Đặt tên thương hiệu chắc rằng là một trong những điều trở ngại nhất khi ban đầu kinh doanh. Thương hiệu cũng giống như con người, cũng cần một chiếc tên ấn tượng, độc đáo và khác biệt và ý nghĩa.

Bạn đang xem: Gợi ý đặt tên thương hiệu

Nhưng đặt brand name như nào nhằm khi nói tới là quý khách hàng nhớ ngay đến mình? Đặt tên thế nào để không biến thành nhầm lẫn với thương hiệu khác? Đặt tên gì nhằm thật rất dị và tuyệt hảo nhưng vẫn với đúng thông điệp của yêu thương hiệu?

Vô số câu hỏi được đặt ra khi bạn cần đặt tên mang đến thương hiệu.

Hiểu được điều đó, Sao Kim giúp bạn hiểu về quá trình đặt brand name (5 bước), 12 biện pháp đặt tên và 5 cách tra cứu để giúp bạn giải quyết và xử lý vấn đề trở ngại này.


*
*
*
*
*
*

uy tín Đạm Cà Mau

Một số giải pháp đặt brand name theo địa chỉ, địa danh mà bạn cũng có thể tham khảo như là:


Kinh doanh quánh sản: mang tên địa phương của đặc sản nổi tiếng đó nhằm làm thương hiệu hoặc tên siêu thị cho mình. Ví dụ: Cháo lươn Nghệ An, Vịt cỏ Vân Đình, Mè xửng Huế, trà Thái Nguyên,…Lấy tên địa điểm làm chỉ dần nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Ví dụ: Đồng trung khu Long An,Nếu sản phẩm của khách hàng là liên doanh, hoàn toàn có thể dùng thương hiệu ghép của các nước để đặt tên mến hiệu. Ví dụ: Việt-Nhật, Việt-Hàn,…Dùng tên tỉnh thành để làm tên cửa ngõ hàng, tên thương hiệu. Ví dụ: Bia Hà Nội, Bia sài Gòn,…

Tuy nhiên, những thương hiệu gắn với địa chỉ, địa danh thường khó bảo hộ được hoàn toàn, hoặc chỉ bảo hộ được một phần.


Cách #4. Sử dụng từ viết tắt để đặt tên thương hiệu

Đa phần cách thức dùng trường đoản cú viết tắt để đặt thương hiệu là bắt nguồn từ các chữ cái trước tiên hoặc tên đầy đủ bằng giờ đồng hồ Anh của uy tín đó.

Hai phương pháp này hiện đang được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam, điển trong khi các uy tín nổi tiếng có tên viết yêu đương hiệu bắt đầu từ tên giờ đồng hồ Anh rất đầy đủ là: Vinaphone, Vinamilk, Vinaconex, Vingroup, Vinhomes… chữ Vina hay chữ Vin các là viết tắt của chữ Việt Nam, thêm vào đó vế sau là tên gọi sản phẩm, dịch vụ thương mại của Doanh nghiệp.

Hoặc một phương pháp khác là sử dụng từ viết tắt những chữ cái trước tiên trong tên tiếng anh như: acb (Ngân sản phẩm Á Châu), ICP (Internation Consumer Product),…


VIVIDA – Vivid – sinh động, trẻ trung và tràn đầy năng lượng và đầy sức sống


Cách #5. Đặt thương hiệu theo điểm lưu ý cửa hàng

Phương pháp này cân xứng để đánh tên cho siêu thị kinh doanh dịch vụ thương mại ăn uống, giải trí nhỏ lẻ rộng là những sản phẩm khác. Những siêu thị nổi bật về vị trí, cảnh sắc hay trước cửa hàng đó có điểm sáng nào đấy dễ nhấn diện thì chúng ta có thể dùng chủ yếu nó để tại vị tên cho siêu thị của bạn.

Ví dụ như: cửa hàng Cây Si, Tiệm bánh Cối Xay Gió, Café Cây Đa,…


Cách #6. Đặt thương hiệu theo quy mô

Cách đặt brand name dựa theo bài bản này dùng cho mọi thương hiệu marketing nhiều sản phẩm của chủng loại. Chúng ta cũng có thể dùng một vài từ như: thay giới, khôn xiết thị,… để quý khách cảm thấy rằng địa điểm đây có rất đầy đủ mọi thứ mà họ cần.

