Đổi mật khẩu wifi mạng cáp quang VNPT tại nhà là một việc đơn giản, dễ thực hiện nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn một số thao tác đổi tên và mật khẩu wifi một cách dễ dàng, đơn giản mà không cần nhờ đến kỹ thuật viên.

Đang xem: Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu wifi vnpt, pass modem vnpt

Thông thường, sau một thời gian sử dụng wifi, bạn hay cảm thấy mạng wifi nhà mình chậm hơn nhiều so với thời kỳ mới lắp đặt, trong tình huống này, ngoại trừ việc cáp quang biển bị đứt thì nguyên nhân làm wifi chậm có thể là do bị lộ mật khẩu wifi và wifi nhà bạn đang bị dùng ké.

Dấu hiệu dễ nhận thấy cần phải đổi pass wifi đó chính là mạng nhà bạn thường xuyên chậm, nghẽn vào giờ cao điểm, việc này thường xảy ra ở các xóm trọ và các khu dân cư, nơi có đông vị khách xung quanh hay xài ké.

Cách tốt nhất mà chúng ta nên làm lúc này đó là đổi mật khẩu wifi để tránh những truy cập trái phép và đây cũng là một cách khởi động lại modem giúp thiết bị hoạt động hơn giúp tăng tốc độ mạng wifi một cách đơn giản. Hay vì một lý do ngẫu nhiên nào đó mà bạn muốn thay đổi mật khẩu wifi thì hãy theo dõi bài viết này nhé!

CÁCH ĐỔI TÊN VÀ MẬT KHẨU WIFI CÁP QUANG VNPT

***Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính và gõ địa chỉ 192.168.1.1. để truy cập trang quản lý thiết bị VNPT.

*

Đây là địa chỉ Default Gateway của modem iGate 020, thông thường địa chỉ IP này được in và dán nhãn ngay mặt dưới của Modem mà nhà mạng đã cung cấp, bạn có thể lật thiết bị lên xem địa chỉ IP để truy cập vào web nếu sử dụng thiết bị loại khác.

Xem thêm: Lk Nhạc Đám Cưới Mp3 Hay Nhất Hiện Nay 2022, 100 Ca Khúc Dành Cho Đám Cưới

***Bước 2: Tại giao diện chính cuẩ trang quản lý thiết bị, bạn nhập các thông tin cần thiết như:

– User là admin/admin root

– Password do nhà mạng VNPT cung cấp khi lắp đặt, có ghi rõ trong hợp đồng giao dịch. Nếu quên Password bạn có thể gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng VNPT: 1800 1166 (tổng đài miễn cước gọi thoại) để được nhân viên hỗ trợ cung cấp mật khẩu.

– Sau khi nhập đủ thông tin cần thiết bạn nhấn “Login” để truy cập.

*** Bước 3: Trên giao diện của trang quản lý, bạn chọn “Network Settings –> Wireless

– Để thay đổi tên wifi nhà bạn, hãy chọn mục “Basic” trong khung giao diện cấu hình bên phải, bạn nhập tên wifi mới của modem tại mục “SSID” sau đó nhấn “apply” hoặc “save” để lưu lại thông tin đã thay đổi.

Xem thêm:

Với cách đổi mật khẩu wifi cáp quang VNPT vô cùng đơn giản bên trên chắc chắn bạn đã biết cách đổi mật khẩu wifi nhà mình rồi đúng không ạ?

Sau khi hoàn tất các bước thay đổi mật khẩu, bạn nên khởi động lại modem của mình rồi sau đó truy cập wifi bằng mật khẩu mới nhé!

Trong quá trình thay đổi mật khẩu wifi, nếu bạn có khó khăn hay thắc mắc về thông tin đăng nhập, hãy gọi ngay cho tổng đài chăm sóc khách hàng 24/24 để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Chúc các bạn thành công thay đổi mật khẩu wifi cáp quang VNPT và có những giây phút thư giãn tuyệt vời làm việc hiệu quả cùng cáp quang VNPT nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *