Excel mang lại ustone.com.vn 365 Excel cho web Excel 2021 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel Starter 2010 xem thêm...Ít hơn

Trong Excel, chúng ta cũng có thể định dạng số vào ô đến những dữ liệu như chi phí tệ, xác suất phần trăm, số thập phân, ngày tháng, số điện thoại cảm ứng thông minh hoặc số phúc lợi an sinh xã hội.

Bạn đang xem: Định dạng number trong excel


*


*

Chọn một ô hoặc phạm vi ô.

Trên tab Trang đầu, lựa chọn Số từ menu thả xuống.

*
Hoặc bạn có thể chọn một trong các tùy lựa chọn sau:

Nhấn CTRL + 1, rồi chọn Số.

Bấm chuột cần vào ô hoặc phạm vi ô, chọn Định dạng ô…, rồi chọn Số.

Chọn mũi tên nhỏ, chính sách khởi rượu cồn hộp thoại, rồi lựa chọn Số.

Chọn định dạng các bạn muốn.

Định dạng số

Để xem những định dạng số sẵn dùng, hãy click chuột Công cố khởi động hộp thoại sát bên Số bên trên tab Trang đầu trong nhóm Số.

*

Định dạng

Mô tả

Chung

Định dạng số mang định nhưng mà Excel áp dụng khi chúng ta nhập một nhỏ số. Trong phần nhiều các trường hợp, những số được định dạng bằng định dạng Chung sẽ được hiển thị đúng theo cách bạn nhập chúng. Mặc dù nhiên, trường hợp ô không được rộng để hiển thị toàn thể số đó, thì định hình Chung sẽ có tác dụng tròn những số thập phân. Định dạng số Chung cũng dùng cam kết hiệu khoa học (hàm mũ) so với các số có giá trị to (12 chữ số trở lên).

Số

Được dùng làm hiển thị các số nói chung. Bạn có thể chỉ rõ số lượng vị trí thập phân mà bạn có nhu cầu sử dụng, việc bạn có muốn dùng dầu tách hàng nghìn hay không và cách bạn muốn hiển thị số âm.

Tiền tệ

Được dùng cho các giá trị chi phí tệ nói tầm thường và hiển thị hình tượng tiền tệ mặc định với những số. Bạn có thể chỉ rõ số lượng vị trí thập phân mà bạn muốn sử dụng, việc bạn có muốn dùng dầu tách hàng nghìn hay không và cách bạn muốn hiển thị số âm.

Kế toán

Cũng được dùng cho các giá trị chi phí tệ nhưng mà nó chỉnh sửa các biểu tượng tiền tệ và các dấu thập phân của các số trong một cột.

Ngày

Hiển thị số sê-ri ngày cùng giờ bên dưới dạng quý giá ngày theo kiểu với bản địa (địa điểm) mà chúng ta chỉ định. Những định hình ngày bước đầu bằng vết sao (*) sẽ đáp ứng với những đổi khác trong setup ngày và thời gian khu vực được xác định vào Panel Điều khiển. Những định dạng không có dấu sao sẽ ko bị tác động bởi setup trong Panel Điều khiển.

Thời gian

Hiển thị số sê-ri ngày cùng giờ dưới dạng giá chỉ trị thời hạn theo kiểu với bản địa (địa điểm) mà các bạn chỉ định. Những format thời gian bắt đầu bằng vết sao (*) đã đáp ứng với những thay đổi trong cài đặt ngày với thời gian khu vực được xác định trong Panel Điều khiển. Những định dạng không có dấu sao sẽ ko bị ảnh hưởng bởi thiết lập trong Panel Điều khiển.

Phần trăm

Nhân quý hiếm ô cùng với 100 và hiển thị tác dụng với hình tượng phần trăm (%). Bạn có thể chỉ định số lượng vị trí thập phân mà bạn muốn sử dụng.

Phân số

Hiển thị số bên dưới dạng phân số, theo kiểu phân số mà chúng ta chỉ định.

Khoa học

Hiển thị số dưới dạng hàm mũ, thay một phần của số đó bởi E+n, trong các số đó E (viết tắt của Exponent) sẽ nhân số đứng trước nó với 10 mũ n. Ví dụ, một định hình Khoa học tất cả 2 chữ số thập phân sẽ hiển thị 12345678901 thành 1,23E+10, nghĩa là 1,23 nhân với 10 mũ 10. Bạn cũng có thể chỉ định con số vị trí thập phân mà bạn muốn sử dụng.

