Mỗi tài khoản Facebook được gán một id duy nhất, địa chỉ ID facebook là nhỏ số cố định, bạn ko thể nỗ lực đổi được. Vậy ID facebook là gì?, khái niệm, ý nghĩa, cách check facebook ID sẽ được ustone.com.vn phân tách sẻ trong bài xích viết này.

Bạn đang xem: Facebook id là gì


a – Khái niệm ID FB

ID Facebook hay còn được gọi là uid facebook là một hàng số để phân biệt các tài khoản facebook với nhau cùng nó ko trùng lặp bất kỳ tài khoản FB làm sao trên toàn thế giới. Facebook ID được tạo duy nhất 1 lần lúc bạn tạo tài khoản FB cá nhân, fanpage facebook hoặc nhóm mới với không thể nạm đổi được.

Vì vậy check được id facebook thì bạn tất cả thể truy hỏi cập được trang cá thể của chủ nick FB đó cơ mà không cần phải tìm kiếm kiếm tên tuyệt số điện thoại.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ tương tác như thế nào của người cần sử dụng đều được FB gắn mã ID, dưới đây là các hành động ko được fb quản lý gồm:

Bình luận kèm đính kèm hình ảnh, video: Bất kỳ phản hồi nào nhưng mà bạn tương tác bên trên trang cá nhân, nhóm, fanpage facebook cho dù là đính kèm hình ảnh, đoạn clip thì cũng ko được gán mã ID.Bài viết chia sẻ bên trên FB: Bất kỳ bài xích viết chia sẻ nào như video, bài bác viết trên Website cũng ko được đặt mã ID.Tin nhắn FB: Bất kỳ thao tác làm việc nào của người cần sử dụng khi nhắn tin bên trên FB cũng ko được gán mã ID.

ID Facebook có độ ưu tiên không giống nhau, đầu tiên là hồ sơ, thứ nhì là id của trang nếu người đó quản lý bất kỳ fanpage nào, thứ bố nếu người đó đang tổ chức một sự kiện, thứ tư nếu người đó gồm một nhóm.

Tất cả những trang này được gán mã số nhận dạng id duy nhất, sau đó có các danh mục phụ bao gồm phần bình luận cùng nếu người dùng đã đăng video, hình ảnh hoặc đã tạo album. Tất cả những trang bao gồm cả hình ảnh và video đều được gán id số cụ thể.

ID facebook dùng để làm gì?

Tại sao ID bên trên facebook lại quan trọng? kiểm tra id facebook, quétuid facebook gồm tác dụng gì? dưới đây là một vài tác dụng nhưng bạn cần biết về Facebook ID.

Xem thêm: Review Phim Tuổi Trẻ Muôn Màu Phần 1 Vietsub + Thuyết Minh, Xem Phim Tuổi Trẻ Muôn Màu Tập 1

ID của Facebook góp tìm kiếm nhanh 1 hình ảnh, đoạn clip của bất kỳ ai bên trên FB.ID FB giúp các nhà tổ chức sự kiện thu thập được tin tức người cần sử dụng đã quan tâm, tương tác sự kiện nhưng mà mình đang tổ chức.Nhiều ứng dụng như game trên facebook sử dụng ID Facebook để lưu tin tức người sử dụng giúp quản lý cùng hỗ trợ người chơi tốt hơn.Các bên quảng cáo bên trên facebook bao gồm thể thu thập ID để tạo một file dữ liệu người sử dụng giúp chạy quảng cáo FB hiệu quả cùng tăng khả năng chuyển đổi.

Những bí quyết quét uid facebook đơn giản 2022

Nếu bạn thường xuyên sử dụng facebook trên vật dụng tính, có thể tham khảo những giải pháp sau để lấy id facebook trang cá nhân, nhóm, fanpage cơ mà mình quản lý gồm:

Cách 1: coi trang cá thể facebook để tìm id facebook

Nếu nick facebook đó chưa đặt tên người dùng, tên người sử dụng khác với tên hiển thị bên trên Facebook. Thì bạn chỉ cần nhấn phải chuột vào thương hiệu người dùng đó cùng xem trang cá thể của họ.

Dãy số phía sau chữ id = …. Là ID facebook của người sử dụng đó.

*

Lưu ý là ko phải nick FB nào áp dụng phương pháp này đều xem được ID FB bởi nếu họ đổi id thành đề xuất người sử dụng thì mã ID này sẽ không còn xuất hiện nữa.

Cách 2: Sử dụng phần mềm để quét id facebook

Nếu nick facebook đó đã đặt tên người dùng, tên người dùng facebook bao gồm định dạng kiểu facebook.com/ustone.com.vn. Thì họ cần sử dụng phần mềm trung gian để xác định id facebook đó.

Ví dụ: nick facebook này đã đặt tên người sử dụng và khi chúng ta view profile đó sẽ không tìm được ID.