Phương pháp này cân xứng với những shop lớn, những siêu thị quy mô bé dại hơn cần lưu ý khi sử dụng vì nếu áp dụng không đúng người tiêu dùng sẽ cảm xúc mình bị lừa với họ không tồn tại thiện cảm với siêu thị của bạn, không quay trở về mua hàng.


Cách #7. Đặt brand name theo sự liên tưởng

Sự liên can ở đây tức là khi nói đến tên thương hiệu của bạn, khách hàng sẽ tưởng tượng ngay là bạn đang bán gì và tác dụng của sản phẩm đó ra sao.

Để có tác dụng được điều này, các bạn phải thiệt sự làm rõ về quánh điểm cũng giống như những lợi ích mà nó mang đến cho khách hàng hàng. Ví như bạn bán máy sưởi thì rất có thể đặt thương hiệu là “Heat”, phân phối quạt thì hoàn toàn có thể đặt là Windy,…


Rosalia – vẻ rất đẹp tinh khiết, sự mềm mại, dịu dàng của hoa hồng


Cách #8. Đặt brand name theo các danh tự gợi nhắc

Một hình ảnh, một sự đồ vật hay vấn đề đều có chân thành và ý nghĩa riêng của nó. Cùng đây cũng đó là lý do các danh từ gợi ý rất xuất xắc được sử dụng để làm tên yêu thương hiệu. Có thể kể cho một vài ví dụ như như:


Các loài vật: Mỳ Gấu Đỏ, Mì Sáu Tôm, Phomai nhỏ bò cười,…Các loại hoa: năng động Tulip,…Các vày sao: Sao Kim, Sao Thủy,…Các vị thần: Venus, Zeus, khía cạnh Trời,…

Cách #9. Tên thương hiệu tạo cảm hứng tò mò

Khi chú ý vào tên thương hiệu kiểu này, có thể bạn sẽ không hiểu ngay nó mang ý nghĩa sâu sắc gì, tuy thế nó tạo nên sự tò mò làm bạn có nhu cầu khám phá chúng.

Thực ra nếu phân tích thì các brand name kiểu này đông đảo có ý nghĩa sâu sắc sâu xa như thế nào đó, nó có thể là viết tắt của không ít từ có nghĩa ghép lại.

Ví dụ: BaDuNo là tên gọi của 1 cửa hàng bán Bánh Đúc, BaDu là được trích ra từ “Bánh Đúc”.

Nghe thật kỳ lạ tai yêu cầu không? Đây cũng là 1 cách gợi cảm sự chăm chú của quý khách với yêu đương hiệu của chúng ta và gây ấn tượng với họ.

Xem thêm: Review Phim Hoa Của Quỷ Có Gì Mà Lại Được Đánh Giá Cao Đến Vậy?


VENISA – Vẻ đẹp mắt duyên dáng, đường nét kiêu sa


Cách #10. Cần sử dụng tính từ để tại vị tên yêu thương hiệu

Trong gớm doanh, người nào cũng muốn quá trình của bản thân thuận buồm xuôi gió, chính vì thế mà các cái tên như Tài Lộc, Thịnh Phát, Thịnh Vượng,…cũng thường dùng để khắc tên thương hiệu.

Ở Việt Nam, một số trong những thương hiệu danh tiếng sử dụng giải pháp đặt thương hiệu này kia là: Hòa Phát, Hiệp Phát, Hòa Bình, tiền Phong, Tiên Phong,…


Cách #11. Sử dụng tiếng quốc tế để để tên

Tiếng quốc tế khi phát âm lên nghe dường như như rất chuyên nghiệp và tạo nên những sản phẩm, dịch vụ của bạn khá thời thượng đúng không?

Đây là trong những lý do biện pháp đặt thương hiệu này được ưa chuộng ngay cả lúc thương hiệu đó là của bạn Việt. Cách đặt thương hiệu này vừa góp thương hiệu của người sử dụng không trùng lặp, new lạ, nghe sang trọng chảnh, thu hút người tiêu dùng mà vẫn mang các ý nghĩa.

