Rất nhiều du học sinh thắc mắc về sự khác nhau giữa chứng chỉ và chứng nhận. Vì khi hiểu rõ sự khác biệt cơ bản giữa hai loại giấy tờ này, các bạn sẽ dễ dàng hơn trong lựa chọn khóa đào tạo phù hợp với khả năng tài chính và mong muốn nghề nghiệp.

Đang xem: Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học

Trong bài viết dưới đây, Việt Đỉnh sẽ chỉ ra 3 cách giúp du học sinh so sánh chứng chỉ và chứng nhận. Đây là thông tin cơ bản bạn có thể ứng dụng để phân biệt các thuật ngữ chỉ văn bằng được cấp tại Việt Nam và quốc gia sắp theo học.

Chứng chỉ là gì?

Muốn nhận diện rõ sự khác nhau giữa chứng chỉ và chứng nhận, bạn cần nắm được khái niệm chứng chỉ là gì?

Theo đó, chứng chỉ (Diploma) là một văn bằng chính thức được Cơ Quan Giáo Dục có thẩm quyền cấp cho người đã hoàn thành một chương trình đào tạo về chuyên môn trong một ngành.

Khi sở hữu chứng chỉ tức là cá nhân đó đã được công nhận về một trình độ học vấn nhất định, sau khi đạt được điểm số tiêu chuẩn hoặc thỏa mãn các yêu cầu trong khóa đào tạo.

Xem thêm: Tuyển Tập Các Bài Nhạc Xuân Bất Hủ Đi Cùng Năm Tháng, Nhạc Xuân Hải Ngoại 2022 Bất Hủ

Trung bình, để đạt được chứng chỉ của một khóa học, người tham gia cần dành thời gian theo đuổi tính bằng đơn vị năm. Nhưng nếu so với thời gian học để lấy bằng cấp thì chứng chỉ sẽ có thời gian đào tạo ngắn hơn, giá trị pháp lý của chứng chỉ cũng hạn chế hơn bằng cấp.

*
*
*
*

Tóm lại, giấy chứng chỉ sẽ chỉ dành cho giáo dục, còn chứng nhận thì đa dạng ngành nghề

=> Tùy theo mong muốn việc làm & điều kiện kinh tế, mỗi du học sinh có thể cân nhắc theo đuổi các khóa học cấp chứng chỉ/chứng nhận phù hợp.

Xem thêm: Top #10 ❤️ Những Câu Nói Hay Về Người Lùn, Stt Chân Dài Và Chân Ngắn

Đặc biệt với các bạn du học tự túc, việc phân biệt sự khác nhau giữa chứng chỉ và chứng nhận vô cùng quan trọng. Bởi ngân sách theo đuổi chứng nhận thường sẽ “mềm” hơn chứng chỉ, thời gian đào tạo cũng rút ngắn nên các bạn có thể gia nhập vào thị trường lao động sớm hơn dự kiến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *