hướng giấy là yếu tố bạn cần xác định đầu tiên trước khi có bất kỳ thao tác nào trên trang tính. Nó giúp bản in không bị lệch khi ra ngoài thực tế. Nếu kích thước và hướng giấy không được đổi từ đầu, nó sẽ ảnh hưởng đến dữ liệu trên trang tính khi bạn đổi khổ và hướng giấy giữa chừng. 

Để đổi kích thước và khổ của giấy: 

Vào Page Layout => Chọn Orientation => Chọn Portrait (dọc) hoặc Landscape (ngang) để đổi hướng giấy. 

*

Vào Page Layout => Chọn Size => Chọn kích thước của giấy, mặc định là Letter (khổ giấy A4). Bạn có thể thay đổi khổ giấy theo mong muốn.

*

Thay đổi lề và vị trí tiêu đề đầu trang, cuối trang 

Trong hộp thoại Page Layout, bạn chuyển sang phần Margins để canh lề và tiêu đề trang. 

Chọn hộp thoại Margins: Chọn Custom Margins để hiển thị Page Setup. Tại đây, bạn có thể thiết lập căn lề theo mong muốn bằng cách nhập thông số cho các mục: 

*

Top/Bottom/Left/Right: Thiết lập lề trên/dưới/trái/phải của trang in. Header/Footer: Thiết lập vị trí cho tiêu đề đầu/chân trang.Horizontally: Căn nội dung ra giữa theo chiều ngangVertically: Căn nội dung ra giữa theo chiều dọc. 

Vẫn tiếp tục trong hộp thoại Page Layout, bạn chọn phần Header/Footer để tùy chỉnh các tiêu đề (chọn Header Custom/ Footer Customs)

*

Bao gồm: 

Left section: tiêu đề bên trái.

Xem thêm:

Center section: tiêu đề giữa.

Right section: tiêu đề phải.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Câu Nói Ý Nghĩa Nhất Mọi Thời Đại, 45 Câu Nói Đáng Suy Ngẫm Nhất Mọi Thời Đại

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn các bạn thực hiện các thao tác định dạng trang với Page Setup xong rồi. Không quá khó khăn đúng không nào? Các thao tác này chỉ cần thực hiện trong 5 – 10 phút thôi nhưng sẽ giúp bạn có một bản in đẹp đấy. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều thủ thuật hay khi sử dụng Word tại website của ustone.com.vn. Ngoài ra, kênh Youtube Officelab với những video hướng dẫn chi tiết sẽ giúp bạn học tin học văn phòng bài bản từ gốc đến ngọn. Tìm hiểu thêm về các khóa học giúp bạn dễ dàng làm chủ tin học văn phòng và dashboard tại đây.

Mọi thông tin thắc mắc cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ tới:

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện Kinh tế và Thương Mại Quốc tế – ĐH Ngoại Thương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *