Đổi màu sắc trong Photoshop là một trong những tính năng khá tốt và có lợi để bạn biến đổi màu sắc đẹp của thứ thể, dụng cụ trong một bức hình ảnh sang màu nhưng mà bạn hâm mộ nhanh chóng. Chỉ việc vài thao tác đơn giản và dễ dàng là bạn đã biến hóa màu nhan sắc mà không nhất thiết phải thực hiện bất kỳ thao tác giảm ghép nào. 

Để biết cách đổi màu ảnh trong Photoshop các bạn hãy xem nội dung bài viết sau đây nhưng Sforum share ngay nhé.

Bạn đang xem: Đổi màu hình trong photoshop

*


Sử dụng màu sắc Balance để chuyển màu trong Photoshop

Để chuyển màu trong Photoshop bằng color Balance chúng ta thực hiện thao tác như sau;

Bước 1: Mở ứng dụng Photoshop trên trang bị tính của bạn lên và mở bức hình ảnh mà bạn có nhu cầu thay thay đổi màu sắc sắc. 

Bước 2: Dùng các công vắt tạo vùng như Lasso Tool, Magnetic Lasso Tool hoặc Quick Selection Tool để gạn lọc vùng color muốn đổi màu.

*

Bước 3: Ấn vào tổng hợp phím Ctrl + J để copy vùng chuyển sang một Layer mới.

*

Thao tác này sẽ giúp màu layer của Photoshop, nếu như lúc thực hiện làm việc này có lỗi thì không làm tác động đến Background.

Bước 4: Tiếp theo, bạn truy cập tiếp vào mục Image > Chọn Adjustmet > Nhấn vào mục màu sắc Balance hoặc nhấp tổ hợp phím Ctrl + B để mở màu sắc Balance.

*

Bước 5: Sau đó, các bạn thực hiện làm việc đổi màu trong Photoshop để chuyển đổi những thông số của hộp thoại Color Balance. Trong ví dụ trong bài, mình muốn chỉnh màu sắc của hoa trường đoản cú hồng nhạt sang trọng hồng đậm hơn đề xuất sẽ tăng giá trị Red.

*

Bước 6: Ảnh sau khi thay đổi màu bằng màu sắc Balance màu đang có hiệu quả như hình sau:

*

Dùng tính năng Replace màu sắc để để thay đổi màu sắc trong Photoshop

So với giải pháp ở bên trên thì biện pháp này sẽ nâng cao hơn, tiến hành thực hiện các thao tác sau để chuyển màu sắc trong Photoshop như sau:

Bước 1: Nhấn Ctrl + J để sao chép vùng lựa chọn sang một lớp mới, thao tác làm việc này bạn nên sử dụng liên tục khi ban đầu chỉnh sửa một hình ảnh nào đó.

*

Bước 2: Chọn Image bên trên thanh chính sách > lựa chọn tiếp mục Adjustments >Nhấp vào mục Replace Color ngơi nghỉ thanh menu.

*

Bước 3: Khi hộp thoại Replace màu sắc xuất hiện, nó sẽ cho phép bạn đổi khác màu trên thứ thể đang sẵn có trên bức ảnh > Để dùng công dụng này, các bạn click vào biểu tượng hình cây bút > Nhấn vào vùng bạn có nhu cầu thay thay đổi màu.

Xem thêm: Bảy Thần Đồng Âm Nhạc Thế Giới Mới Nhất 2022, Những Thần Đồng Âm Nhạc Tuổi Nhỏ Tài Cao

*

Bước 4: bấm chuột trái vào nút add to sample (nút nhỏ tuổi có vệt +) để lựa chọn đầy đủ vùng sót lại ở trên áo, phần nhiều vùng tối.

*

Bước 5: Giờ bạn hãy trở lại cửa sổ “Replace Color“, đồng thời điều chỉnh các thông số kỹ thuật còn lại như nhan sắc độ (Hue), độ bão hòa (Saturation), độ sáng sủa (Lightness) hợp lý để có được màu sắc như ý.

Hue: dịch chuyển sang trái hoặc phải để chọn màu chính xác.Saturation: Được sử dụng để kiểm soát và điều chỉnh độ bão hòa của color sắc, kiểm soát và điều chỉnh bên nên sẽ làm cho color sống rượu cồn hơn và kiểm soát và điều chỉnh bên trái sẽ tạo cho màu về tối hơn.Lightness: Điều chỉnh độ sáng của màu, cuộn thanh lịch phải để giúp đỡ cho color trong hình ảnh trở buộc phải sáng hơn, trong những khi cuộn thanh lịch trái sẽ khiến cho màu đậm hơn.

*

Bước 6: Cuối cùng, nhấn OK nhằm áp dụng các thuộc tính thay đổi màu sắc.

*

Bước 7: Giờ các bạn quay lại screen chính của Photoshop để thấy sự chuyển đổi nhé.

*

Tạm kết về thay đổi màu trong Photoshop

Như vậy, Sforum đã chia sẻ xong xuôi cho chúng ta cách thay đổi màu sắc trong Photoshop chỉ vào vài bước dễ dàng và cấp tốc chóng. Khi thế được rõ 2 công cụ color Balance cùng Replace Color chắc chắn rằng việc thay đổi màu sắc của ảnh trở đề xuất dễ hơn khi nào hết. ý muốn rằng nội dung bài viết cách cần sử dụng Photoshop trên sẽ mang lại thông tin hữu dụng cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.