Một số yêu quý hiệu sử dụng từ tiếng nước ngoài rất có thể kể đến như là: Owen, Adam Store, Torano,… Vừa ngắn gọn, ý nghĩa sâu sắc mà lại dễ mê say sự tò mò và hiếu kỳ của khách hàng.


yêu quý hiệu nội thất HomeLux


Cách #12. áp dụng phiên âm âm thanh để đặt tên

Sử dụng phiên âm âm thanh để đặt thương hiệu là một phương pháp làm khôn xiết thông minh. Các âm thanh thân quen thuộc mỗi ngày thậm chí còn làm cho uy tín trở buộc phải dễ ghi nhớ hơn.

Một số mến hiệu thực hiện cách đặt tên này như:


TiktokCốc CốcCuccuTacke

BONUS: bí quyết đặt thương hiệu theo phiên âm

Có những thương hiệu mang yếu tố văn hóa quốc tế thường sử dụng từ phiên âm để đặt tên yêu quý hiệu, giải pháp làm này tạo nên thương hiệu khác biệt tại thị phần Việt Nam.

Các uy tín mang yếu đuối tố văn hóa Trung, Hàn, Nhật rất lôi cuốn sử dụng cách thức này, ví dụ:


Fenghuang – Phượng HoàngHaidilao – Hải Để LaoAkira – Thông minhDimsum – Điểm tâmSakura – Hoa anh đào

4. Tránh đọc sai ngữ nghĩa vùng miền khi tạo thành tên yêu quý hiệu

Mỗi địa phương, từng vùng miền thường có cách phân phát âm hay ngữ điệu riêng. Vì chưng vậy, một xem xét khi đặt thương hiệu là bạn không nên dùng phần nhiều từ buổi tối nghĩa hoặc có không ít người, dễ dàng gây tác động đến tiềm thức bạn tiêu dùng.

Một ví dụ nổi bật cho câu hỏi này là hãng tải Tăng Tốc. Nhưng mà khi được ấn lên các phương tiện truyền thông thì lại thành “Tang Toc” mang hàm ý kém may mắn. Vì vậy trong quy trình kinh doanh, hãng sản xuất hàng không này đã gặp không ít cạnh tranh khăn.

Đây là vấn đề mà không một ai muốn, ai cơ mà chẳng muốn tên thương hiệu của mình đem về sự dễ dãi trong ghê doanh đúng không ạ nào?


5. 5 bí quyết tra cứu thương hiệu trên internet


Song tuy vậy với việc đặt thương hiệu hay, độc đáo, tuyệt hảo đó là kiểm tra, tra cứu brand name trên intenet để bảo vệ không trùng lặp. 5 bí quyết mà Sao Kim giới thiệu dưới đây sẽ giúp đỡ bạn triển khai kiểm tra hiệu quả:


Cách #2: Viết ra những biến thể tên miền từ thương hiệu và tra cứu kiếm trên những nhà hỗ trợ tên miền (cả trong và ngoài nước) coi đã tất cả ai đăng ký hay không (bởi do tên miền là xương sống trong vấn đề nhận diện trên internet) – Kiểm tra song song bên trên cả Google tìm kiếm (ưu tiên có đủ 3 tên miền .vn, .com với .com.vn)Cách #3: Sử dụng các biến thể của thương hiệu để tra cứu vãn trên social (Facebook, Youtube, Tiktok…)Cách #4: Kiểm tra brand name trên các sàn TMĐT như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo để chắc hẳn rằng rằng không trở nên nhầm lẫn với một shop online làm sao đó

Cả 5 cách trên giúp bạn kiểm tra tên thương hiệu trên hầu hết nền tảng, bảo đảm an toàn đến 99,9% rằng khi bạn tiến hành kiến thiết thương hiệu sẽ không bị mất lợi cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, để chắc hơn nữa về khả năng bảo hộ, đk nhãn hiệu thành công xuất sắc bạn cần tra cứu vãn trực tiếp với chuyên viên phía Cục sở hữu trí tuệ. (Đây vẫn luôn là cách không thể cầm thế)


Hy vọng với hồ hết 12 cách đặt tên thương hiệu mà lại Sao Kim đã giới thiệu ở trên, các bạn sẽ chọn được cho bạn của mình một chiếc tên thật độc đáo mà lại dễ nhớ nhé!


