Bằng đoạn phim này mình đã hướng dẫn giải pháp đổi màu sắc trong Photoshop cực dễ với nhiều ví dụ minh họa dễ dàng hiểu.

Bạn đang xem: Đổi màu trong photoshop cs6

*


*

Nếu các bạn xem đoạn video phía trên nhưng mà vẫn không làm được thì trong nội dung bài viết này mình cũng hướng dẫn cụ thể bằng hình ảnh, với phương pháp này chúng ta có thể đổi color xe, thay đổi màu sắc quần áo, thay đổi màu vật thể, thay đổi màu vùng chọn và layer trong PTS cực dễ dàng.

1. Đổi màu trong Photoshop bởi công cụ color Balance

Để thay đổi màu sắc vùng chọn trong Photoshop thì chúng ta hãy thực hiện theo các thao tác làm việc sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Adobe Photoshop tiếp nối mở bức ảnh muốn chuyển đổi màu sắc.

Bài viết này được đăng tại


Bước 2: Sử dụng những công ráng tạo vùng chọn như Lasso Tool, Magnetic Lasso Tool hoặc Quick Selection Tool để tạo thành vùng chọn color muốn đổi.

Trong ví dụ bên dưới đây bạn thích đổi màu vùng lựa chọn "lá cây".

Bước 3: Bấm tổ hợp phím Ctrl + J để copy vùng lựa chọn ra một Layer mới.

Thao tác này giúp bọn họ đổi màu layer trong Photoshop, nếu thao tác sửa màu có lỗi thì cũng không hình ảnh hướng cho tới Background.

Bước 4: truy cập Image -> Adjustment -> color Balance hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + B để mở Color Balance.

Bước 5: tiến hành đổi màu trong Photoshop bằng cách thay thay đổi các thông số trong hộp thoại màu sắc Balance.

Trong ví dụ sau đây vì tôi chỉ muốn đổi từ màu xanh lá cây sẫm -> greed color lá tươi (sáng) nên chỉ cần tăng quý hiếm Green.

Nếu mong đổi color layer trong PTS phức tạp hơn nữa thì chúng ta có thể tùy chỉnh những thông số kỹ thuật còn lại như màu sắc Balance hoặc Tone Balance, v.v.

2. Đổi màu sắc trong Photoshop bằng tác dụng Replace Color

So cùng với cách đầu tiên thì phương pháp thứ hai này có phần sâu sát hơn một chút, chúng ta hãy triển khai theo các bước sau để thay đổi màu sắc vùng lựa chọn trong PTS nhanh chóng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Khôi Phục Dữ Liệu Bị Xóa Đơn Giản, Cách Khôi Phục Tập Tin Bị Xóa

* lưu lại ý: trước khi xem lí giải thì bạn nên biết trước là thao tác làm việc "tạo vùng chọn" ko bắt buộc, bạn cũng có thể đổi màu ngay mau lẹ nếu muốn. Tuy nhiên nếu new dùng PTS thì bản thân khuyên chúng ta nên làm theo quá trình dưới đây để tránh các lỗi tạo ra khác.

Bước 1: Sử dụng các công ráng tạo vùng chọn như Lasso Tool, Quick Selection Tool, v.v để tạo vùng chọn đề xuất đổi màu.

Trong ví dụ tiếp sau đây mình sẽ chuyển màu của mẫu quần màu sắc xanh.

Bước 2: Copy vùng chọn ra layer mới bằng phương pháp bấm tổ hợp phím Ctrl + J.

Bước 3: truy cập Image -> Adjustments -> Replace Color...

Bước 4: Khi hộp thoại Replace màu sắc hiện ra, các bạn hãy triển khai các thao tác sau để thay đổi màu vùng chọn.

Click con chuột trái vào nút địa chỉ to sample (nút bé dại có vết +): Thêm màuBấm loài chuột trái vào vùng màu muốn chuyển đổi: Bấm những lần vào khắp các vùng sáng tối không giống nhau để PTS ghi nhấn mảng màu phải chuyển đổiBấm vào Result để lựa chọn màu mong muốn đổi

Bước 5: chọn màu.

Ngay sau thời điểm click vào Result thì vỏ hộp thoại color Picker hiện nay ra, trong ví dụ này mình sẽ chọn màu black để thay đổi sau đó bấm OK.

Bước 6: ngay lập tức sau cách năm thì chúng ta hãy trở về cửa sổ Replace Color với chỉnh các thông số kỹ thuật còn lại bao hàm Hue, Saturation, Lightness đúng theo lý để sở hữu màu như muốn.

Bước 7: Cuối thuộc bấm OK để áp dụng thuộc tính thay đổi màu.

Bài viết chia sẻ cách chuyển màu sắc trong Photoshop đến đây là kết thúc, khi chúng ta đã cai quản được hai nguyên lý đổi màu màu sắc Balance và Replace màu sắc thì kiên cố chắn chúng ta có thể đổi màu hồ hết thứ bởi Photoshop.

Đừng quên phân tách sẻ bài viết và video clip này tới bạn bè và người cùng cơ quan khi họ cũng cần đổi màu trang bị thể vào Photoshop nha.