Xem thêm: Nữ Hoàng Nhạc Tình - Bộ Phim Hàn Quốc '' Lên Sóng Truyền Hình

Văn bản

Coi ngôn từ ô là văn phiên bản và hiển thị nội dung đúng mực như khi chúng ta nhập vào, ngay cả khi chúng ta nhập số.

Đặc biệt

Hiển thị số bên dưới dạng mã bưu chính (mã ZIP), số điện thoại hoặc số phúc lợi Xã hội.

Tùy chỉnh

Cho phép bạn sửa thay đổi một phiên bản sao của một mã định hình số hiện nay có. Cần sử dụng định dạng này để tạo thành một định hình số tùy chỉnh thiết lập được sản xuất danh sách các mã format số. Chúng ta có thể thêm tự 200 mang lại 250 định hình số tùy chỉnh, tùy theo phiên phiên bản ngôn ngữ của Excel được cài đặt lên máy tính. Để biết thêm thông tin về format tùy chỉnh, hãy xem mục tạo ra hoặc xóa định dạng số tùy chỉnh.


Bạn rất có thể áp dụng những định dạng không giống nhau cho những số để thay đổi cách chúng xuất hiện. Các định dạng chỉ thay đổi cách hiển thị các số và không ảnh hưởng đến các giá trị. Ví dụ: nếu bạn muốn hiển thị số bên dưới dạng chi phí tệ, chúng ta sẽ bấm chuột ô có giá trị số > tiền tệ.

*

Việc vận dụng định dạng số chỉ đổi khác cách hiển thị số cùng không tác động đến các giá trị ô được áp dụng để tiến hành tính toán. Bạn cũng có thể thấy giá chỉ trị thực tế trong thanh công thức.

*

Đây là danh sách các định dạng số sẵn tất cả và cách bạn cũng có thể sử dụng bọn chúng trong Excel giành cho web:

Định dạng số

Mô tả

Chung

Định dạng số mang định. Giả dụ ô cảm thấy không được rộng nhằm hiển thị tổng thể số, kiểu định dạng này sẽ làm cho tròn số. Ví dụ: 25,76 hiển thị là 26.

Ngoài ra, trường hợp số tất cả từ 12 chữ số trở lên, định dạng chung sẽ hiển thị cực hiếm với cam kết hiệu kỹ thuật (hàm mũ).

*

Number

Hoạt hễ rất giống như với định dạng bình thường nhưng biến đổi cách hiển thị số cùng với dấu tách bóc vị trí thập phân cùng số âm. Dưới đó là một số ví dụ về phong thái cả hai định hình hiển thị số:

*

Tiền

Hiển thị hình tượng tiền tệ với các số. Bạn có thể chỉ định số chữ số thập phân với Tăng Thập phânhoặc sút Thập phân.

Kế toán

Cũng được dùng cho các giá trị tiền tệ nhưng chỉnh sửa ký hiệu tiền tệ và dấu thập phân của những số vào một cột.

Ngày dạng Ngắn

Hiển thị tháng ngày ở định hình này:

*

Ngày dạng Dài

Hiển thị tháng, ngày cùng năm ở format này:

*

Thời gian

Hiển thị số sê-ri số ngày và giờ bên dưới dạng quý hiếm thời gian.

Phần trăm

Nhân quý giá ô với 100 với hiển thị hiệu quả với biểu tượng phần trăm (%).

Dùng Tăng Thập phân hoặcGiảm Thập phân để chỉ định và hướng dẫn số chữ số thập phân mà các bạn muốn.

Phân số

Hiển thị số dưới dạng phân số. Ví dụ: 0,5 hiển thị là 1/2.

Khoa học

Hiển thị số bên dưới dạng cam kết tự hàm mũ, cố thế một phần của số bằng E+n, trong số ấy E (Hàm mũ) nhân số đứng trước cùng với 10 cùng với lũy tích sản phẩm công nghệ n. Ví dụ, một format Khoa học có 2 chữ số thập phân vẫn hiển thị 12345678901 thành 1,23E+10, tức thị 1,23 nhân với 10 mũ 10. Để khẳng định số chữ số thập phân mà bạn có nhu cầu dùng, hãy vận dụng Tăng Thập phânhoặc sút Thập phân.

Văn bản

Coi quý giá ô là văn bạn dạng và hiển thị giá chỉ trị chính xác như khi chúng ta nhập, ngay cả khi chúng ta nhập số. Bài viết liên quan về định hình số bên dưới dạng văn bản.


Bạn bắt buộc thêm trợ giúp?

Bạn luôn có thể hỏi một chuyên gia trong xã hội Kỹ thuật Excel hoặc dấn sự cung ứng trongCộng đồng trả lời.