> nếu bạn chưa chưa xuất hiện ý tưởng gì về thương hiệu thương hiệu, cũng giống như không bao gồm đủ thời gian cho các công đoạn tiếp theo, hãy xem thêm ngay thương mại dịch vụ tư vấn yêu đương hiệu của Sao Kim. Với khiếp nghiệm tư vấn cho rộng 8.000+ khách hàng, Sao Kim là lựa chọn bảo đảm sự thành công xuất sắc cho bạn.


ustone.com.vn để được cung cấp xây dựng yêu thương hiệu tuyệt vời và hoàn hảo nhất ngay trường đoản cú những những bước đầu tiên.


Follow các bài viết chất lượng củaSao Kimtại:

Blog Sao Kim,Cẩm Nang Sao Kim

Case study Behance:Sao Kim Branding

#ustone.com.vn #ustone.com.vnBranding #DatTenThuongHieu


Share:
Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
ustone.com.vn Branding
ustone.com.vn

Sẵn sàng để tăng doanh số bán sản phẩm 200%


Hàng nghìn doanh nghiệp lớn đã tin tưởng lựa chọn Sao Kim với gặt hái được không ít thành công. Bạn vẫn muốn trở thành một trong số họ không?


BẮT ĐẦU NGAY

Xem vớ cả
Nhận diện yêu thương hiệu

Bộ dìm diện yêu đương hiệu bao hàm những gì?


Mục lục1. Cố kỉnh nào là một thương hiệu tốt?2. Quá trình đặt brand name hiệu quảBước #1: xác định cốt lõi yêu quý hiệuBước


Nhận diện mến hiệu

Đặt thương hiệu thương hiệu: Quy trình, phương thức & Tra cứu


Bạn yêu cầu vận dụng ngặt nghèo quy trình 5 bước, biện pháp đặt thương hiệu và giải pháp tra cứu này để đặt brand name hay, kết quả – share từ Sao Kim Branding


Mẫu xây dựng logo đẹp

40 Mẫu kiến thiết Logo sử dụng ý tưởng từ pixel và Code


Tham khảo 40 mẫu thiết kế logo sử dụng ý tưởng từ các px (điểm ảnh) cùng Code (mã lệnh). Cân xứng với những công ty tương quan đến công nghệ, dạy dỗ lập trình, studio …


Mẫu kiến thiết logo đẹp

33 Mẫu xây dựng logo xử lý khoảng không Sáng tạo


Kỹ thuật xử lý khoảng không (không gian âm) trong thi công logo được nhiều nhà kiến tạo yêu thích. Tham khảo ngay 33 Mẫu xây đắp logo này nhằm tìm cảm hứng.


Mẫu xây đắp logo đẹp

30 Mẫu kiến thiết logo sáng tạo sử dụng chuyên môn ẩn ký tự


Bộ sưu tập 30 mẫu thi công logo sáng chế sử dụng kỹ thuật ẩn cam kết tự – kỹ thuật gợi sự liên quan, tò mò, dẫn dắt ta như một trò đùa đố chữ.


Xây dựng thương hiệu

Quảng bá yêu đương hiệu: 5 Điều SMEs yêu cầu làm trước tiên


Trước khi chi tiêu làm quảng bá thương hiệu, công ty SMEs bắt buộc chú trọng tới 5 đầu việc dưới đây để vận động quảng bá mang lại tác dụng cao.


Xem tất cả

Branding Agency được không ít khách hàng tin cẩn nhất


Địa chỉ
VP Hà Nội

Tầng 3, tòa bên Stellar Garden,35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, TP. Hà Nội


VP HCM

Tầng 7, tòa bên Serepok,56 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1


Kết nối với Sao Kim
Facebook-squareLinkedinYoutubeBehancePinterest
Xây dựng yêu thương hiệu
","library":"fa-solid"}}" data-widget_type="nav-menu.default">
Menu
Về bọn chúng tôi
","library":"fa-solid"}}" data-widget_type="nav-menu.default">
Menu
Sự không giống biệt
","library":"fa-solid"}}" data-widget_type="nav-menu.default">
Menu

Kết nối ngay lập tức với Sao Kim


Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng lắng tai và giới thiệu giải pháp cân xứng nhất cho vấn đề của bạn.


Quý khách hàng muốn contact với Sao Kim trên đâu ?Hà NộiTP.Hồ Chí Minh
","library":"fa-solid"}}" data-widget_type="nav-menu.default">
Menu
Dịch vụTư vấn thương hiệuNhận diện yêu đương hiệuTài liệu MarketingBảo hộ yêu mến hiệu
Liên hệ
Hotline: