Trong các tình huống giao tiếp hay khi trình làng về phiên bản thân, có không ít lần nói tới nơi mình đang sinh sống và làm việc hay quê hương. Không chỉ đơn giản là nêu ra tên gọi của địa điểm ấy mà bạn còn phải phải hỗ trợ thêm những tin tức khác nữa. Lúc được chia sẻ đầy đủ, cuộc thì thầm cũng thoải mái và dễ chịu và thân thương hơn đấy. Qua nội dung bài viết này, hãy cùng eJOY học tập cách trình làng quê mùi hương và vị trí sinh sống bởi tiếng Anh nhé.

Bạn đang xem: Giới thiệu về quê hương bằng tiếng anh

Hãy đọc kỹ bài viết, các bạn sẽ có được thật nhiều mẫu câu hay, ví dụ cụ thể và đoạn clip để luyện khả năng nghe và nói. Hãy chuẩn bị sẵn sàng nhé!

Làm nỗ lực nào để trình làng quê mùi hương và nơi sinh sống bằng Tiếng Anh hiệu quả?

Cài đặt eJOY eXtension vào trình chuyên chú Chrome là một gợi nhắc để học tập tiếng Anh thật dữ thế chủ động và nhân thể lợi. EJOY eXtension là một add-in miễn phí và cực dễ tải đặt, bạn có thể cài sinh hoạt ngay đây:

*

Khả năng đặc biệt của eJOY eXtention là tìm thấy nhiều đoạn phim chứa những từ vựng mà lại bạn ao ước muốn. Mỗi một khi có từ nào bạn có nhu cầu tìm ví dụ như hay những tình huống cụ thể nó được sử dụng, eJOY eXtension vẫn hoàn thành quá trình này để cung cấp video cho mình trải nghiệm học tập dễ chịu và ghi nhớ từ nhanh, vận dụng chính xác. Chúng ta cũng có thể tham khảo giải pháp học ngay bên dưới nhé:

Theo dõi bài viết này để hiểu được công việc cơ phiên bản khi ra mắt quê hương và nơi sinh sống bởi tiếng Anh. Từ những ví dụ trong bài viết, hãy xem lại bằng cách click chuột tại những cụm tự hay mẫu mã câu giới thiệu quê hương, nơi sống mà các bạn thấy thú vị. Nghĩa giờ Việt và cách đọc ví dụ sẽ xuất hiện để bạn nghiên cứu và phân tích ngay lập tức. Click vào nút “Say it” ở phía trên bên phải kê xem những đoạn clip có sẵn từ eJOY gồm chứa những từ và cụm từ ấy. Tân tiến nhanh chóng bằng cách thực hành nhại lại ngữ điệu với phát âm chuẩn chỉnh nhất tất cả thể. Hãy đừng quên các video trong nội dung bài viết đều hoàn toàn có thể dễ dàng tương tác để học nhé. Đơn giản là hãy click chuột vào từ hay nhiều từ bạn cần tìm hiểu. Tương đối nhiều kiến thức thú vị đang chờ bạn học tập và ghi nhớ đấy.

Các bước trình làng quê hương và khu vực sinh sống bằng Tiếng Anh 

Khi như thế nào thì bạn cần reviews quê mùi hương và khu vực sinh sống bởi tiếng Anh? hoàn toàn có thể là lúc các bạn lần đầu chạm mặt gỡ ai đó, làm quen với team bạn, team đồng nghiệp mới. Đây là cơ hội để các bạn cùng anh em hay đồng nghiệp dần dần trở phải gần gũi. Dù share nhiều tốt ít, hãy để cho những người giao tiếp bắt gặp được thiện chí cùng sự cởi mở của khách hàng nhé.

Ở bất kỳ hoàn cảnh giao tiếp nào đi nữa thì phần giới thiệu bạn dạng thân bằng tiếng Anh này cũng cần đủ thông tin, gọn gàng và thoải mái. bao gồm như vậy các bạn mới tạo được thiện cảm của ngươi nghe. Mục đích giao tiếp cũng dễ dãi đạt được.

Dưới đấy là những bước reviews quê hương thơm và khu vực sinh sống bằng tiếng Anh quan trọng bạn yêu cầu tham khảo. Cùng tò mò ngay nhé.

