Sau khi đã hiểu cách thức sử dụng hàm Vlookup, các bạn sẽ rất tự tin đi dò search bảng tính. Mọi bước sau đây để giúp đỡ bạn còn tự tin không chỉ có thế khi nhuần nhuyễn hàm vlookup có điều kiện. Nếu như bạn chưa biết được VLOOKUP cơ phiên bản thế nào, chúng ta có thể theo dõi video này trước lúc đọc tiếp


Dưới đấy là bảng tính Excel minh hoạ mang lại ví dụ này. Chúng ta cũng có thể thực hành trực tiếp nằm trong bảng tính Excel này. Làm sao cùng bắt đầu tìm gọi hàm vlookup gồm điều kiện thôi!

Hãy bước đầu bằng ví dụ dưới đây (Các chúng ta có thể tìm thấy VD này vào Sheet1 nghỉ ngơi bảng tính Excel phía trên)

Ở đây, nhằm tra cứu được giá trị sinh sống Cột C mà điều kiện là Bb thì bọn họ cần thêm một Cột phụ như sống C9:C15. Nhưng mà khi bọn họ không được phép biến đổi cấu trúc của bảng tính, thì bọn họ không thể thực hiện cách này. Làm cầm nào để rất có thể không biến đổi cấu trúc của bảng tính mà lại vẫn rất có thể thực hiện nay được câu hỏi này? chúng ta có thể chuyển thanh lịch Sheet2.

Bạn đang xem: Dùng hàm vlookup có điều kiện

Sử dụng VLOOKUP cùng rất CHOOSE và công thức mảng để tra cứu vãn dữ liệu dựa vào nhiều cột:

Trong Sheet2, chúng ta sử dụng công thức mảng dưới đây tại ô F2 để rất có thể tra cứu vớt được dữ liệu. Để nhập cách làm này, các bạn nhớ dùng tổng hợp phím CTRL + SHIFT + ENTER


=VLOOKUP(E2,CHOOSE(1,2,$A$2:$A$7&$B$2:$B$7,$C$2:$C$7),2,0)
Ở trong công thức, các phần được tô color là phần các chúng ta cũng có thể thay thay đổi tuỳ theo nhu yếu sử dụng. Để phát âm được công thức, bạn cũng có thể theo dõi hình ảnh sau cùng với từng bước một của hàm CHOOSE.

Xem thêm: Top Những Bài Nhạc Thất Tình Hay Nhất, Hợp Tâm Trạng, Nam Thất Tình


*

Hàm CHOOSE áp dụng trong bài xích này của chúng ta là hàm mảng buộc phải nếu bạn muốn thử hiệu quả của hàm CHOOSE ở bảng tính Excel thì các bạn có thể sử dụng cách làm sau ngơi nghỉ trong thanh phương pháp trên Excel ở laptop của bạn, nhớ lưu lại công thức trên thanh phương pháp và nhấn phím F9, nếu như bạn dùng laptop, có thể bạn phải dùng tổng hợp phím FN + F9:


=CHOOSE(1,2,"Học","Excel","Online","Miễn","Phí")
Kết quả chúng ta nhận được sống ngay bên trên thanh cách làm là ="Học","Excel"

Thêm 2 ví dụ như với hàm vlookup có điều kiện và CHOOSE:

Tra cứu tài liệu dựa trên đk từ 3 cột

Ví dụ này được lưu lại trong Sheet3 của bảng tính sống phía trên. Trong lấy ví dụ như này, bạn có thể dùng kĩ thuật vừa được diễn tả để tra cứu dữ liệu từ cột D dựa trên dữ liệu làm việc cột A, cột B với cột C. Đến đây, hy vọng các chúng ta cũng có thể xử lý thạo dù tài liệu có tới từ bao nhiêu cột đi nữa.

Tra cứu tài liệu đặc biệt

Ví dụ này hoàn toàn có thể được kiếm tìm thấy vào Sheet4 của bảng tính phía trên. Bọn họ có 2 cột Họ cùng Tên, dựa vào 2 cột này bọn họ muốn tìm thấy số báo danh của một người. Ở lấy một ví dụ này, giải pháp nối Họ cùng Tên được áp dụng để khiến cho tên đầy đủ, rất có thể nối Họ với Tên do dấu cách, vết nối, hoặc giấu phẩy cộng thêm dấu cách, các công thức được sử dụng cho từng ngôi trường hợp đó là (lưu ý, cách làm mảng, dấn CTRL + SHIFT + ENTERđể nhập):

=VLOOKUP(A7,CHOOSE(1,2,$A$2:$A$4&" "&$B$2:$B$4,$C$2:$C$4),2,0)=VLOOKUP(A8,CHOOSE(1,2,$A$2:$A$4&"-"&$B$2:$B$4,$C$2:$C$4),2,0)=VLOOKUP(A9,CHOOSE(1,2,$A$2:$A$4&", "&$B$2:$B$4,$C$2:$C$4),2,0)

Kết luận:

Như vậy, hi vọng qua bài bác này các bạn đã hiểu biết thêm một cách sử dụng hàm vlookup tất cả điều kiện để có thể ứng dụng linh động hơn. Hãy đừng quên download tài liệu kèm theo đoạn clip và bài viết để thực hành thực tế một cách tiện lợi nhất!

Những kỹ năng và kiến thức bạn đã xem gồm trong khóa học EX101 – Excel trường đoản cú cơ bạn dạng tới chăm gia của học Excel Online. Trong khóa đào tạo này bạn sẽ được mày mò cách sử dụng các công cụ: conditional formatting, data validation, pivot table… để ứng dụng vào trong công việc. Dường như bạn còn biết cách sử dụng những hàm trong excel, từ các hàm cơ phiên bản cho tới những hàm nâng cao, phức tạp. Hiện nay hệ thống đang có ưu đãi rất lớn cho mình khi đk tham gia khóa học.