Thực hiện nay phép phân chia hết trong Excel thì dễ dàng nhưng chúng ta đã biết cách chia đem phần dư và chia lấy phần số nguyên chưa? Nếu không biết thì hãy cùng bọn chúng mình khám phá 2 hàm phân tách trong Excel dùng cho những trường hòa hợp này qua ví dụ ví dụ dưới trên đây nhé.

Bạn đang xem: Hàm chia hết trong excel

Thông thường, khi triển khai phép phân chia trong Excel thì họ sẽ áp dụng dấu gạch chéo cánh “/”. Ko kể cách làm cho này ra thì họ có 2 hàm phân chia trong Excel là:

Hàm MOD: Hàm phân tách lấy phần dưHàm QUOTIENT: Hàm phân chia lấy phần nguyên

Chúng ta vẫn cùng tìm hiểu ví dụ về những hàm chia này và so sánh sự khác biệt khi áp dụng nó với khi sử dụng dấu “/” để triển khai phép phân tách nhé.

Hàm chia trong Excel

Hàm thủ thuật trong Excel

Hàm mod là hàm phân chia trong Excel đã trả về số dư lúc chia một trong những cho một cầu số. Hiệu quả của phép chia bao gồm cùng vết với mong số.

Cú pháp hàm gồm dạng như sau:

MOD(number, divisor)Trong đó bao hàm 2 đối số là:

Number: Số mà bạn muốn tìm số dư hay nói một cách khác là số bị phân tách (bắt buộc).Divisor: Số mà bạn muốn phân tách số mang lại nó hay nói một cách khác là số phân tách (bắt buộc).

Lưu ý:

Nếu ước số là 0, thì hàm thủ thuật trả về giá trị lỗi #DIV/0! .

Bây giờ họ sẽ thực hiện phép so sánh giữa kết quả chia khi sử dụng dấu “/” như thông thường và khi thực hiện hàm MOD.

Ví dụ: các bạn cần triển khai phép chia 30 cho 6 thì tác dụng khi thực hiện hàm MOD cùng khi chia thông thường sẽ như sau:

*

Các chúng ta cũng có thể thấy đây là một phép phân chia hết, không có số dư nên khi sử dụng hàm MOD đang trả về tác dụng bằng 0; khi áp dụng cách chia thường thì sẽ hiển thị công dụng chia hết là bởi 5.

Bây giờ chúng ta sẽ thử thực hiện một phép chia gồm số dư để chúng ta phân biệt rõ hơn nhé.

Xem thêm: Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Ngon Giòn, Cay Cay, Bắt Cơm, Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đậm Vị Thơm Ngon Bắt Cơm

*

Trong hình hình ảnh trên bọn chúng mình được tiến hành phép phân chia 30 cho 8. Khi thực hiện hàm thủ thuật thì bọn họ sẽ thu được kết quả là 6 bởi vì phép phân chia này dư 6. Khi áp dụng dấu “/” thì đang thu được kết quả và đúng là 3,75.

Lưu ý: Trong phương pháp hàm của bọn chúng mình áp dụng dấu phẩy (,) để chống cách các đối số. Tuy nhiên, có một số trong những máy sẽ sử dụng dấu chấm phẩy (;). Nếu chúng ta nhập vết phẩy như bọn chúng mình mà lỗi không ra hiệu quả thì đảo sang dấu chấm phẩy (;) nhé.

Hàm QUOTIENT vào Excel

Hàm QUOTIENT là hàm phân chia trong Excel dùng làm chia cùng lấy phần nguyên của kết quả phép phân chia trong Excel. Hàm này sẽ không còn giữ lại phần số dư của phép chia.

Công thức hàm QUOTIENT bao gồm dạng như sau:

QUOTIENT(numerator, denominator)Trong đó bao gồm 2 đối số là:

numerator: Là số bị phân tách (bắt buộc)denominator: Là số phân chia (bắt buộc)

Lưu ý: Hàm QUOTIENT trả về giá trị lỗi #VALUE! nếu một trong các 2 đối số không phải dữ liệu dạng số.

Ví dụ: Khi họ thực hiện tại phép chia 30 đến 6 thì hiệu quả khi thực hiện hàm QUOTIENT và khi dùng dấu “/” thông thường sẽ như sau:

*

Bởi vì đấy là phép phân chia hết nên tác dụng trả về đều bởi 5 giống nhau. Hiện giờ chúng ta sẽ tiến hành một phép chia bao gồm số dư để chúng ta phân biệt rõ hơn nhé.

*

Trong hình ảnh trên các bạn có thể thấy chúng mình đang triển khai phép phân chia 30 đến 8. Phép phân chia này sẽ được hiệu quả là 3 dư 6 nên khi dùng hàm QUOTIENT thì sẽ giữ lại được lại phần số nguyên là 3. Khi thực hiện phép chia thường thì thì vẫn thu được công dụng là 3,75.

Lưu ý: Các làm việc trong nội dung bài viết chúng mình tiến hành trên Microsoft Excel 365. Tuy vậy các bạn cũng có thể áp dụng cho hồ hết phiên phiên bản khác bởi 2 hàm phân chia trong Excel này không xẩy ra giới hạn phiên bản cũ hay mới.

Kết luận

Hy vọng nội dung bài viết của chúng mình đã cung ứng thêm kiến thức và kỹ năng hữu ích về hàm vào Excel cho những bạn. Để sử dụng thành thuần thục 150+ hàm thịnh hành cho các bước văn chống và những công thay trong Excel thì hãy đk tham gia khóa huấn luyện và đào tạo dưới đây:

Tuyệt đỉnh Excel: phát triển thành bậc thầy Excel sau 16 giờ

Đây là khóa học cung ứng kiến thức từ bỏ cơ phiên bản đến nâng cấp về Excel, bao gồm cả lý thuyết và thực hành giành cho mọi trình độ. Tham gia vào khóa học, các các bạn sẽ được tặng ngay 2 ebook Excel trị giá 198.000 đồng được biên soạn bởi chuyên viên tin học công sở và được sử dụng miễn phí showroom In độc quyền của ustone.com.vn giúp bổ sung hàm và tài năng để tăng 200% năng suất công việc.

Giảng viên sẽ cung ứng bạn xuyên suốt quy trình học, bảo đảm mọi vướng mắc được giải đáp nhanh chóng, kịp thời. Chúng ta cũng có thể học tập hồ hết lúc, mọi nơi vị ustone.com.vn đã cải cách và phát triển của website và vận dụng học tập bên trên di động. Khóa đào tạo và huấn luyện cũng ko giới hạn thời hạn và số lượt xem bài học mà có mức giá trị sử dụng trọn đời nên chúng ta cứ sắp đến xếp thời gian học tập tương xứng nhất cho phiên bản thân. Chúc các bạn luôn học hành hiệu quả!