Giới thiệu về tên gọi của quê hương, nơi chúng ta sinh sống

Ở đoạn đầu của phần trình làng này, bạn không cần thiết phải nói không ít thông tin. Hầu hết điều các bạn cần share thường là tên gọi của nơi bạn muốn nói đến. Bạn hãy tự hỏi mình đông đảo cầu hỏi như: Nơi đó call là gì? chỗ đó có to lớn hay nhỏ dại bé? Nó sinh sống đâu? ngay gần biển, núi tuyệt thung lũng?

Cấu trúc đơn giản dễ dàng thường được thực hiện nhất như:

I live in…

(Tôi sinh sống ở…)

I come from…

(Tôi mang đến từ…)

VD:

I live in Nha Trang, which is a big city by the sea.

(Tôi sống ở Nha Trang, một thành phố lớn nằm ngay gần biển.)

I come from Hoi An. It’s an ancient đô thị in Vietnam.

(Tôi tới từ Hội An. Đây là 1 trong những thành phố cổ sinh hoạt Việt Nam)

I live in a small village. It’s called tung Lap.

(Tôi sống tại một ngôi làng nhỏ. Nó thương hiệu là làng Tân Lập)

Dưới đó là một đoạn giới thiệu rất dễ dàng và đơn giản về khu vực mình sinh sống. Hãy để ý cách pháp âm và ngữ điệu nhé.

Thêm các thông tin và cụ thể thú vị

Đây là thời điểm bạn tạo nên đoạn trình làng của mình cụ thể và ấn tượng hơn đấy. Hãy để người nghe hiểu biết thêm đất nước, thành phố hay ngôi làng bạn sống. Nó khét tiếng vì điều gì? phần nhiều từ ngữ nào thường được sử dụng để mô tả nơi đó? Bạn sống trong nơi ấy được bao thọ rồi?

VD

I live in Hanoi, the capital city of Vietnam. It’s famous for the Old Quarter. It’s also well-known for its really great food.

(Tôi sống sống Hà Nội, đó là thành phố tp hà nội của Việt Nam. Nó danh tiếng với những con phố cổ. Cùng đồng thời cũng khá được biết đến với tương đối nhiều món nạp năng lượng ngon.)

I live in Ho chi Minh City. It’s a huge bustling city. I’ve been living here since I was a little child. People from all over the country come lớn live and work there.

(Tôi sống ở thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong thành phố rất là nhộn nhịp. Tôi đã tại đây từ lúc còn nhỏ. Các người từ nhiều nơi không giống của tổ quốc cũng cho và làm việc ở đây.)

Dưới đây là một đoạn giới thiệu về tp.hcm với nhiều từ vựng và ngữ pháp thú vị, hãy theo dõi và quan sát nhé.

Chia sẻ điều bạn thích về nơi ấy

Tất nhiên, lúc sống lâu ở một nơi, đặc biệt là quê mùi hương của mình, các bạn cũng dễ dàng phát sinh tình yêu và biết rõ những điều tốt ho về nơi ấy. Lúc giới thiệu phiên bản thân bởi tiếng Anh do đó lúc bạn nói hầu hết suy suy nghĩ tích cực, chia sẻ điều bạn thích về quê hương, địa điểm sinh sinh sống của mình. Rất nhiều động từ trình bày tình cảm như love, like sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

VD:

I love living in domain authority Nang. It has a lot of beautiful sites khổng lồ see and is a great place lớn meet interesting people.

(Tôi khôn cùng thích sinh sống tại Đà Nẵng. Nó là một trong thành phố với rất nhiều cảnh đẹp cùng là nơi bao gồm thể gặp gỡ các con người thú vị.)

Living in da Lat suits me. It’s a romantic city where I can ride a scooter downtown and across the foggy forests. People are also lovely & easy to lớn talk with.

(Sống sống Đà Lạt cực hợp với tôi. Đây là một thành phố lãng mạn mà tôi hoàn toàn có thể lái xe đồ vật vào trung trọng điểm và chiếu qua những khu rừng sương mù. Nhỏ người cũng khá dễ mến và dễ dãi trò chuyện.)

Hãy cũng nghe một cô gái chia sẻ về tp London mà lại cô cực kỳ yêu quý nhé.

Chia sẻ điều các bạn không say mê về chỗ ấy

Có một sự thật là không ở đâu quá hoàn hảo nhất cả dù phù hợp với chúng ta đến đâu. Nếu hoàn toàn có thể hãy từ bỏ tin chia sẻ những lý do khiến cho bạn chưa hâm mộ nơi bản thân sống. Điều này làm phần giới thiệu chân thực và ít “thảo mai” hơn. Tuy vậy cũng đừng quá xa đà, nếu không có mục đích nỗ lực thể, vào việc chê bai giỏi lên án nhé. Vì như vậy sẽ rất dễ dàng gây cảm hứng tiêu cực cho người nghe.

VD:

Ho bỏ ra Minh thành phố is great, but the cost of living is of the highest in the country. Trying to lớn make both end meets is not so easy.

(Thành phố hcm rất hay vời, mặc dù nhiên ngân sách sinh sinh sống lại trực thuộc top tối đa nước. Việc phẳng phiu chi tiêu không hề dễ dàng.)

Living in a đô thị always crowded with tourists lượt thích Phu Quoc is quite exhausting. It’s hard to lớn find a peaceful place to stay relaxed.

(Sống ở một thành phố luôn luôn đông đúc khá du ngoạn như Phú Quốc thì khá mệt mỏi. Thật cạnh tranh để tìm kiếm được một địa điểm yên tĩnh để nghỉ ngơi.)

Dưới đấy là một đoạn nói trong Ted Talk chia sẻ về vụ việc rác thải ở tp New York.

Xem thêm: Danh Sách Các Phim Hoạt Hình Của Walt Disney Pictures, Danh Sách Phim Của Walt Disney Pictures

Nói suy ngẫm về quê hương, địa điểm sinh sống nhằm kết thúc

Để bạn xong đoạn reviews này, chúng ta có thể kể về câu hỏi nơi các bạn sống thay đổi ra sao sau rất nhiều năm hay là 1 kỷ niệm quan trọng đặc biệt về vị trí đó chẳng hạn. Một thông tin để fan nghe nhớ với gợi lên quan tâm đến sẽ rất cân xứng ở phần này của đoạn giới thiệu.

Theo dõi đoạn đối thoại dưới và phát âm thêm về cách share sự thay đổi từng ngày ở vị trí mình sinh sống nhé.

Giờ thì chúng ta đã rõ hơn về cách reviews quê hương và địa điểm sinh sống bằng tiếng Anh chưa? Hãy tiếp tục tìm hiểu thêm vài ví dụ rõ ràng hơn nhé.

Ví dụ về cách ra mắt quê mùi hương và chỗ sinh sống bởi Tiếng Anh

Độc thoại

Hãy xem đây là lúc bạn cần trả lời những câu hỏi như “Where bởi you live?”, “Where are you from?”. Đừng quên là đề nghị tự tin, dễ chịu và thoải mái và dữ thế chủ động khi chia sẻ nhé.

VD:

I live in Ho chi Minh city. It’s the biggest thành phố in Vietnam. I’ve been living here for 4 years and I believe it’s the place that suits me most. The city has great culture to lớn explore and offers good opportunities of career and education. Despite the fact that it’s crowded all year round and traffic is a real issue here, it’s an ideal place lớn meet people from over the world. It’s always changing so you’ll hardly get bored at this sleepless city.

(Tôi sống tại tp Hồ Chí Minh. Đây là thành phố lớn duy nhất Việt Nam. Tôi đang sống ở chỗ này được 4 năm cùng tôi tin rằng đấy là nơi bản thân thuộc về. Thành phố này còn có một nền văn hóa tuyệt vời chờ tò mò và với lại cơ hội nghề nghiệp và học tập tốt. Mang dù luôn luôn đông đúc quanh năm và vấn đề giao thông còn chưa giải quyết được, đây vẫn là một trong những nơi hài lòng để gặp gỡ gỡ không ít người từ khắp cố gắng giới. Chúng ta khó mà gồm thể buồn phiền tại tp không ngủ với không ngừng đổi khác này.)

Đối thoại

Các trường hợp đối thoại lại thường xảy ra trong thực tế hơn khi ra mắt quê hương và nơi sinh sống bởi tiếng Anh. Tuyệt kỹ vẫn đó là sự trường đoản cú tin, dễ chịu và tháo dỡ mở. Mục đích thỉnh thoảng không phải là các bạn nói gì nhưng là nói như thế nào. Hãy coi ví dụ dưới nhé.

