ai đang xem: Cách hiển thị form size trong autocad với các thao tác làm việc quan trọng trên ustone.com.vn: loài kiến Tạo không khí Ươm Mầm Hạnh Phúc

Autocad là một trong những phần mềm phổ cập và gồm vai trò quan trọng đặc biệt trong nghành nghề dịch vụ thiết kế, xây dựng. Phần mềm giúp cung ứng tạo ra các bạn dạng vẽ kỹ thuật hoàn chỉnh thông qua những thao tác làm việc sử dụng trường đoản cú cơ bạn dạng đến nâng cao. 

Trong đó, cách hiển thị kích thước trong autocad là một thao tác quan trọng mà bạn cần biết. Đồng thời, nhằm sử dụng tác dụng phần mượt này, bạn cần biết thêm về những thao tác đặc biệt quan trọng khác. Và tất cả những điều này sẽ có được trong bài viết ngay sau đây, các bạn hãy cùng khám phá nhé. 

*
Cách hiển thị size trong autocad

Cách ghi cùng hiển thị kích cỡ trong autocad

Để thực hiện việc ghi cùng hiển thị kích thước trong autocad, bạn phải mở thanh lao lý theo tác vụ sau: lựa chọn View – Toolbars – Dimension – Close. Khi thanh chế độ đã được mở, các bạn sẽ thực hiện tiếp những lệnh theo nhu cầu và mục tiêu sử dụng của mình. Cụ thể như sau:

Lệnh DLI (Linear) – ghi kích thước cho con đường thẳng đứng với ngang

Nếu mong muốn ghi size cho mặt đường thẳng đứng với ngang, bạn thực hiện lệnh: DLI (Linear). Cách thực hiện: Đầu tiên, bạn cần gõ DLI và nhấn điểm ban đầu đo kế đến nhấn điểm dứt ghi. Tiếp tục mang ra ngoài vị trí đánh số đo cùng nhấn phím Enter. Để thay đổi số ghi kích thước, các bạn hãy dùng lệnh ED.

Bạn đang xem: Ghi kích thước trong cad 2007

Lệnh DAL (Aligned) – hiển thị form size các mặt đường xiên

Để ghi size cho những đường xiên, bạn hãy thực hiện lệnh DAL (Aligned). Thế thể, các bạn sẽ gõ DAL với nhấn phím Enter.

*
Hiển thị form size trong autocad

DDI (Diameter) – ghi form size đường kính

Việc ghi size đường kính sẽ được thực hiện vô cùng đơn giản với lệnh DDI (Diameter). Tiến hành như sau: Gõ DDI và nhấn Enter.

Lệnh DRA (Raidius) – ghi form size bán kính

Với việc ghi form size bán kính, các bạn sẽ sử dụng lệnh DRA (Raidius). Đầu tiên, bạn cần gõ DRA và tiếp đến nhấn phím Enter.

Lệnh DAN (Angular) – ghi kích thước cho góc

Thực hiện nay lệnh DAN (Angular) là cách để bạn ghi size cho góc. Cố thể, bạn phải gõ DAN với nhấn Enter.

Xem thêm: Học Chơi Đàn Ukulele Mới Cập Nhật Mới, 12 Hợp Âm Ukulele Cơ Bản Nhất Cho Người Mới Tập

Lệnh DCO (continue) – ghi form size liên tục

Nếu ao ước ghi size liên tục, bạn sẽ sử dụng lệnh DCO (continue). Thực hiện bằng phương pháp gõ DCO và nhấn Enter. Lúc sử dụng, bạn cũng có thể kết hợp với lệnh DLI.

Lệnh DBA (Baseline) – Ghi size song song

Đây là lệnh hiển thị form size trong autocad để bạn có thể ghi số liệu tuy vậy song. Thay thể, bạn thực hiện bằng phương pháp gõ DBA với nhấn Enter. Các bạn đồng thời hoàn toàn có thể kết hợp cùng lệnh DLI khi dùng.

Các thao tác quan trọng đặc biệt khác khi vẽ trên ứng dụng Autocad

Ngoài việc nắm vững được đầy đủ lệnh hiển thị size trong Autocad, bạn cần biết thêm những làm việc cũng không kém phần đặc trưng như sau:

Lệnh F7 (Grid): Đây là thao tác khiến cho bạn tắt hoặc mở lưới vẽ.Lệnh F10 (Prolar): làm việc này giúp triết lý vẽ theo một góc.Lệnh F11 (Otrack): Việc thực hiện lệnh này vẫn giúp chúng ta cũng có thể định vị phương tại địa điểm bắt điểm.

Trên đấy là những biện pháp hiển thị size trong autocad tương tự như những thao tác quan trọng đặc biệt khác mà bạn cần biết. Đây mọi là đông đảo tác vụ quan trọng giúp hỗ trợ cực tốt cho công việc vẽ và thiết kế của chúng ta trên phần mềm autocad. Hy vọng bạn sẽ sớm sử dụng thành thạo cùng đạt được tác dụng tối ưu trong thừa trình thao tác làm việc với bạn dạng vẽ nhé.