VD:

Robert: Where are you from, Phuong?

Phuong: I’m from Dong Thap. It’s a lovely provine khổng lồ the south of Vietnam.

Robert: Is it the place that’s famous for lotus lakes?

Phuong: Yes, it is. Although there’re not as many beautiful lotus lakes as before, you can always be excited khổng lồ see them. We also have a lot of beautiful green paddy fields.

Robert: Wow, it’d be great if I can come visit you hometown someday.

Phuong: and I’d probably be your very excellent tour guide.

(Robert: Bạn đến từ đâu vậy Phương?

Phuong: Tôi tới từ Đồng Tháp. Một tỉnh an ninh ở phía phái mạnh Việt Nam.

Robert: Đây liệu có phải là nơi nổi tiếng với khá nhiều hồ sen ko vậy?

Phuong: Đúng đó. Khoác dù hiện giờ không còn các hồ sen đẹp như trước đó nữa, nhưng chỉ cần thấy thôi là bạn sẽ thích ngay đấy. Công ty chúng tôi còn có khá nhiều cánh đồng lúa đẹp lắm.

Robert: Wow, nếu gồm một ngày làm sao tôi được cho thì giỏi quá.

Phuong: với tôi chắc hẳn rằng sẽ là một trong những hướng dẫn viên xuất sắc cho bạn đấy.)

Các đoạn nói hay về giới thiệu quê hương

Giới thiệu về tp Dubai

Dubai là 1 trong thành phố nổi tiếng với sự phong phú và hiện đại không ngờ. Hãy xem giải pháp mà một tour guide reviews về nó nhé.

Sống vào một cái máy bay

Bạn tất cả từng nghĩ đến sự việc sống vào một chiếc máy bay chưa? Hãy coi người bầy ông này share thật háo hức về ngôi xí nghiệp bay của bản thân mình nhé.

Belle nhắc về thị trấn nhỏ tuổi của mình

Nàng Belle vào Người rất đẹp và quái vật sẽ nói về thị trấn đáng yêu của chính mình ra sao trong bài bác hát “Little Town”?

BÀI TẬP

Một vào những cách để ghi nhớ thọ hơn chính là thực hành đấy. Hãy làm bài bác tập thú vui của eJOY ở dưới để cũng cố kiến thức nhé. Nói là bài bác tập nhưng đây là một bài bác hát country vô cùng dễ chịu và thoải mái mà bạn sẽ yêu say mê đấy.

Với bài xích tập điều từ này, eJoy đã lựa chọn ra 1 phần lời hát để các bạn điều tự vào chỗ trống. Hãy đoán các đáp án trước nhé. Sau khi đã sẵn sàng, hãy bắt đầu nghe, cảm giác và chất vấn đáp án của bản thân mình nhé.

She (1)________ up around here on that southwest side

Where the corn grows up khổng lồ the roadside

Went to high school here, got that Panther pride

She’ll be cheering them on every Friday (2)________

Câu (1):

a. Brought b. Grew c. Lived d. Broke

Câu (2):

a. Morning b. Afternoon c. Evening d. Night

She couldn’t hide her beauty with a baseball cap

Couldn’t help but shine with a (3)________ lượt thích that

New York called when she turned 21

But she never forgot where she (4)________ from

Câu (3):

a. Heart b. Smile c. Face d. Look

Câu (4):

a. Was b. Came c. Left d. Departed

I need a pretty little homegrown hometown girl

With a ribbon tying back those (5)________ curls

I’ve been (6)________ all over, all over the world

For a pretty little homegrown hometown girl

Câu (5):

a. Mountain b. Rainbow c. Waterfall d. River

Câu (2):

a. Looking b. Searching c. Meeting d. Finding

Hãy còn lại câu trả lời trong phần phản hồi của bài viết này nhé. Hy vọng chúng ta đã năm được bí quyết cơ phiên bản và thấy hứng thú hơn khi ra mắt quê hương, chỗ sinh sống bởi tiếng Anh.

Nếu bạn có nhu cầu học các mẫu câu tiếp xúc hàng ngày phổ biến, hãy học khoá English Communication – Daily Conversion này nhé. Hoàn toàn miễn phí.